“Có thể thấy Campuchia là một đối thủ quá yếu và gần như trận đấu chỉ diễn ra một chiều. Trong trận đấu mà lấn áp toàn diện về thế trận thì tuyển Việt Nam giành chiến thắng cách biệt là điều không có gì khó hiểu”, HLV Nguyễn Văn Sỹ nhận định chung về trận đấu.

Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, điều đáng nói là tuyển Việt Nam đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Thế nên, 5 cầu thủ trên hàng công của tuyển Việt Nam đã ghi bàn vào lưới Campuchia cũng không đánh giá là màn thể hiện ấn tượng.

“Trước một đối thủ yếu thì không nói chuyện thắng 5 bàn hay nhiều hơn, hàng công không tận dụng tốt các cơ hội nên cần phải cải thiện. Nhiều cơ hội đã bị ném đi một cách đáng tiếc. Đây là trận đấu với Campuchia, nếu gặp một đối thủ mạnh thì Việt Nam không dễ có nhiều cơ hội như thế”, HLV Nguyễn Văn Sỹ nói.

Công Phượng đã có pha lập công khá ấn tượng. Ảnh: TL Công Phượng đã có pha lập công khá ấn tượng. Ảnh: TL

Điểm nhấn lớn trong chiến thắng 5-0 của tuyển Việt Nam là Anh Đức và Mạc Hồng Quân - hai người cũ đã có bàn thắng mừng ngày trở lại ĐTQG. Trong đó, Anh Đức được xem là mảnh ghép còn thiếu của tuyển Việt Nam ở vị trí trung phong cắm.

Tuy nhiên, HLV Nguyễn Văn Sỹ nhận định Anh Đức chỉ có thể chơi tốt dựa vào kinh nghiệm. Tiền đạo người Bình Dương đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp và chỉ là giải pháp tình thế nhất thời. Sự xuất hiện của Anh Đức không thể lấp được khoảng trống mà Công Vinh đã để lại.

HLV Nguyễn Văn Sỹ nói: “Anh Đức bây giờ chỉ có thể chơi ở một thời điểm nào đấy thôi. Cậu ấy thi đấu chỉ còn dựa vào kinh nghiệm nên chúng ta không thể trông chờ sẽ tiếp tục chơi tốt ở tương lai. Cầu thủ được chờ đợi là Hà Đức Chinh vẫn còn thiếu nhiều thứ để trưởng thành”.

Anh Đức chỉ thi đấu dựa vào kinh nghiệm. Ảnh: TL Anh Đức chỉ thi đấu dựa vào kinh nghiệm. Ảnh: TL

Tựu trung, một trận thắng tưng bừng trước Campuchia với sự tỏa sáng của hàng công vẫn chưa nói lên được điều gì. Tức tuyển Việt Nam vẫn chưa thể tìm được người thay thế Công Vinh và khâu dứt điểm là bài toán cần phải khắc phục.