News Straits Times viết: “U22 Việt Nam đang có phong độ cực kỳ cao. Họ đã đánh bại U22 Trung Quốc với tỉ số 2-0, bằng 2 bàn thắng của Tiến Linh. Có thể nói, U22 Việt Nam cũng như bóng đá Việt Nam đã và đang trở thành một thế lực thực sự ở Châu Á“.

Chiến thắng 2-0 trước Trung Quốc là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của U22 Việt Nam. Đội bóng của HLV Park Hang-seo chơi chặt chẽ, không cho đối thủ nhiều khoảng trống trước khi kết liễu đội chủ nhà nhờ 2 bàn thắng cùng một kịch bản của Tiến Linh.

2 bàn thắng của Tiến Linh đã giúp U22 Việt Nam giành chiến thắng trước Trung Quốc. 2 bàn thắng của Tiến Linh đã giúp U22 Việt Nam giành chiến thắng trước Trung Quốc.

Nói về tài năng của HLV Park Hang Seo, News Straits Times viết: “Chỉ vừa mới dẫn dắt Việt Nam thi đấu trên sân của Thái Lan ở vòng loại World Cup, HLV Park đã ngay lập tức có mặt ở đội U22 và giành chiến thắng trước HLV nổi tiếng người Hà Lan, Guus Hiddink. Đây là sự chuẩn bị của U22 Việt Nam cho SEA Games sắp tới.

Vị chiến lược gia Hàn Quốc biết cách để tận dụng những lợi thế của bóng đá Việt Nam. Những cầu thủ tưởng chừng như vô danh vẫn được ông tạo điều kiện ra sân, và họ đã toả sáng. Có thể nói, bóng đá Việt Nam còn quá nhiều những ngôi sao chưa ra mắt. Nếu kết hợp hiệu quả giữa những tài năng trẻ đó và những ngôi sao đã thành danh, bóng đá Việt Nam sẽ còn bay xa nữa”, tờ báo này nhận xét.

U22 Việt Nam đã có một trận thắng xứng đáng trước Trung Quốc. U22 Việt Nam đã có một trận thắng xứng đáng trước Trung Quốc.

Không chỉ tờ News Straits Times mà cả tờ Berita Harian cũng dành những lời khen cho U22 Việt Nam sau thắng lợi trước U22 Trung Quốc. Trang thông tấn này nhận định: “Một chiến thắng xứng đáng của U22 Việt Nam. Họ chơi lấn lướt và hiệu quả hơn hẳn đội U22 Trung Quốc. 2 bàn thắng vẫn là chưa đủ nếu nhìn vào những cơ hội mà U22 Việt Nam tạo ra.

“Guus Hiddink đã đưa ra những sự thay đổi nhưng vô ích, trong khi U22 Việt Nam tấn công sắc bén hơn hẳn. Hàng phòng ngự của Trung Quốc đã để chân sút Tiến Linh ghi bàn quá dễ dàng“, Berita Harian viết.

Trong khi đó, tờ Metro viết: “U22 Việt Nam hoàn toàn làm chủ trận đấu. Thế trận một chiều được thầy trò HLV Park tạo ra suốt cả 90 phút. Trong khi đó, dù có đội hình mạnh hơn nhưng nhìn Trung Quốc thi đấu, có thể thấy họ dưới sức hoàn toàn U22 Việt Nam”.