Vào ngày 31/3, CLB Hà Nội cùng cá nhân Chủ tịch Đỗ Vinh Quang đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và 500 triệu đồng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy vậy, trước hình hình hết sức khó lường của đại dịch này trong những ngày gần đây, các y, bác sĩ, lực lượng hậu cần chắc chắn sẽ phải tiếp tục tập trung tâm sức lực cho “cuộc chiến” dài hơi này với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Thấu hiểu tình hình này, CLB Hà Nội mới đây đã có thêm những hành động hết sức thiết thực để giúp “tuyến đầu” trong công tác chống dịch.

Cụ thể hơn, các cầu thủ của CLB Hà Nội cùng đơn vị chủ quản là Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T mới đây đã quyết định trích 01 ngày công để mua sắm những vật phẩm thiết yếu ủng hộ “tuyến đầu” chống dịch.

Đến sáng nay 9/4, ông Đào Minh Chức - đại diện cho CTCP Thể thao Hà Nội - T&T cùng trợ lý HLV Nguyễn Tiến Dũng, cầu thủ Phạm Thành Lương và cầu thủ Đỗ Hùng Dũng đã tới trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Thành phố Hà Nội trao tặng 4800 hộp sữa, 2000 chiếc khẩu trang vải và 1000 chiếc bánh ngọt.

Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T mong muốn thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Thành phố Hà Nội, những vật phẩm kể trên sẽ được chuyển tới bệnh nhân và cán bộ y tế, dân quân hậu cần đang thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn Thành phố trong thời gian sớm nhất.

CLB Hà Nội chung tay ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19. CLB Hà Nội chung tay ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

“Trong những ngày qua, CLB bóng đá Hà Nội vẫn thường chia sẻ cho nhau những hình ảnh các bác sĩ, chiến sĩ làm việc trong các khu cách ly, chúng tôi hết sức cảm động. CLB bóng đá Hà Nội hy vọng những món quà này sẽ phần nào tiếp thêm năng lượng để họ tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19”, Thành Lương phát biểu trong lễ trao tặng.

Cùng chung suy nghĩ với Thành Lương, Đỗ Hùng Dũng chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng bản thân BHL, cầu thủ đều là những người của công chúng nên trách nhiệm, nghĩa vụ với xã hội cần phải thực hiện nhiều hơn.

Thay mặt toàn thể các cầu thủ của CLB cùng các anh/chị/em thành viên Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T, Hùng Dũng xin gửi lời cám ơn tới những người hùng thầm lặng là các bác sĩ, chiến sĩ trên cả nước không quản ngại khó khăn, nguy hiểm chữa khỏi các ca bệnh mắc Covid-19.

Hùng Dũng tin tưởng với sự chung tay của cả cộng đồng, cuộc sống bình thường sẽ trở lại với từng người, từng gia đình và cả toàn xã hội”.