Trao đổi với Saostar về cuộc họp giữa CLB Bình Dương và VPF vào hôm qua, Tổng giám đốc Công ty CP bóng đá Bình Dương Lê Hồng Cường nói: “Chúng tôi đã gặp nhau nhưng cuộc họp không thể giải quyết được khúc mắc về việc xếp lịch thi đấu bán kết Cúp quốc gia với CLB Hà Nội. VPF muốn đá ngày 3 tháng 10. Quan điểm của chúng tôi là không đồng ý.

Trước đó, VFF đã có ý kiến là đá ngày 22/9. Họ bày tỏ sự cầu thị. Họ điện cho chúng tôi đá ngày 22/9. Phía CLB Bình Dương nhận thấy rằng, nếu đá ngày 22 thì Hà Nội thiệt thòi vì ngày 19 đá ở Gia Lai, đến ngày 20 mới tới Bình Dương. CLB Hà Nội sẽ bị thiệt vì chỉ nghỉ 1 ngày, chúng tôi muốn trận bán kết diễn ra theo cách tốt nhất”.

Bình Dương (áo đỏ) cho rằng VPF đang ưu ái CLB Hà Nội (áo xanh) trong việc xếp lịch đá bán kết Cúp quốc gia 2018. Ảnh: VPF Bình Dương (áo đỏ) cho rằng VPF đang ưu ái CLB Hà Nội (áo xanh) trong việc xếp lịch đá bán kết Cúp quốc gia 2018. Ảnh: VPF

Ông Lê Hồng Cường nói tiếp: “Thực sự, ban điều hành giải đã không công bằng. Tôi nói thế này nhé, các ông ấy đã không tính được lịch thi đấu ban đầu. Tôi không hiểu là do vấn đề gì, có thể do nghiệp vụ yếu hay thiếu kinh nghiệm, hoặc có khúc mắc gì phía sau. 

Họ đã tính được trận bán kết lượt đi để né ngày 1/9. Vậy tại sao không tính được trận bán kết 2 khi U23 Việt Nam về nước vào ngày 2/9? Nếu dời cả 2 trận bán kết lượt về thì không ai nói gì cả. Tuy nhiên, họ dời trận đấu của Bình Dương và Hà Nội vì phía CLB Hà Nội yêu cầu. Thế tại sao trận SLNA - Thanh Hóa không dời? Trận này cũng có 3 tuyển thủ U23 Việt Nam. Tôi được biết phía CLB SLNA đã gửi bên văn bản xin hoãn nhưng VPF không đồng ý. Hoãn một trận rõ ràng đã cho thấy khác về tính chuyên nghiệp, kém đi…”.

“Lúc này, V.League trong cuộc trụ hạng hết sức khốc liệt. Bình Dương chỉ có 26 điểm. Chúng tôi thêm khó khăn khi thua Sài Gòn FC. Thế nên, chúng tôi sẽ xin xử thua chứ không bỏ giải trong trường hợp VPF cương quyết giữ lịch thi đấu ngày 3/10”, Tổng giám đốc Công ty CP bóng đá Bình Dương Lê Hồng Cường kết luận.

Trả lời câu hỏi liệu VPF có ưu ái đội bóng của bầu Hiển, ông Lê Hồng Cường nói: “Tôi cho rằng có ưu ái CLB Hà Nội”.

Cần nhắc, chính ông Lê Hồng Cường cũng từng phản ứng VPF trong thời điểm bầu Đức chỉ trích bầu Tú. Lúc đó, ông Cường cho rằng VPF được bầu Tú điều hành chẳng khác gì công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên. Bây giờ, bầu Tú vẫn đang ngồi vững 3 ghế: Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF và Trưởng giải. VPF chỉ thay đổi là không còn phó Chủ tịch HĐQT.

CLB Bình Dương xin thua CLB Hà Nội nếu VPF giữ nguyên lịch đá bán kết Cúp quốc gia. Ảnh: VPF CLB Bình Dương xin thua CLB Hà Nội nếu VPF giữ nguyên lịch đá bán kết Cúp quốc gia. Ảnh: VPF

Câu chuyện giữa Bình Dương và CLB Hà Nội thực sự mang đến nhiều tranh cãi rất lớn. Vấn đề bắt đầu từ những văn bản liên tục gửi qua lại giữa VPF, VFF và CLB Bình Dương để xếp lịch trận bán kết Cúp quốc gia ở sân Gò Đậu.

Dù ngày 5/9 có 2 trận bán kết nhưng VPF chỉ hoãn trận đấu giữa Bình Dương và CLB Hà Nội, còn trận SLNA và Thanh Hóa đá. Đội bóng đất Thủ bất mãn VPF, cảm thấy không công bằng khi VPF có sự ưu ái cho đội bóng của bầu Hiển.

Với lùm xùm không thể giải quyết, Bình Dương khả năng sẽ “bỏ” giải bằng cách xin được xử thua CLB Hà Nội!

SLNA mất Phan Văn Đức và Xuân Mạnh

Theo như ông Lê Hồng Cường chia sẻ ở trên với Saostar thì SLNA có làm văn bản xin hoãn trận đấu với CLB Thanh Hóa vào ngày 5/9, tuy nhiên VPF không đồng ý.

Đây là trận đấu mà hai tuyển thủ U23 Việt Nam - Phan Văn Đức và Xuân Mạnh bị dính chấn thương nặng. Họ đã phải di chuyển từ Hà Nội về Vinh ngay trong ngày 2/9, không thể dự lễ mừng công cùng U23 Việt Nam.

Chính HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA cũng bày tỏ sự không hài lòng với Ban điều hành giải là SLNA bất lợi về lịch thi đấu ở Cúp quốc gia, điều này khiến đội bóng xứ Nghệ thiệt quân và thua thiệt trong cuộc đấu với Hà Nội.

Xét theo hai phát biểu của ông Lê Hồng Cường và HLV Nguyễn Đức Thắng, CLB Hà Nội bỗng dưng hưởng lợi rất lớn. Họ được hoãn trận đấu với Bình Dương, có thời gian nghỉ, còn CLB SLNA không được hoãn nên phải đá căng sức với Thanh Hóa trước khi đụng đội bóng Thủ đô vào ngày 9/9.

Về vụ văn bản gửi VPF, lãnh đạo SLNA nói với Saostar là có gửi ra VPF. Tuy nhiên, VPF chưa trả lời thì lãnh đạo CLB SLNA quyết định đá vì có người trong Hội đồng quản trị VPF.

Đội bóng xứ Nghệ cho biết khả năng rất lớn là mất cả Văn Đức và Xuân Mạnh đến hết giải.