Thông tin về điểm đến tiếp theo dành cho tiền đạo Công Phượng không khỏi khiến nhiều người bất ngờ. Theo đó, chân sút người Nghệ An đã đạt được thoả thuận chuyển sang thi đấu cho CLB Sint-Truiden VV thuộc giải VĐQG Bỉ Jupiler Pro League.

Đây là đội bóng thuộc tầm trung bình khá ở giải VĐQG Bỉ. Mùa giải 2018/2019, CLB Sint-Truiden đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng Jupiler Pro League.

Trong lịch sử, đội bóng này mới chỉ có 1 lần lên ngôi tại giải VĐQG Bỉ vào năm 1966. Ngoài ra, CLB Sint-Truiden từng 1 lần vào đến trận chung kết Cup quốc gia Bỉ mùa giải 2002/2003.

Công Phượng sẽ sang Bỉ thi đấu. Công Phượng sẽ sang Bỉ thi đấu.

Một điểm đáng chú ý, CLB Sint-Truiden hiện thuộc quyền sở hữu của một công ty Nhật Bản từ tháng 11/2017. Nhờ vậy, đến mùa giải 2018/2019, 5 cầu thủ người Nhật đến thi đấu cho CLB Sint-Truiden.

Thời điểm hiện tại, đội bóng cũng có tới 4 tiền đạo gồm: Yohan Boli, Nazon, Kosuke, Janssens. Trước đó, CLB Sint-Truiden vừa chia tay tiền đạo người Nhật là Kamada do hết hạn hợp đồng cho mượn.

Nếu ký hợp đồng với đội bóng nước Bỉ, Công Phượng sẽ trở thành chân sút thứ 5 trong đội hình. Chính vì vậy, cầu thủ người xứ Nghệ sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với các chân sút còn lại mới có thể giành được một suất đá chính.

Công Phượng phải rất nỗ lực nếu muốn có một vị trí chính thức. Công Phượng phải rất nỗ lực nếu muốn có một vị trí chính thức.

Mùa giải năm ngoái, HLV CLB Sint-Truiden thường xuyên sử dụng sơ đồ chiến thuật 3-5-2. Đây cũng là chiến thuật HLV Park Hang Seo thường dùng cho ĐT Việt Nam. Vì vậy, Công Phượng có thể không khó khăn với việc hoà nhập cùng chiến thuật đội bóng mới.

Tuy nhiên, thi đấu ở giải đấu cấp cao nhất nước Bỉ là một thử thách rất lớn dành cho Công Phượng. Các CĐV bóng đá Việt Nam kỳ vọng rất lớn vào chân sút xứ Nghệ cho lần  sang trời Âu này.