Có vẻ, năm 2019 trở thành một năm đại thành công đối với thủ thành Alisson Becker. Ngay sau chức vô địch cùng ĐT Brazil tại Copa America 2019, “người gác đền” CLB Liverpool lại được các CĐV bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất thế giới.

Một cuộc khảo sát diễn ra trên một tờ báo nổi tiếng cho ra một kết quả hết sức chênh lệch. Alisson giành được tỉ lệ bầu chọn lên đến 52%. Xếp sau thủ thành Selecao không ai khác ngoài De Gea khi đạt tỉ lệ 20%.

Alisson vừa giúp ĐT Brazil giành Copa America 2019. Alisson vừa giúp ĐT Brazil giành Copa America 2019.

Việc Alisson chiến thắng áp đảo chẳng khiến nhiều người bất ngờ. Bởi mùa giải vừa qua, thủ môn ĐT Brazil đạt phong độ rất cao.

Dưới màu áo CLB Liverpool, Alisson có đến 27 trận giữ sạch lưới trong 51 trận đấu. Còn ở giải Copa America cùng ĐT Brazil, Alisson giữ sạch lưới 5/6 trận đấu. Chính nhờ phong độ cực tốt từ Alisson, Liverpool đăng quang Champions League 2019 và ĐT Brazil cũng lên ngôi vô địch Nam Mỹ.

Trong khi đó, thủ môn xếp sau De Gea vừa trải qua một mùa giải thất bại khi trắng tay cùng CLB M.U. Bản thân De Gea cũng hay mắc sai lầm đặc biệt là trận bán kết lượt về Champions League 2019 gặp CLB Barca.

De Gea trắng tay cùng M.U. De Gea trắng tay cùng M.U.

Hiện hợp đồng giữa De Gea với CLB M.U đang lâm vào bế tắc do hai bên chưa tìm ra một thoả thuận chung. CLB PSG được cho là đội bóng giành sự quan tâm đặc biệt đến thủ thành người Tây Ban Nha.

Bên cạnh Alisson, De Gea, 2 thủ môn Jan Oblak (CLB Atletico Madrid) và Ederson (CLB Man City) đạt tỉ lệ bầu chọn lần lượt 16%,12%.