Với lợi thế được thi đấu trên sân nhà, các cầu thủ Newcastle nhập cuộc đầy tự tin. Với lợi thế được thi đấu trên sân nhà, các cầu thủ Newcastle nhập cuộc đầy tự tin.
 Đội chủ nhà thi đấu sòng phẳng trước một Arsenal được đánh giá mạnh hơn rất nhiều. Đội chủ nhà thi đấu sòng phẳng trước một Arsenal được đánh giá mạnh hơn rất nhiều.
 Thậm chí, nếu may mắn hơn, Newcastle đã có thể vươn lên dẫn trước sau pha dứt điểm dội cột dọc từ Shelvey. Thậm chí, nếu may mắn hơn, Newcastle đã có thể vươn lên dẫn trước sau pha dứt điểm dội cột dọc từ Shelvey.
 Tuy nhiên, Arsenal dần dần lấy lại thế trận. Tuy nhiên, Arsenal dần dần lấy lại thế trận.
 Thầy trò HLV Emery bắt đầu giành quyền kiểm soát trận đấu. Thầy trò HLV Emery bắt đầu giành quyền kiểm soát trận đấu.
 Phút 58, Aubameyang có pha vẩy má ngoài tinh tế làm tung lưới thủ thành CLB Newcastle. Phút 58, Aubameyang có pha vẩy má ngoài tinh tế làm tung lưới thủ thành CLB Newcastle.
 Bàn mở tỉ số của Aubameyang phần nào giúp “pháo thủ” giải toả sức ép. Bàn mở tỉ số của Aubameyang phần nào giúp “pháo thủ” giải toả sức ép.
 Newcastle nhanh chóng vùng lên song các đợt tấn công của họ quá rời rạc. Newcastle nhanh chóng vùng lên song các đợt tấn công của họ quá rời rạc.
 Các cầu thủ Arsenal chủ động chơi chậm lại nhằm bảo toàn tỉ số. Các cầu thủ Arsenal chủ động chơi chậm lại nhằm bảo toàn tỉ số.
 HLV CLB Newcastle không tài nào tìm ra cách tiếp cận khung thành CLB Arsenal. HLV CLB Newcastle không tài nào tìm ra cách tiếp cận khung thành CLB Arsenal.
 Cuối cùng, đội bóng thành London đã bảo toàn tỉ số đến hết trận đấu. Chiến thắng này giúp Arsenal tự tin hơn trong cuộc đua đến ngôi vô địch giải Ngoại hạng Anh. Cuối cùng, đội bóng thành London đã bảo toàn tỉ số đến hết trận đấu. Chiến thắng này giúp Arsenal tự tin hơn trong cuộc đua đến ngôi vô địch giải Ngoại hạng Anh.