Ngày 10/6/2015, Tuấn Hưng từng tuyên bố trên trang cá nhân: “Hãy chiến thắng U23 Thái Lan để mang lại niềm hân hoan và niềm tin cho người hâm mộ. Đây là thời điểm đẹp để phủ đầu người Thái, dạy cho Kiatisak (huấn luyện viên trưởng tuyển Thái Lan) về thói ngạo mạn. Bóng đá Việt Nam giờ đã khác quá xa so vơi thời anh Sak ở HAGL rồi. Cứ chờ đấy. Nếu Việt Nam thua Thái tôi sẽ cạo trọc đầu”.

Tinh thần yêu bóng đá của nam ca sĩ được các fan của môn thể thao vua ủng hộ nhiệt tình. Phát ngôn này không chỉ gây “sôi sục” trong nước mà còn khiến Tuấn Hưng được truyền thông và dư luận Thái chú ý.

Thế nhưng “người tính không bằng trời tính”, U23 Việt Nam đã thất thủ trước Thái Lan ở trận đấu cuối vòng bảng SEA Games 28. Không chỉ fan trong nước mà thậm chí cả các fan người Thái cũng “rầm rộ” bắt Tuấn Hưng giữ đúng lời hứa trước trận đấu, trên các trang mạng xã hội cũng tràn ngập ảnh chế trọc đầu của nam ca sĩ Nắm lấy tay anh.

Nói là làm, sau khi U23 Việt Nam thua trận trước người Thái, Tuấn Hưng đã nhanh chóng thực hiện lời hứa đồng thời quay lại toàn bộ video cảnh xuống tóc của mình. Nói là làm, sau khi U23 Việt Nam thua trận trước người Thái, Tuấn Hưng đã nhanh chóng thực hiện lời hứa đồng thời quay lại toàn bộ video cảnh xuống tóc của mình.

4 năm sau, ĐT Việt Nam tiếp tục có cuộc chạm trán ĐT Thái Lan ở King's Cup ngay tại xứ sở chùa Vàng. Thế nhưng, thời thế đã đổi thay, “Những chiến binh sao vàng” giờ đây đang ngồi chễm chệ ở ngôi vương Đông Nam Á. Trong khi đó Thái Lan đang cố gắng vươn mình để giành lại vị thế “anh cả” mà họ tự xưng.

Sự vắng mặt những ngôi sao như Chanathip hay Đình Trọng đã ít nhiều làm giảm đi sức hấp dẫn của trận cầu này, thế nhưng cuộc “nội chiến” Đông Nam Á vẫn được NHM cả hai nước mong ngóng từng giờ.

Trên fanpage bóng đá của fan Đông Nam Á, một CĐV Thái Lan có tên Kunnawut Patangtaro phát ngôn sốc khi nhắc lại câu chuyện lời hứa cạo trọc tóc năm xưa: “Nếu Việt Nam thua Thái Lan thì ai sẽ là người cạo trọc đầu như Tuấn Hưng?”

CĐV Thái Lan: 'Nếu Việt Nam thua Thái Lan, fan Việt có cạo đầu giống Tuấn Hưng?' CĐV Thái Lan: 'Nếu Việt Nam thua Thái Lan, fan Việt có cạo đầu giống Tuấn Hưng?'

Dòng bình luận của CĐV Thái nhận rất nhiều sự quan tâm của các CĐV Đông Nam Á đặc biệt là các fan đến từ Việt Nam. Nhiều fan cho rằng đó là một câu nói ngông cuồng và mang tính khiêu khích các CĐV Việt Nam.

Trong buổi họp báo trước trận gặp Việt Nam ở King's Cup, HLV trưởng tuyển Thái Lan cũng ngạo mạn tuyên bố sẽ hạ đẹp Quang Hải và các đồng đội: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, mọi thứ đã sẵn sàng cho trận đấu với Việt Nam. Như các bạn đã biết, Thái Lan có lợi thế sân nhà, và toàn đội rất quyết tâm giành chiến thắng để mang lại niềm vui cho người dân”.

Trận đấu giữa ĐTQG Thái Lan và ĐTQG Việt Nam tại King's Cup 2019 sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày mai 5/6.