Quân U23 Việt Nam áp đảo

Tối 19/3, HLV Park Hang Seo công bố bản danh sách tập trung của ĐTVN nhằm chuẩn bị cho trận đấu với Jordan ở vòng loại Aisan Cup 2019. Đáng nói là ông Park gọi đến 14 cầu thủ U23 Việt Nam.

Cụ thể, HAGL có 5 cầu thủ gồm Công Phượng, Lương Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy. CLB Hà Nội có 4 cầu thủ là Đức Huy, Quang Hải, Duy Mạnh, Trần Đình Trọng. CLB Thanh Hóa có thủ môn Bùi Tiến Dũng. Viettel có trung vệ Bùi Tiến Dũng. CLB Đà Nẵng có Hà Đức Chinh. SLNA có Xuân Mạnh, Phan Văn Đức.

Bản danh sách của ĐTVN. Bản danh sách của ĐTVN.

Cần nhắc thêm, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đang trong quá trình hồi phục chấn thương nên không thể tập trung. Đây là tiếc nuối lớn cho HLV Park Hang Seo khi Văn Hậu là con bài quan trọng ở U23 lẫn ĐTVN.

Theo dự kiến, 9 cầu thủ của CLB Hà Nội và HAGL tập trung từ ngày 22/3. Một ngày sau đó, tất cả sẽ có mặt đầy đủ và toàn đội lên đường sang Jordan vào ngày 24/3. Trận đấu giữa đội chủ nhà Jordan và ĐTVN sẽ diễn ra vào ngày 27/3.

Thông điệp của thầy Park

Có đến 14 cầu thủ U23 Việt Nam lên ĐTVN, đó thực sự là một thông điệp của HLV Park Hang Seo nhằm chuẩn bị cho ASIAD và AFF Cup 2018.

ĐTVN bây giờ đã chắc suất giành vé vượt qua vòng loại Asian Cup 2019. Vì vậy, HLV Park Hang Seo đang cố gắng sàng lọc nhiều nhân tố mới cho ĐTQG, trong đó ưu tiên nòng cốt là các cầu thủ U23 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo muốn U23 Việt Nam làm nòng cốt ĐTVN. HLV Park Hang Seo muốn U23 Việt Nam làm nòng cốt ĐTVN.

Đó không phải là điều quá ngạc nhiên khi U23 Việt Nam đã lập kỳ tích ở U23 châu Á 2018. Đây là lứa cầu thủ được đánh giá là thế hệ vàng mới của bóng đá Việt Nam và tất cả đều kỳ vọng họ sớm trở thành những trụ cột ở ĐTQG.

Có thể nhận thấy ngay cả cầu thủ chưa có được suất đá chính ở CLB như Đức Huy (Hà Nội) cũng được ông Park tạo điều kiện lên ĐTVN. Một thông điệp rất rõ ràng của HLV Park Hang Seo khi bắt đầu xây dựng ĐTVN dựa trên nền tảng là U23 Việt Nam.

Bây giờ, HLV Park Hang Seo gọi nhiều cầu thủ U23 Việt Nam lên ĐTVN là nhằm giúp họ có thêm cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm.  Điều quan trọng cần phải làm cho một bước tính dài hơi, chứ không đơn thuần ở phương diện hiệu ứng truyền thông.

Thực tế, điều này là con tính đường xa đúng đắn của chiến lược gia người Hàn Quốc khi các cầu thủ U23 Việt Nam là một tập thể chơi rất ăn ý, kết dính và hiểu nhau do có nhiều năm sát cánh ở cấp độ trẻ.

U23 Việt Nam sẽ đáp lại được niềm tin của người hâm mộ? U23 Việt Nam sẽ đáp lại được niềm tin của người hâm mộ?

Tính kế thừa rất cần thiết để xây dựng một ĐTVN mạnh nhất nhằm chuẩn bị cho mục tiêu quan trọng mà VFF giao cho HLV Park Hang Seo là giành chức vô địch AFF Cup 2018. Chuyện này cũng được ông Park xác nhận sau thành công cùng U23 Việt Nam.

Vậy nên, U23 Việt Nam chiếm số đông ở ĐTVN là hợp lý và đúng với mong mong muốn của người hâm mộ nước nhà. Hy vọng rằng họ sẽ đáp lại được niềm tin ấy và sớm trưởng thành để sẵn sàng chinh phục AFF Cup 2018 vào cuối năm nay.