Qua trao đổi với Saostar, ông Cao Văn Chóng (cựu Tổng giám đốc VPF) xác nhận ông là người giới thiệu ông Trần Văn Liêng vào tranh ghế phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính với bầu Tú.

Cũng thông qua ông Chóng, ông Trần Văn Liêng nói về mục đích tham gia tranh ghế với bầu Tú là có niềm đam mê bóng đá mãnh liệt. Ông Liêng có kinh nghiệm hoạt động kinh doanh nhiều năm ở trong và ngoài nước, cũng từng có thời gian dài hoạt động ngành tài chính nên có nhiều bạn bè là doanh nhân, sẵn sàng giúp sức cho bóng đá Việt Nam

Thế nên, ông Trần Văn Liêng rất vui khi nghe ông Cao Văn Chóng lên tiếng mời tham gia ứng cử ghế phó Chủ tịch tài chính VFF. Ông Liêng tin tưởng sẽ làm tốt nhiệm vụ, xây dựng nguồn tài chính ổn định góp phần giúp bóng đá Việt Nam phát triển nếu được Đại hội tín nhiệm.

Ông Trần Văn Liêng - đối thủ tranh ghế ở VFF với bầu Tú. Ông Trần Văn Liêng - đối thủ tranh ghế ở VFF với bầu Tú.

Ông Trần Văn Liêng quê ở Đồng Tháp, đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ca cao Việt Nam (Vinacacao). Công ty Vinacacao được ông Liêng thành lập hồi năm 2007.

Vấn đề đặt ra là ông Liêng tham gia ứng cử liệu có đủ sức nặng để đua với ông Trần Anh Tú? Có lẽ, cuộc đua này chẳng khác nào “trứng chọi đá”. Bởi bầu Tú không chỉ có tên tuổi mà đang là sếp VPF với 3 chức Chủ tịch, Tổng giám đốc và Trưởng giải. Đó là chưa kể sức ảnh hưởng như bầu Đức phát biểu thì “bầu cử BCH VFF nhiệm kỳ VIII chưa diễn ra nhưng một mình Trần Anh Tú đã nắm chắc chắn 10 vé bầu cho ông ấy trúng cử vào ghế phó Chủ tịch tài chính VFF…”.

Đến tầm cỡ như bầu Đức cũng cho rằng bầu Tú sẽ thắng vì khó có ai đấu lại. Ông chủ CLB HAGL khẳng định luôn là chỉ có mỗi ông vào đấu thì mới có cửa thắng, còn bất kỳ ai nhảy vào cũng thua.

Bầu Đức cho rằng bầu Tú đã có 10 phiếu. Bầu Đức cho rằng bầu Tú đã có 10 phiếu.

Thế nên, đặt ngược lại vấn đề vì sao ông Trần Văn Liêng lại tham gia tranh cử trong bối cảnh hiện tại, phải chăng muốn được nhiều người biết đến hay có mục đích khác?

Câu hỏi này là không thừa, vì “bóng chưa lăn chưa thể nói trước điều gì” nhưng cuộc chơi ở VFF là câu chuyện hoàn toàn khác, phần lớn đều hiểu ông Trần Văn Liêng không thể đấu với ông bầu Tú, trong một cuộc chơi mà bầu Đức đã “xổ số” trước Đại hội.

Hy vọng rằng chuyện tranh cử với bầu Tú có mục đích như ông Liêng chia sẻ với ông Cao Văn Chóng là vì tình yêu bóng đá, chứ không phải vì động cơ khác!