Bầu Đức bị “chê”

Hôm qua, ông Trần Văn Liêng phát biểu tại hội thảo bóng đá 4.0 với việc phản bác lại ý kiến của bầu Đức về việc làm bóng đá.

Cụ thể, giới truyền thông hỏi ông Liêng về tính hiệu quả của VFEco cũng như phát biểu của phó chủ tịch VFF đương nhiệm phụ trách tài chính và vận động tài trợ – ông Đoàn Nguyên Đức với ý kiến là ông Liêng nên rút vì không có kinh nghiệm bóng đá

Ông Trần Văn Liêng chê cách làm của bầu Đức. Ông Trần Văn Liêng chê cách làm của bầu Đức.

Ông Trần Văn Liêng đáp trả rằng: “Vận động tài trợ là quan hệ công bằng, không có đi xin. Nếu trúng cử và có bắt buộc làm điều đó thì tôi sẽ không làm. Chúng ta không thể tiếp tục kiểu đi vận động tài trợ bằng kiểu dùng uy tín cá nhân, không phải quăng tiền ra để ra lệnh.

 Bóng đá Việt Nam trong 10 năm nữa không thể cứ phụ thuộc vào mỗi một người như anh Đức mà cần cả một rừng cây để chung tay phát triển bóng đá Việt Nam.

Anh Đức nói tôi không am hiểu bóng đá là không đúng. Tôi hiểu biết bóng đá sâu và tôi tin mình chắc chắn làm được vì có cộng đồng doanh nhân phía sau, có sáng kiến mới. Tuy nhiên, nếu không đắc cử thì tôi vẫn sẽ đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Bầu Đức bị ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF “chê” cách làm. Bầu Đức bị ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF “chê” cách làm.

Nếu ứng viên nào trúng cử, chấp nhận cái mới, chúng tôi sẽ chia sẻ về VFEco để cùng làm lợi cho bóng đá Việt Nam”.

Việc ông Liêng phát biểu “chúng ta không thể tiếp tục kiểu đi vận động tài trợ bằng kiểu dùng uy tín cá nhân, không phải quăng tiền ra để ra lệnh” chẳng khác nào chê cách làm của bầu Đức ở VFF nhiệm kỳ VII.

Tại buổi hội thảo, ông Liêng đưa ra nhiều giải pháp kiếm tiền cho bóng đá, trong đó có Hệ sinh thái bóng đá VN (VFEco) – một app ứng dụng hoạt động trên nền tảng điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác cho phép người hâm mộ dễ dàng tiếp cận các sản phẩm bóng đá.

Qua đó, VFEco sẽ có nguồn thu chính là người dùng trả phí tải app ứng dụng theo các gói dịch vụ sản phẩm bóng đá. Các mức phí từ mức miễn phí đến thu phí cơ bản và nâng cao, tùy thuộc vào việc người hâm mộ chọn bỏ ra.

Hiện tại, ông Liêng đang là ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF khóa VIII. Ông Liêng từng gây sốc với tuyên bố có 1 triệu doanh nhân… chống lưng khi quyết tranh cử với bầu Tú, nhưng lúc này ông Tú đã rút lui.

Đại hội VFF chưa ấn định ngày tổ chức

Hiện tại, VFF đã xong thời hạn đăng ký ứng viên nhưng ngày chốt Đại hội khóa VIII vẫn chưa thể ấn định.

Chủ tịch VFF có các ứng viên: Phó chủ tịch VFF khóa VII Trần Quốc Tuấn, nguyên phó chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế, Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Cấn Văn Nghĩa, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT 2 TPHCM Lê Quý Phượng.

Về phó chủ tịch tài chính có các ứng viên: Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Ca Cao Việt Nam Trần Văn Liêng (sinh năm 1968), Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Động Lực, ủy viên BCH khóa 7, Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam Lê Văn Thành (sinh năm 1959), Chủ tịch CLB Hải Phòng – Trần Mạnh Hùng và doanh nhân trẻ Nguyễn Hoài Nam.

Ông Trần Mạnh Hùng là ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF. Ông Trần Mạnh Hùng là ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF.

Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn gồm: Trưởng Văn Phòng đại diện phía nam VFF Dương Vũ Lâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn, Trưởng Ban chiến lược VFF khóa 7 Phạm Ngọc Viễn (sinh năm 1950).

Phó chủ tịch truyền thông gồm: Giám đốc điều hành phụ trách truyền thông Tổng Công ty Đầu tư & Phát triển Công nghiệp – Becamex IDC Cao Văn Chóng (sinh năm 1979), phó chủ tịch truyền thông VFF khóa 7 Nguyễn Xuân Gụ (sinh năm 1952), Tổng Biên Tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo Lương Hoàng Hưng (sinh năm 1969), Tổng biên tập Báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú (sinh năm 1961), Chủ tịch Hội đồng Hợp tác – phát triển Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội Nguyễn Lân Trung (sinh năm 1955), Tổng Thư ký LĐBĐ Hà Nội, ủy viên BCH, Trưởng Ban Bóng đá nữ VFF khóa 7 Phan Anh Tú (sinh năm 1957).