Giành thắng lợi 2-1 trước U23 Iran, U23 Hàn Quốc đã chính thức trở thành đội bóng đầu tiên giành vé vào vòng tứ kết VCK U23 châu Á 2020. Họ giành tối đa 6 điểm sau hai lượt trận và sẽ đi tiếp mà không cần quan tâm tới kết quả của các đội bóng khác ở lượt trận cuối.

Ở vòng tứ kết VCK U23 châu Á 2020, U23 Hàn Quốc sẽ gặp đối thủ tới từ bảng D, bảng đấu có sự góp mặt của U23 Việt Nam. Với cục diện các bảng như hiện tại, các CĐV Hàn Quốc cho rằng đội nhà hoàn toàn có khả năng sẽ gặp U23 Việt Nam ở tứ kết.

“Một trận đấu cực hay sẽ được diễn ra nếu chúng ta gặp Việt Nam ở tứ kết. Nếu Việt Nam nhì bảng và chúng ta nhất bảng, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đó, trận đấu này hứa hẹn sẽ khiến truyền thông 2 nước ‘nổ tung’ vì sức nóng mà trận đấu mang lại”, CĐV Kim Shin Wook chia sẻ dưới bài tường thuật của tờ SBSnews.

“Chúng ta hoàn toàn có thể gặp Việt Nam. Cả đất nước Hàn Quốc mong chờ trận đấu này, vì đây hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và cân tài cân sức. HLV Park sẽ phải rất đau đầu nếu gặp chúng ta. Vì đây là quê hương của ông ấy, còn Việt Nam là nơi đã chứng kiến thành công của ông”, CĐV Park Heechan chia sẻ.

U23 Hàn Quốc giành chiến thắng 2-1 trước Iran ở lượt trận thứ 2. U23 Hàn Quốc giành chiến thắng 2-1 trước Iran ở lượt trận thứ 2.

Ở trận thắng 2-1 trước Iran, Hàn Quốc thay 7 người so với khi thắng Trung Quốc. Dù không có những chiến thắng hoành tráng, đặc biệt khi thắng Trung Quốc rất chật vật 1-0 nhờ pha lập công ở tận phút 90+3, nhưng Hàn Quốc vẫn cho thấy bản lĩnh của một ƯCV vô địch, khi là đội đầu tiên vào tứ kết.

Nếu Việt Nam phải đụng độ Hàn Quốc sớm ở tứ kết, tham vọng đoạt vé dự Olympic sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Ở VCK U23 châu Á 2018, dù chúng ta chơi kiên cường trước Hàn Quốc nhưng cũng đã thua 1-2. Đến Asiad 2018, U23+3 Việt Nam gặp Hàn Quốc ở bán kết và thua còn thảm hơn với tỷ số 1-3.