Từ ước mơ làm ca sĩ của Chi Pu

Chi Pu đang chiếm sóng toàn bộ dư luận. “Chi Pu hát Live”, “Ở Việt Nam, cầm MIC lên là thành ca sĩ” đang trở thành những cụm từ hot. Bản thân Chi Pu “gây bão” khi chỉ cần gõ tên Chi Pu trên google đã ra gần 6,5 triệu lượt tìm kiếm.

Sự ồn ào của Chi Pu được “tiếp sức” lớn từ giới nghệ sỹ đang “ném đá” vào cô. Thậm chí, một nam ca sĩ “ăn theo” bằng cách muốn cấm Chi Pu đi hát.

Chi Pu đi hát cần được ngợi khen hơn là chê. Chi Pu đi hát cần được ngợi khen hơn là chê.

Cấm Chi Pu đi hát. Đây là ý tưởng điên rồ nhất của giới giải trí Việt trong năm 2017. Vì để một người mẫu, diễn viên dám cầm MIC hát và liên tục ra các MV với sự đầu tư cực kỳ công phu là một điều không hề dễ dàng, vậy tại sao không cổ vũ lại phải cấm?

Một số người đang cố tình quên mất là Chi Pu phải âm thầm tập luyện trong 3 năm liền vì giấc mơ trở thành ca sĩ. Thậm chí, giáo viên đuổi học nhiều lần thì Chi Pu cũng không nghỉ vì tin tưởng bản thân không kém cỏi, có thể làm được điều mà mình ước mơ.

Chi Pu bây giờ đứng trên sân khấu hát Live, chuẩn bị ra MV thứ 3. Đó là một sự nỗ lực tột cùng rất đáng để ghi nhận. Thông điệp cần được truyền đi đến giới trẻ là hãy dám ước mơ, theo đuổi đến cùng, cần tin tưởng chính mình để đi đến cái đích đề ra.

Chi Pu đang rất nghiêm túc với giấc mơ làm ca sĩ. Chi Pu đang rất nghiêm túc với giấc mơ làm ca sĩ.

Và hãy cứ tin rằng, Chi Pu sẽ trở thành ca sĩ thay vì vội “đánh thuế” ước mơ của cô ấy. Điều ấy sẽ đến nếu diễn viên Hương Ga cứ tiếp tục tiến lên và tin tưởng bản thân làm được.

Đến chuyện Giggs mơ ĐTVN dự World Cup 2030

Không ai đánh thuế ước mơ. Làng bóng đá Việt mấy ngày qua cũng xuất hiện một ước mơ mà hàng triệu người hâm mộ khát khao tột cùng, khi huyền thoại CLB Man United - Ryan Giggs mơ giúp ĐTVN dự World Cup 2030.

Lời khẳng định giúp Việt Nam dự World Cup của Giggs đã khiến cho nhiều người bật cười, vì ngay cả chiếc HCV SEA Games trong nhiều năm qua chỉ mãi là giấc mơ viễn vông. Để một đội bóng ở vùng trũng dự World Cup là chuyện quá khó tin, nhất là “anh cả” Thái Lan cũng mơ trong nhiều năm không thành.

Giggs mơ đưa tuyển Việt Nam dự World Cup 2030. Giggs mơ đưa tuyển Việt Nam dự World Cup 2030.

Bóng đá Việt thực sự có quá nhiều vấn đề tồn đọng, ví dụ dễ thấy nhất là sân chơi V.League sau 17 năm lên chuyên nghiệp vẫn mãi chưa bao giờ… chuyên nghiệp trong mắt người hâm mộ.

Nhưng không phải thiếu đi những điều tích cực, khi U20 Việt Nam đã làm nên lịch sử khi dự U20 World Cup ở đất Hàn Quốc. Futsal Việt Nam đã dự World Cup. Sắp tới, tuyển nữ Việt Nam cũng đang sẵn sàng hoàn thành giấc mơ World Cup. Vậy tại sao ĐTVN không thể mơ dự World Cup?

Bóng đá Việt cũng đang cho thấy sự thay đổi lớn ở sân chơi khu vực. VFF phải dự trù khoảng 70 tỷ đồng trong năm 2018 khi có đến 6 ĐTQG tham dự VCK các giải đấu châu lục gồm: đội tuyển Futsal , tuyển nữ Việt Nam, U16, U19, U23 và ĐTVN.

U23 Việt Nam sẽ dự VCK U23 châu Á vào năm sau. U23 Việt Nam sẽ dự VCK U23 châu Á vào năm sau.

Hệ thống đào tạo trẻ cũng từng ngày “nở rộ”, với hàng loạt lò tên tuổi như Học viện HAGL - JMG, Viettel, PVF và các đội bóng tích cực là đào tạo trẻ như SLNA, Hà Nội FC, Bình Dương… Tất cả là tín hiệu tích cực để chờ đợi bóng đá Việt Nam tiến lên và một ngày không xa có thể mơ dự World Cup.

Thế nên, vấn đề bây giờ là nằm ở niềm tin của mỗi chúng ta. Đừng vội cười ước mơ của Giggs, hãy tin và cần lắm sự chung tay của cả nền bóng đá cho ước mơ lớn ấy. Một mình Giggs hay lò PVF chắc chắn không thể hoàn thành ước mơ World Cup. Tất cả phải tiến lên thì điều ấy mới mong thành hiện thực.

Và điều cần làm đầu tiên là đừng vội “đánh thuế” ước mơ lớn của Giggs bằng cách không tin nó xảy ra. Hay đừng “ném đá” ước mơ của Giggs như giới nghệ sỹ đang đua nhau chê Chi Pu đi hát.

Ước mơ không tự sinh ra, hay tự mất đi, nó được nhen nhóm bằng niềm tin, sự nỗ lực mỗi ngày. Hãy cứ mơ đi Chi Pu, Ryan Giggs!