Kết thúc lượt đi V.League 2019, câu lạc bộ Quảng Nam xếp áp chót trên bảng xếp hạng với 2 trận thắng, 5 trận hòa và 6 trận thua, đội bóng xứ Quảng có 11 điểm và chỉ hơn đúng 2 điểm so với Sanna Khánh Hòa đang đội sổ.

Thành tích bết bát đó buộc ban lãnh đạo Quảng Nam phải tích cực “đi chợ” trong phiên chuyển nhượng giữa mùa hè để cải thiện tình hình nếu không muốn xuống chơi ở Hạng Nhất năm sau.

Cách đây ít ngày, đội chủ sân Tam Kì đã công bố cái tên đầu tiên. Hoàng Vũ Samson được Quảng Nam mượn từ CLB Hà Nội để tăng cường sức mạnh tấn công.

Điều này cũng dễ hiểu bởi hiện tại, trên hàng công đội bóng đất Quảng chỉ có một mình Hà Minh Tuấn đảm nhận nặng nề trọng trách ghi bàn, Claudecir cũng vừa bị thanh lý hợp đồng vì sa sút phong độ.

Samson đã là người của Quảng Nam. Samson đã là người của Quảng Nam.

Ngoài Samson, 2 cái tên khác cũng đã được CLB Quảng Nam mang về để chuẩn bị cho lượt về, đó là Nguyễn Hồng Sơn và Nguyễn Như Tuấn. Tất cả đều thuộc biên chế đội bóng thủ đô.

Việc cho đi 1 lượt 3 cầu thủ đã gây bất ngờ lớn với người hâm mộ đội chủ sân Hàng Đẫy, bởi đội hình Hà Nội đang thiếu vắng nhiều cái tên quan trọng như Oseni hay Đình Trọng (chấn thương).

Ngoài 3 cái tên nói trên, hồi đầu mùa, Quảng Nam cũng đã mượn từ CLB Hà Nội một cái tên khác là trung vệ Đào Duy Khánh.

Nguyễn Hồng Sơn (73), Nguyễn Như Tuấn (16) và Hoàng Vũ Samson (39) dều thuộc biên chế CLB Hà Nội. Nguyễn Hồng Sơn (73), Nguyễn Như Tuấn (16) và Hoàng Vũ Samson (39) dều thuộc biên chế CLB Hà Nội.

Hà Nội vươn lên ngôi đầu bảng xếp hạng sau chiến thắng trước Hải Phòng. (Nguồn: Hà Nội FC)