ĐT nữ Việt Nam thăng hạng trên BXH FIFA

Hôm nay, LĐBĐ thế giới đã chính thức công bố Bảng xếp hạng FIFA nữ tháng 12/2019. Theo đó, ĐT Mỹ tiếp tục đứng đầu TG với 2174 điểm, xếp thứ 2 là ĐT Đức (2078), ĐT Hà Lan đứng thứ 3 (2035), ĐT Pháp xếp thứ 4 (2033).

Theo bản tin thể thao hôm nay, ở khu vực châu Á, nữ Australia là đội dẫn đầu khi đứng ở hạng 7 thế giới với 1963 điểm, tiếp đến là Triều Tiên hạng 9 (1940), nữ Nhật Bản hạng 10 (1942). Trong khi, nữ Trung Quốc (1838) và nữ Hàn Quốc (1805) chia nhau vị trí thứ 4 và 5 tại châu Á.

ĐT nữ Việt Nam cũng thăng 1 bậc, lên hạng 34 thế giới và hạng 6 Châu Á với 1659 điểm. Thầy trò HLV Mai Đức Chung bỏ xa nữ Thái Lan 5 bậc trên BXH FIFA, khi ‘đại kình địch’ chỉ đứng ở hạng 39 với 1616 điểm.

HLV Park Hang Seo: “Sự nghiệp của tôi tại Hàn Quốc đã chấm dứt rồi”

Theo bản tin thể thao hôm nay, sau 2 năm giữ cương vị HLV trưởng các đội bóng U22/ĐTQG Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã thực sự trở thành một biểu tượng bóng đá không chỉ ở  Việt Nam mà còn ở chính ngay quê nhà Hàn Quốc. Chính điều này đã khiến nhiều NHM xứ kim chi thầm mong một ngày ông sẽ về quê nhà để phát triển bóng đá nước nhà.

Theo bản tin thể thao hôm nay, HLV Park Hang Seo từ chối trở về Hàn Quốc cầm quân. Theo bản tin thể thao hôm nay, HLV Park Hang Seo từ chối trở về Hàn Quốc cầm quân.

Mới đây, trong một buổi phỏng vấn với truyền thông xứ Kim Chi, HLV Park Hang Seo cũng đã đưa ra lời khẳng định cho tương lai của mình.

“Ở Hàn Quốc có rất nhiều HLV trẻ và giỏi hơn tôi, nên tôi không định quay về đâu. Tôi nghĩ sự nghiệp bóng đá của mình ở quê nhà Hàn Quốc đã chấm dứt rồi. Tôi cũng mới gia hạn hợp đồng ở Việt Nam nên sẽ không đi đâu.

Tôi có thể đạt được thành tích như vậy là nhờ những người cộng sự giỏi và những cầu thủ tuyệt vời. Những kết quả đó đủ tốt để tôi được gia hạn hợp đồng và nhận được niềm tin, sự ủng hộ của người dân Việt Nam”, ông Park chia sẻ với tờ Yonhap News.

 Indonesia tiết lộ tình hình chấn thương của Evan Dimas sau pha va chạm với Văn Hậu

Theo bản tin thể thao hôm nay, LĐBĐ Indonesia (PSSI) mới đây đã đăng tải những thông tin mới nhất về tình hình chấn thương của Evan Dimas ở trận Chung kết SEA Games 30.

Theo đó, Evan Dimas gặp chấn thương mắt cá và phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tuần. Mức độ chấn thương của anh không nặng như những dự đoán ban đầu.

Nếu không có tổn thương nghiêm trọng gì khác thì Evan Dimas chỉ phải nghỉ thi đấu 3 tuần. Hy vọng cho mọi thứ đều ổn và cậu ấy có thể sớm trở lại sân cỏ”, PSSI cho biết.

Theo bản tin thể thao hôm nay, Evan Dimas sẽ không được thi đấu trong vòng 3 tuần. Theo bản tin thể thao hôm nay, Evan Dimas sẽ không được thi đấu trong vòng 3 tuần.

Theo bản tin thể thao hôm nay, ở trận Chung kết SEA Games 30, Evan Dimas bị đau sau pha va chạm với Văn Hậu giữa hiệp 1. Anh không thể tiếp tục trận đấu. Thậm chí, khi trận đấu kết thúc, cầu thủ 24 tuổi không thể tự đi lại mà chỉ có thể di chuyển bằng xe lăn.

Sau khi trận đấu kết thúc, Văn Hậu cũng tới trực tiếp để xin lỗi và động viên Evan. Phát biểu trước truyền thông, Văn Hậu chia sẻ: “Bóng đá không thể tránh được những va chạm. Chỉ tới khi tới hết trận thì tôi mới biết Evan Dimas dính chấn thương nặng đến vậy.

Việc thi đấu trong sân quyết liệt là điều bình thường, còn ở ngoài sân, chúng tôi vẫn là những đồng nghiệp. Tôi đã tới xin lỗi Evan Dimas. Tôi sẽ rút kinh nghiệm trong các pha tranh chấp sau này”.