“Sau khi chụp chiếu và chẩn đoán hình ảnh, chúng tôi nhận thấy Neymar đã bị đứt hoàn toàn dây chằng mắt cá chân phải. Với mức độ nghiêm trọng của ca chấn thương này, Neymar không đủ điều kiện thể lực và thời gian hồi phục cần thiết để dự Copa America.

Tiểu ban kỹ thuật của liên đoàn sẽ tìm một cầu thủ khác lên thay thế. Với kết quả này, Neymar sẽ phải nghỉ chơi bóng 6 tháng để phục vụ điều trị“, Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) thông báo cuối ngày 12/6, theo giờ Brasilia.

Trước đó, tai hoạ đến với siêu sao đang chơi cho PSG vào phút 20 trận đấu trên sân Mane Garrincha ngày 5/6, khi Brazil đang dẫn Qatar 1-0, Neymar lĩnh một cú tắc bóng vào mắt cá chân phải. Pha va chạm mạnh khiến ngôi sao 27 tuổi không thể tiếp tục thi đấu.

Neymar đã khóc khi ngồi trên băng ghế dự bị, trước khi được hai bác sĩ dìu tập tễnh đi vào phòng thay đồ.

Neymar lỡ Copa America 2019 vì chấn thương. Neymar lỡ Copa America 2019 vì chấn thương.

Với mức độ nghiêm trọng của chấn thương, Neymar đã chính thức không thể cùng ĐT Brazil dự Copa America 2019 – giải đấu mà họ là chủ nhà và sẽ khai mạc ngày 14/6.

Nên nhớ, kể từ năm 2007 tới nay, ĐT Brazil chưa một lần lên ngôi tại sân chơi này. Tới năm nay, với việc giải đấu được tổ chức ngay trên sân nhà, “Những vũ công Samba” được kỳ vọng sẽ chinh phục cúp vàng Nam Mỹ.

Tuy nhiên, không có sự phục vụ của Neymar, đây sẽ là một bài toán khó cho HLV Tite trong việc tìm một mảnh ghép xứng tầm để thay thế.

Neymar liên tục dính chấn thương trong thời gian gần đây. Neymar liên tục dính chấn thương trong thời gian gần đây.

Đây là lần thứ 3 Neymar không thể tham dự một giải đấu lớn vì chấn thương. Đầu năm 2018 và 2019, khi ngôi sao người Brazil không thể thi đấu, PSG đều phải chia tay Champions League từ vòng 1/8. Việc phục hồi kém hiệu quả sau chấn thương cũng khiến Neymar thi đấu không mấy thành công tại World Cup 2018.

Mùa vừa qua, Neymar chỉ ghi được 23 bàn trên mọi đấu trường cho PSG, trong đó có 15 bàn tại Ligue 1. Thành tích này là quá khiêm tốn với mức giá gần 200 triệu Euro mà PSG phải bỏ ra để có sự phục vụ của anh.