Chị Vũ Thanh Thúy, một CĐV nhiệt thành của bóng đá Việt Nam, quê ở Quảng Ninh. Chị Thúy được nhiều người hâm mộ quan tâm khi hát câu Bay lên trời là em bay ra ngoài ở trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore tại SEA Games 30. Tiếng hát được cất vang lên mỗi khi đối thủ hưởng quả đá phạt trước khung thành của đội nhà.

Dù vậy, câu hát Bay lên trời là em bay ra ngoài của chị Thúy bất ngờ bị phản ứng sau trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan vào tối 13/1. Những tranh cãi trái chiều xuất hiện về chuyện chị Thúy có nên tiếp tục câu hát: Bay lên trời là em bay ra ngoài?

Một CĐV chia sẻ trên mạng xã hội phản ứng chị Thúy: “Cái gì nhiều quá thì nhàm chán. Vừa phải thôi. Những lúc đội bạn đá phạt mà thủ môn muốn điều chỉnh hàng rào thì loa át mất tiếng thủ môn rồi, khó mà điều chỉnh. Mong lần sau chị đừng hát nữa và đứng xa máy quay ra. Hoặc có thể hát bằng tiếng nước ngoài được không?”.

Một số ý kiến khác bất ngờ vào trang cá nhân của chị Thúy để bình luận rất thiếu văn hóa. Điều này khiến cho chính chị Thúy cảm thấy bị xúc phạm, dù chị chỉ dành tình yêu cho bóng đá Việt Nam.

Trên facebook cá nhân nói về chuyện tranh cãi chị Thúy có tiếp tục hát Em bay lên trời là em bay ra ngoài, ca sĩ Hoàng Bách viết: “Có mấy cách để bớt nghe chị ấy hát:

1. Tắt tiếng tivi.

2. Yêu cầu Ban tổ chức không đặt micro chỗ chị ấy ngồi.

3. Bay qua Thái Lan ủng hộ U23 Việt Nam như chị ấy, sân được lấp đầy thì âm thanh bị loãng hơn.

Tôi thấy chị ấy nhiệt tình và đáng ngưỡng mộ. Tết đến nơi vẫn còn thu xếp đi ủng hộ bóng đá nước nhà. Ra sân xem bóng đá mà không được la hét thì đi làm gì? Chẳng có gì đáng phàn nào ở đây cả, nghe kèn Vuvuzela còn kinh hơn”.

Ca sĩ Hoàng Bách ủng hộ chị Thúy với câu hát Bay lên trời là em bay ra ngoài. Ca sĩ Hoàng Bách ủng hộ chị Thúy với câu hát Bay lên trời là em bay ra ngoài.

Ca sĩ Hoàng Bách còn hóm hỉnh chia sẻ thêm: “Giọng chị đúng là hơi chua thật, nếu chị mốn luyện miễn phí cho ngọt hơn thì cứ liên hệ em”.

Trong khi đó, chị Vũ Thanh Thúy chia sẻ: “Bạn có những món quà. Bạn đem đi biếu, đi tặng, đi cho. Nhưng người bạn muốn tặng họ lại không nhận, thì những món quà đó lại thuộc về bạn. Tôi thật hạnh phúc khi có những người anh em, những người bạn luôn luôn ủng hộ tôi. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Nên các bạn không cần vì tôi mà có thể làm mất lòng một ai đó đang là bạn tốt của các bạn. Nếu tôi không nói lại các bạn cũng không nói. Cũng như những món quà mà họ mang đi tặng, đi biếu, đi cho không dc người nhận đó thôi”.

Cần nhắc, chị Thúy từng với bạn đem 60kg thức ăn sang Philippines để giúp đỡ cho tuyển nữ Việt Nam sau khi nghe tin các cầu thủ ăn uống thiếu chất. Chị Thúy cũng theo chân các ĐTQG ở khá nhiều giải đấu. Trước những tranh luận về chị Vũ Thanh Thúy với câu hát Bay lên trời là em bay ra ngoài, các bạn nghĩ gì về điều này?