Thua trắng 3 bàn trước Brazil ở trận ra quân, Bolivia tiếp tục phải gặp một đối thủ khó chịu không kém là Peru. Dù không phải là một trong những đội bóng tạo được tiếng vang ở Nam Mỹ nhưng Peru vẫn được đánh giá cao hơn phía đối thủ Bolivia, vốn có nền bóng đá không mạnh tại khu vực này.

Bước vào trận, Peru dĩ nhiên là đội nắm quyền kiểm soát hoàn toàn trận đấu, tuy nhiên 1 thoáng lơ là của hàng thủ đã khiến đoàn quân Ricardo Gareca phải nhận bàn thua đầu tiên.

Phút 28, một cầu thủ của đội chạm tay trong vòng cấm, giúp Bolivia có được quả 11m. Và chân sút số 1 của Bolvia, người đang thi đấu ở Trung Quốc là Macerlo Martins không gặp bất cứ khó khăn nào để ghi bàn thắng đầu tiên của trận đấu.

Peru có trận thắng dễ dàng trước Bolivia. Peru có trận thắng dễ dàng trước Bolivia.

Tuy vậy, Peru với đẳng cấp và sự bản lĩnh đã vùng lên mạnh mẽ sau đó. Ngay trước khi hiệp 1 kết thúc, tiền đạo chủ lực Guerrero mang về bàn thắng quan trọng  Los Incas. Chính bàn thắng ấy giúp đoàn quân của HLV Gareca giải tỏa tâm lý ngay trước giờ nghỉ giải lao.

Tiếp đà thăng hoa, Peru nhanh chóng vượt lên dẫn trước ở hiệp thứ 2. Cầu thủ nổi tiếng nhất đội là Farfan đã lên tiếng với pha dứt điểm không thể chê vào đâu được ở phút 55. Những phút sau đó, Bolivia bất lực trong việc tìm kiếm cơ hội của mình, để rồi cầu thủ vào thay người Flores ấn định tỷ số 3-1 ở phút cuối cùng của trận đấu.

Với thắng lợi 3-1, Peru có 4 điểm sau 2 trận đầu tiên và có cơ hội rất lớn vào chơi vòng knock-out Copa America 2019.

Bolivia vs Peru: Đẳng cấp tay sát thủ Farfan ảnh 1

Cip tổng hợp trận Peru 3 – 1 Bolivia.