Đối thủ được đánh giá mạnh nhất bảng UAE có lẽ trở thành đội bóng có thành tích ấn tượng nhất so với các đội khác ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Đại diện Tây Á từng xuất sắc lọt vào tận vòng chung kết World Cup năm 1990. Thế nhưng, họ phải dừng bước ngay vòng bảng sau 3 trận toàn thua, ghi được 2 bàn thắng, để thủng lưới 11 bàn.

Ngoài thành tích 1 lần góp mặt ở vòng chung kết World Cup, bóng đá UAE còn có đến 4 lần lọt vào đến vòng loại cuối cùng trong các kỳ World Cup 1998, 2002, 2010 và 2018. Trong đó, tại kỳ World Cup 2002, UAE từng giành vé dự vòng play-off. Nhưng rất tiếc họ thất thủ trước ĐT Iran với tổng tỉ số 0-4 qua 2 lượt trận qua đó ngậm ngùi nhìn đội bóng cùng khu vực đoạt vé dự vòng chung kết cup bóng đá thế giới.

ĐT Thái Lan đã có 2 lần lọt vào vòng loại cuối các kỳ World Cup. ĐT Thái Lan đã có 2 lần lọt vào vòng loại cuối các kỳ World Cup.

Sau UAE, Thái Lan trở thành đội bóng có thành tích qua các kỳ World Cup rất khả quan tại bảng G. Đội bóng xứ chùa vàng có đến 2 lần lọt vào vòng loại cuối cùng các kỳ World Cup 2002, 2018.

Đáng chú ý,  ở vòng loại thứ 2 World Cup 2018, ĐT Thái Lan từng nằm chung bảng với ĐT Việt Nam. Người Thái có đến 2 lần đánh bại chúng ta với các tỉ số 1-0 và 3-0. Chính vì vậy, đến vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội trả thù ngọt ngào ĐT Thái Lan.

Một thông tin khá thú vị khi ĐT Indonesia cũng từng vào đến vòng 16 đội ở một kỳ World Cup. Đó là kỳ World Cup năm 1938. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, ĐT Indonesia (tiền thân  bằng cái tên Đông Ấn Hà Lan) thi đấu dưới danh nghĩa một phần thuộc địa đế quốc Hà Lan.

ĐT Việt Nam và Malaysia trở thành 2 đội chưa có thành tích đáng kể nào tại vòng loại World Cup khu vực châu Á. ĐT Việt Nam và Malaysia trở thành 2 đội chưa có thành tích đáng kể nào tại vòng loại World Cup khu vực châu Á.

Hơn nữa, vòng chung kết World Cup năm đó chỉ có 16 đội thi đấu luôn vòng knock-out. Đội bóng xứ vạn đảo sớm thất thủ 0-6 trước ĐT Hungary nên phải sớm dừng bước ngay vòng 1/8.

Còn lại 2 ĐT Việt Nam cùng ĐT Malaysia chưa có lần nào lọt vào vòng loại cuối cùng qua các kỳ World Cup. Chính vì vậy, nhiều người kỳ vọng ĐT Việt Nam sẽ lần đầu làm nên lịch sử bằng việc vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.