Thể Thao

Bóng chuyền nữ Trung Quốc thảm bại ở Olympic 2020

Hà Vy
Chia sẻ

Saostar - Có chiến thắng ấn tượng trước Italia tối 31/8, nhưng tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc lần đầu tiên trong lịch sử bị loại từ vòng bảng một kỳ Olympic.

Tối 31/7, tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc giành chiến thắng ấn tượng 3-0 (25-21, 25-20, 26-24) trước đội bóng đầu bảng Italy. 

Mặc dù vậy, chiến thắng tưng bừng ấy không thể giúp thầy trò HLV Lang Ping có cơ hội vào tứ kết bởi trước đó đã thua cả 3 trận trước Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Ủy ban Olympic Nga (ROC). Tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc chắc chắn nằm ngoài Top 4 bảng B dù vẫn còn một trận đấu cuối với Argentina.

Bóng chuyền nữ Trung Quốc thảm bại ở Olympic 2020 Ảnh 1
Lần đầu tiên trong lịch sử, bóng chuyền nữ Trung Quốc dừng bước từ vòng bảng một kỳ Thế vận hội.

Lần đầu tiên kể từ khi tham dự Olympic năm 1984, bóng chuyền nữ Trung Quốc bị loại ở vòng bảng. Nhiều người hâm mộ tiếc nuối, bởi tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc đã không trình diễn lối chơi thăng hoa như trận thắng Italia ngay từ đầu giải.

Sau thất bại, HLV Lang Ping đã lên tiếng xin lỗi và nhận trách nhiệm về mình: "Tôi xin gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ và lời xin lỗi họ. Chúng tôi thực sự đã chơi không tốt. Tôi xin chịu trách nhiệm. Người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng vào chúng tôi".

Bóng chuyền nữ Trung Quốc thảm bại ở Olympic 2020 Ảnh 2
HLV Lang Ping nhận trách nhiệm về mình sau thất bại của tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc.

Bóng chuyền nữ từ lâu được xem là niềm tự hào của thể thao Trung Quốc khi từng hai lần vô địch Thế giới, 4 lần vô địch World Cup cùng 5 tấm huy chương tại Olympic (3 vàng, 1 bạc, 2 đồng). 

Thầy trò HLV Lang Ping còn trận đấu thủ tục với Argentina (2/8), trước khi lên đường trở về nước.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN