Sau cuộc họp Hội đồng quản trị VPF ở Hà Nội vào hôm nay 10/4, theo thông tin của Saostar thì ông Trần Anh Tú vẫn tiếp tục ngồi kiêm nhiệm ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc VPF. Một thành viên trong Hội đồng quản trị tham gia cuộc họp sáng nay xác nhận điều này với Saostar.

Trước đó, có thông tin cho rằng VPF sẽ thay đổi vị trí Tổng giám đốc khi có ba ứng viên được giới thiệu, vì bầu Tú muốn nghỉ chức vụ này. Gương mặt được nhiều đồn đoán là ông Nguyễn Trọng Hoài - Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa.

Bầu Tú vẫn tiếp tục kiêm nhiệm chức Tổng giám đốc VPF. Bầu Tú vẫn tiếp tục kiêm nhiệm chức Tổng giám đốc VPF.

Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa thay đổi sau cuộc họp Hội đồng quản trị VPF vào sáng nay, khi chưa có ai ngồi ghế Tổng giám đốc VPF. Điều ấy đồng nghĩa, chức Tổng giám đốc VPF vẫn thuộc về bầu Tú và người được chọn vẫn chưa lộ diện.

Trả lời báo chí vào chiều nay, lãnh đạo VPF cũng cho biết bầu Tú đứng dậy xin nghỉ nhưng Hội đồng quản trị VPF không cho phép. Chỉ có 1 phiếu trắng còn tất cả đều muốn ông Trần Anh Tú tiếp tục ngồi ghế Tổng giám đốc VPF, tức gần 100% không cho bầu Tú nghỉ chức Tổng giám đốc VPF.

Chuyện ông Trần Anh Tú nghỉ ở chức Tổng giám đốc VPF lẫn Trưởng ban là điều được báo chí đăng tải cách đây không lâu. Thậm chí, trong cuộc gặp mặt riêng với bầu Thắng thì ông Tú cũng thổ lộ sẽ sớm đưa ra quyết định này để không còn chuyện kiêm nhiệm nhiều chức ở VPF.

Điều gần như phải diễn ra khi bầu Đức, bầu Thắng đều đồng loạt lên tiếng chuyện bầu Tú đang nắm toàn quyền ở VPF, với một lúc ngồi đến 3 ghế bự nhất. Một điều không phù hợp khi bầu Đức chỉ trích là thao túng quyền lực, còn ông Võ Quốc Thắng gọi là “xã hội nhìn vào cũng thấy kỳ kỳ”.

Trong khi đó, một thành viên trong Hội đồng quản trị VPF cũng thẳng thắn chia sẻ vào ngày 9/4 với Saostar: “Tôi xin nhắc lại một ý mà anh Tú trong ngày làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc có nói. Có những ý kiến phản biện thì anh ấy nói như thế này: Sắp tới dành toàn bộ thời gian để làm việc ở VPF, thậm chí một số vị trí ở TP.HCM như Thái Sơn Nam thì anh ấy sẽ giao lại cho những người tin tưởng, dần dần giảm bớt công việc trong Sài Gòn cũng như Futsal, nhằm tập trung lo cho VPF.

Đó là lời hứa của anh ấy lúc chuẩn bị bỏ phiếu quyết về vấn đề Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF”.

Mọi thứ ở VPF vẫn chưa chuyển biến về thượng tầng sau cuộc họp sáng nay. Mọi thứ ở VPF vẫn chưa chuyển biến về thượng tầng sau cuộc họp sáng nay.

Tuy nhiên, bầu Tú bây giờ tiếp tục tại vị chức Tổng giám đốc VPF vì Hội đồng quản trị không cho nghỉ. Hẳn bầu Đức và bầu Thắng sẽ rất thất vọng với kết quả của cuộc họp Hội đồng quản trị VPF vào hôm nay.

Sau cuộc họp Hội đồng quản trị VPF, bầu Tú dự kiến sẽ tham gia cuộc gặp mặt với bầu Đức, bầu Thắng tại TP.HCM vào ngày 12/4. Đây là buổi gặp mặt có thể gọi là “lịch sử” của bóng đá Việt Nam. Bầu Thắng là người đứng ra mời bầu Đức và bầu Tú tham gia, cả hai người đã đồng ý với ông Thắng vào đêm 4/4.