Sau 2 tuần thi đấu căng thẳng, Simona Halep và Serena Williams trở thành hai gương mặt xuất sắc lọt vào trận chung kết đơn nữ giải Wimbledon. Sau 2 tuần thi đấu căng thẳng, Simona Halep và Serena Williams trở thành hai gương mặt xuất sắc lọt vào trận chung kết đơn nữ giải Wimbledon.
 Simona Halep áp đảo ngay từ set thứ nhất bằng những cú đánh hiểm hóc còn Serena Williams liên tục mắc sai lầm. Simona Halep áp đảo ngay từ set thứ nhất bằng những cú đánh hiểm hóc còn Serena Williams liên tục mắc sai lầm.
 Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi Simona Halep giành chiến thắng áp đảo với tỉ số 6-2 trong set đầu tiên. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi Simona Halep giành chiến thắng áp đảo với tỉ số 6-2 trong set đầu tiên.
 Bước sang set thứ 2, Halep vẫn làm chủ trận đấu và lại thắng dễ dàng 6-2. Bước sang set thứ 2, Halep vẫn làm chủ trận đấu và lại thắng dễ dàng 6-2.
 Chiến thắng trong cả 2 sét đấu giúp cô gái người Romania sớm kết thúc trận đấu. Chiến thắng trong cả 2 sét đấu giúp cô gái người Romania sớm kết thúc trận đấu.
 Đây là lần đầu tiên Halep lên ngôi tại giải Wimbledon. Đây là lần đầu tiên Halep lên ngôi tại giải Wimbledon.
 Với chức vô địch này, Halep sẽ tăng 3 bậc lên hạng 4 thế giới với 5.933 điểm. Trong khi, Serena có lần thứ 5 liên tiếp về nhì tại giải và đứng hạng 9. Với chức vô địch này, Halep sẽ tăng 3 bậc lên hạng 4 thế giới với 5.933 điểm. Trong khi, Serena có lần thứ 5 liên tiếp về nhì tại giải và đứng hạng 9.