Trong trận khai mạc World Cup 2018 giữa Nga và Saudi Arabia, chỉ sau 12 phút thi đấu, Nga đã có bàn thắng mở tỷ số nhờ công của Yuri Gazinskiy sau pha chuyền bóng của Aleksandr Golovin.

Nhưng bàn thắng này đang gây tranh cãi khi Yuri Gazinskiy đã đẩy ngã hậu vệ của đổi tuyển Saudi Arabia trước khi đánh đấu mở tỷ số.

Pha đánh đầu mở tỷ số của Yuri Gazinskiy. Ảnh: The Sun. Pha đánh đầu mở tỷ số của Yuri Gazinskiy. Ảnh: The Sun.

Nhiều người đã đặt câu hỏi rằng công nghệ VAR đã ở đâu trong tình huống này? Tại sao trọng tài không dùng nó để đưa ra quyết định chính xác nhất?

Cuối cùng, trọng tài Nestor Pitana quyết định không sử dụng đến công nghệ VAR và công nhận bàn thắng cho các cầu thủ Nga.

Một số ý kiến trên mạng xã hội Twitter khi chứng kiến bàn thắng mở tỷ số. Ảnh: Twitter. Một số ý kiến trên mạng xã hội Twitter khi chứng kiến bàn thắng mở tỷ số. Ảnh: Twitter.

Điều này đã khiến một số người đưa ra ý kiến của mình trên mạng xã hội Twitter rằng, đây có thể là một âm mưu của Nga tại VCK World Cup năm nay.

Trong khi đó, một tài khoản có tên “Jez a bell” tin rằng công nghê VAR vẫn hoạt động tốt trong trận đấu đầu tiên của Nga.