Thể Thao

Bị va vào chân, Công Vinh từng suýt cầm đồ chọi Thuỷ Tiên và đuổi về nước

Hoài Anh
Chia sẻ

Saostar - Đó là một trong những lần hiếm hoi mà Công Vinh nổi nóng với Thuỷ Tiên trong hơn 1 thập kỷ yêu nhau.

Một trong những phần hay nhất, hấp dẫn nhất trong tự truyện Phút 89 của Lê Công Vinh là "nàng Tiên của tôi" - phần cuối.

Công Vinh cho rằng: "Mình cứ để tâm thế giới chửi mình làm gì? Trong khi Thuỷ Tiên mới chính là thế giới".

Lê Công Vinh kể lại cuộc gặp đầu tiên với Thuỷ Tiên và kế hoạch chinh phục giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc đầy lãng mạn. Thậm chí, Công Vinh còn xăm tên Thuỷ Tiên lên cánh tay với dòng chữ TCV9.

Công Vinh lý giải với Thuỷ Tiên: "CV là tên anh, 9 là số áo thi đấu của anh. T là em. Anh cho em đứng trước anh và bóng đá luôn".

Và quãng thời gian khó khăn và ngọt ngào nhất là Công Vinh - Thuỷ Tiên đi Bồ Đào Nha vào năm 2010. Công Vinh bị đứt dây chằng nên phải đi nước ngoài chữa trị. Thuỷ Tiên bỏ lại mọi thứ để theo chân Công Vinh sang Bồ Đào Nha.

Bị va vào chân, Công Vinh suýt cầm đồ chọi Thuỷ Tiên và đuổi về Ảnh 1
Bị va vào chân, Công Vinh suýt cầm đồ chọi Thuỷ Tiên và đuổi về nước sau một tháng sống chung ở Bồ Đào Nha.

"Hai đứa sang Bồ Đào Nha, phải chắt chiu tiền bạc nên thuê một căn khách sạn bé xíu. Diện tích chỉ tầm một chục mét vuông, không có bếp, chúng tôi nấu cơm bằng nồi cơm điện xong rồi lấy nồi ấy nấu canh. Tôi đau chân, đi không nổi, không cách gì tự tắm được. Tiên phải tắm rửa, lau mình cho tôi.

Buổi sáng nàng thức dậy sớm, nấu cháo sườn cho tôi dậy ăn rồi đi tập hồi phục. Tôi đã ăn món cháo sườn ấy suốt cả tháng trời. Sau này khi đã sinh con, cưới nhau, tôi vẫn còn thèm cái món ăn ấy. Cháo sườn ngon không phải vì sườn ngon, mà vì nó là món ăn kỷ niệm", Công Vinh kể trong tự truyện.

"Sống thử" ở nước ngoài và trải qua nhiều ngọt ngào, khó khăn khiến cho Công Vinh nhận ra anh rất yêu Thuỷ Tiên, sau này chỉ có thể lấy Thuỷ Tiên làm vợ.

Dù vậy, thời gian ở Bồ Đào Nha cũng có lúc "cơm không lành, canh không ngọt". Công Vinh đã suýt cầm đồ chọi Thuỷ Tiên, sau đó quyết định đuổi cô về nước để lo sự nghiệp.

Công Vinh kể rằng: "Cảm giác vô dụng khiến tôi biến thành một con người khác. Và càng nôn nóng thoát khỏi tình cảnh hiện tại, tiến trình hồi phục càng chậm hơn. Tiên thì làm việc quần quật, còn tôi thì cứ ở đây, không biết làm gì ngoài việc nhìn ngày trôi qua. Tôi cáu bẳn với mọi thứ. Tôi yêu chân mình biết bao, nhưng cái chân của tôi đang chết. Có lần, Tiên đi nhanh quá và va vào chân tôi, tôi suýt nữa đã cầm đồ chọi cả cô ấy. Nghĩ lại, tôi thấy mình thật tệ. Tiên đã khóc rất nhiều những khi tôi phát điên như thế.

Tình hình càng ngày càng tệ. Nhìn Tiên, tôi vừa thương, vừa xót, lại vừa tủi. Nàng càng cố nói chuyện để cho tôi khá hơn, tôi lại càng cảm thấy mình thật tệ. Sau một tháng, tôi quyết định đuổi Tiên về nước".

Một tháng trên đất Bồ Đào Nha trở thành cảm hứng để Thuỷ Tiên viết ca khúc Ngôi nhà hạnh phúc. Với Công Vinh, anh nhớ mãi thời gian này là một trong những kỷ niệm cùng nhau vượt khó với Thuỷ Tiên.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN