Saostar
, ngày tháng ,

Bất công và cay đắng quá, Phượng ơi!

Bóng đá

“Với chữ NẾU người ta có thể bỏ cả Paris vào một cái chai” – câu ngạn ngữ của người Pháp. Nếu không nổi quá sớm thì Công Phượng không bị đối xử bất công sau một năm thi đấu thăng hoa.

Năm đáng nhớ của Công Phượng

Màn trình diễn kém ấn tượng trong trận đấu trước Afghanistan đã lấy đi mọi thứ của Công Phượng, khi dư luận có cái nhìn quá khắt khe, thậm chí là định kiến với tiền đạo HAGL. Dù nhìn lại năm 2017 thì Phượng là một trong những cầu thủ ấn tượng nhất của bóng đá Việt Nam.

Năm 2016, Công Phượng mang đến sự thất vọng lớn khi dự bị xuyên suốt ở CLB Mito. Phượng chơi mờ nhạt từ cấp độ U đến ĐTVN. Đỉnh điểm là cú đá phạt đền hỏng ở giải U21 Quốc tế để khép lại một năm đáng quên cho tiền đạo người xứ Nghệ.

Công Phượng có tổng cộng 18 bàn thắng trong năm 2017.

Công Phượng có tổng cộng 18 bàn thắng trong năm 2017.

Tuy nhiên, Công Phượng “lột xác” hoàn toàn trong năm 2017. Phượng ghi 7 bàn và 8 pha kiến tạo cho HAGL ở V.League, 9 bàn thắng ở U22 Việt Nam và 2 bàn thắng trong màu áo ĐTVN.

Những con số thống kê ấn tượng của Công Phượng có thể tiếp tục được tăng lên khi U23 Việt Nam chuẩn bị thi đấu giải M-150 Cup 2017, diễn ra từ ngày 09 - 15/12/2017.

Rõ ràng, Công Phượng đang có một năm thi đấu rất đáng nhớ ở tuổi 22. Xét trong một cái nhìn tổng thể thì Phượng là một trong những cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất. Điều duy nhất còn thiếu của Công Phượng là danh hiệu, khi U22 Việt Nam thất bại ở SEA Games 29 còn HAGL chưa đủ sức để có danh hiệu.

Đến nghịch lý về sự thừa nhận

Trong một năm thi đấu thăng hoa và “lột xác” rõ rệt so với hình ảnh bạc nhược của năm 2016, Công Phượng xứng đáng được ngợi khen sau những nỗ lực không biết mệt mỏi và liên tục cống hiến từ màu áo U22 đến ĐTVN. Tiếc rằng, tiền đạo HAGL không được nhìn nhận đúng, thậm chí bị chỉ trích và chê bai.

Công Phượng đang bị nhìn nhận quá khắt khe.

Công Phượng đang bị nhìn nhận quá khắt khe.

Điều cay đắng lớn nhất dẫn đến bi kịch của Công Phượng là chưa bao giờ được nhìn nhận như các cầu thủ khác. Đúng hơn, Phượng đang gánh chịu hậu quả của quá khứ bị đẩy lên thành ngôi sao quá sớm, một cầu thủ tài năng đi kèm với chiến dịch PR thành sản phẩm “quốc dân”.

Ở độ tuổi cần tiết kiệm tối đa lời khen để phát triển, Công Phượng được lăng xê theo chiều hướng ngược lại. Mọi hành động, cử chỉ đều được trưng trên mặt báo, kể cả tắm nước đá phục hồi thể lực cũng… khen ngợi.

Về cuộc sống cá nhân, Công Phượng sớm bước vào vườn yêu với Hòa Minzy. Mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của cầu thủ gốc Nghệ An. Điển hình như chuyện vừa ghi được 2 bàn thắng trong lần đầu đá V.League thì lập tức xuất hiện tấm hình Phượng khóa môi Hòa Minzy.

Công Phượng chưa bao giờ được sống cho chính mình.

Công Phượng chưa bao giờ được sống cho chính mình.

Tuổi 20, Công Phượng cũng sớm trở thành “con gà đẻ trứng vàng” cho người khác. Phượng tham gia quảng cáo bia, hình ảnh được bảo trợ truyền thông để khai thác quảng cáo. Ngay cả khi sang Nhật thi đấu, Phượng cũng chỉ là “cầu nối kinh tế” và bị khai thác hình ảnh về thương mại.

Không được sống cho chính mình nên Công Phượng chưa bao giờ được nhìn nhận đúng khả năng. Đó cũng là lý do Phượng đang trải qua năm 2017 trong nghịch lý và bị nhìn khắt khe. Phượng có bước phát triển lớn so với năm 2016 nhưng vẫn bị chê bai một cách bất công.

Tin liên quan
Bao giờ Công Phượng và dàn sao U23 Việt Nam mới bằng Công Vinh?
Bao giờ Công Phượng và dàn sao U23 Việt Nam mới bằng Công Vinh? Với những con số kỷ lục cùng sự nghiệp thành công, Lê Công Vinh là hình mẫu cho ...

Công Phượngbất công với Công PhượngCông Phượng chơi xuất sắc

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Tho le Minh -

  Bài viết của tác giả thể hiện lối tư duy mâu thuẫn với chính mình

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ngocdinh Nguyen -

  1 tuyển thủ quôc gia lương 15 triệu ,quá bèo quá bèo.đá đến 28 tuổi mới được chuyển nhượng .không biết đá tới đấy không hay bị chấn thương giải nghệ.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quang Nguyễn -

  Đúng rồi, báo chí lăng xê quá mức (đến cả soi chân, chân dáng "quái" nên bị quái vật)

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tuấn Tạ -

  Tại báo đài và tại người hâm mộ quá khắt khe với Công Phượng nhưng với các cầu thủ khác thì chẳng ai nhắc tới. Điều này chứng minh một điều rằng: CP có sức hút rất lớn đối với người hâm mộ cũng nhưng công chúng. Hãy để CP là chính mình

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tôn Nguyễn -

  Đọc bài viết này thấy thương Công Phượng quá . Hãy cố gắng lên và vượt lên Công Phượng nhé

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lien Doanthi -

  so với các cầu thủ đàn anh thì Công Phượng không có kỹ thuật - chất quái - danh hiệu - chiều hướng tương lai phát triển ( mặc dù có điều kiện đầu tư tốt nhất ) như Hồng Sơn ( thể công ), Văn Quyến ( slna )... và cũng chưa chắc sẽ hơn các cầu thủ đàn em như Quang Hải, Đức Chinh... Công Phượng có tài nhưng chậm tiến so với các cầu thủ cùng lứa như Văn Thanh, Văn Toàn.. nói tóm lại chỉ là sản phẩm lăng xê thời công nghệ. nếu bầu Đức không còn trong BCH VFF thì công phương vẫn có trong đội tuyển nhưng với vai trò dự bị hạng sang.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thuý Ngần -

  cháu hãy cứ cố gắng, cứ phấn đấu, hãy bỏ ngoài tai mọi lời bình phẩm vu vơ.. hãy vì sự nghiệp của chính mình và đồng đội. chúc cháu khỏe!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoàng Hồ -

  Cơ chế thị trường luôn có 2 mặt, ai may mắn và biết sử dụng, nắm bắt và phát huy lợi thế người đó sẽ thành công và người thành công là người biết vượt qua chướng ngại, biết đứng dậy sau ngã, biết rút ra bài học sau thất bại.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xem thêm 5 bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác