Saostar
, ngày tháng ,

Bầu Thắng buồn vì cuộc điện thoại chiều 10/4 của bầu Đức

Bóng đá

Cuộc đời làm bóng đá của bầu Thắng có thể gọi là tận hiến cho bóng đá Việt Nam nhưng đến lúc giã từ VPF thì ông bầu nổi tiếng này trăn trở trong nỗi buồn tận cùng.

Chiều ngày 10/4, bầu Thắng và bầu Đức có cuộc trao đổi qua điện thoại về chuyện của VPF. Bầu Đức là người gọi điện để tâm sự với ông Thắng về thông tin ông Trần Anh Tú tiếp tục kiêm nhiệm ghế Tổng giám đốc VPF.

Hai ông bầu nổi tiếng của bóng đá Việt Nam nói chuyện trong tiếng thở dài. Họ buồn vì sau nhiều năm cống hiến cho bóng nước nhà nhưng bây giờ phải chứng kiến cảnh VPF rơi vào chuyện một người kiêm nhiệm đến 3 chức ghế bự nhất.

Nghe bầu Đức tâm sự, bầu Thắng cảm thấy vô cùng buồn. Ông Thắng nói trong tiếng thở dài: “Cuộc đời làm bóng đá của tôi cũng không ít lần phải sống trong nỗi buồn. Thế nhưng, mấy ngày qua thì tôi có đến hai lần buồn tột cùng. Tôi buồn khi biết tin trọng tài Dương Ngọc Tân qua đời và buồn khi anh Đoàn Nguyên Đức nói ra suy nghĩ tận đáy lòng về chuyện của VPF”.

Bầu Thắng buồn cho VPF.

Bầu Thắng buồn cho VPF.

Bầu Thắng thốt nên nỗi lòng là điều có thể hiểu, khi VPF giống như một phần quan trọng trong gần 20 năm làm bóng đá của bầu Thắng. Ông Thắng được bầu Đức, bầu Kiên tín nhiệm mời làm Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF từ năm 2012 và kéo dài tận 6 năm.

6 năm ròng rã tận hiến trong bối cảnh VPF thiếu vắng nhà tài trợ, không kiếm ra tiền. Một tay bầu Thắng nỗ lực phát triển để VPF ổn định. Bầu Thắng kể: “VPF hồi năm 2012, các CLB làm gì có tiền hỗ trợ. Còn trong sáu năm tôi làm Chủ tịch, VPF đã chi gần 80 tỉ đồng cho các CLB, chi cho VFF 61 tỉ, 100 triệu đồng phục vụ công tác đào tạo trẻ. 

Chúng tôi làm ở VPF đơn giản là kiếm tiền rồi chia đều, có nhiều chia nhiều, có ít chia ít chứ cá nhân tôi và Hội đồng quản trị không tư lợi một đồng nào của VPF”.

Tôi phải đi xin hai chiếc xe ô tô để anh em đi công tác, còn bản thân tôi đi chỗ này chỗ kia làm việc cho VPF đều tự túc. Ăn uống, đổ xăng cũng tiền túi của mình. Thậm chí tôi còn hỗ trợ cho VPF hàng chục tỉ đồng trong thời gian đảm nhiệm cương vị chủ tịch VPF”.

Ông Võ Quốc Thắng bất lực trong việc khuyên bầu Tú.

Ông Võ Quốc Thắng bất lực trong việc khuyên bầu Tú.

Tâm huyết với VPF như “đứa con đẻ”, bầu Thắng buồn vì khuyên bầu Tú không thành. Bầu Thắng dùng hai từ ngắn ngọn để nói là: THẤT VỌNG.

Thất vọng vì khi bầu Thắng nghỉ đã xảy ra chuyện buồn về cái chết của một vị trọng tài. Lẽ ra, bi kịch ấy không xảy ra nếu có quy trình kiểm tra y tế đầy đủ. Nhiều người đã nhắn trách bầu Thắng là lẽ ra không nên nghỉ sớm, cần ở lại tiếp tục công việc ở VPF, có thể chuyện buồn kể trên không xảy đến. Bầu Thắng cũng tâm sự điều này cần rút kinh nghiệm như một bài học đắt giá cho bóng đá Việt Nam.

Thất vọng vì bầu Thắng từng có 6 năm làm không có chuyện ai kiệm nhiệm đến 3 ghế một lúc, không có chuyện thành viên Hội đồng quản trị được mua xe từ tiền của VPF… Rất nhiều chuyện khác xảy ra mà người ta kể với bầu Thắng, cũng như người hâm mộ gửi thư về tận Long An để nhắn nhủ và động viên ông Võ Quốc Thắng hãy gắng sức cho bóng đá nước nhà.

Cái tên bầu Thắng thực sự quá nổi tiếng, hàng triệu người đều biết. Bóng đá Việt Nam đến bây giờ chỉ một lần duy nhất vô địch AFF Cup vào năm 2008, bầu Thắng là người chấp nhận “gả” HLV Calisto cho VFF, bất chấp xảy ra chuyện Long An không may có bị rớt hạng.

Bầu Thắng và HLV Calisto ăn mừng Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 ở Mỹ Đình. Ảnh:Dongtam

Bầu Thắng và HLV Calisto ăn mừng Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 ở Mỹ Đình. Ảnh:Dongtam

Bầu Thắng là người góp phần trả lương cho ông Calisto, hứa có những khoản thưởng hậu hĩnh nếu giúp bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup.

Vậy nên, bầu Thắng nhớ lại ngày xưa trong những tâm sự của bầu Đức cùng các lá thư của người hâm mộ mà buồn vì lòng người tản mát. Một nỗi trăn trở tận cùng cho bóng đá Việt Nam trong bối cảnh VPF xuất hiện chuyện “cả xã hội nhìn vào cũng thấy kỳ kỳ”.

Tin liên quan
HAGL rực sáng ở mùa World Cup: Không còn là thương hiệu riêng của bóng đá Việt!
HAGL rực sáng ở mùa World Cup: Không còn là thương hiệu riêng của bóng đá Việt! HAGL tăng vọt về lượng người xem giữa mùa World Cup là một điều hết sức thú vị ...

bầu ĐứcVFFVPFBầu Túbầu Thắng

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Laptop HP -

  Việc này nếu bộ VHTT&DL không làm được thì lãnh đạo VHTT&DL cũng phải xem xét trách nhiệm cần thiết thì xin từ chức hết đi. Để những người am hiểu có tâm huyết lên làm thì VN mới tiến bộ được. Chính phủ biết sao không có ý kiến gì vậy.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoan Tran -

  kho than cho ong bin ghet...ong nay chua co bang dai hoc.thoi Việt Nam moi ong sang dong gach di .chu ong lam ct cua microsof thi cong ty ay chi san xuat dc thung va met thoi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Van Nghia Doan -

  kiểunày các cầu thủ sẽ trở lại thời kỳ dư đấu nc ngoài và ăn mì gói vì không hợp khẩu vị,,,,,

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hanh Hoang -

  trên hết là lòng tự trọng. Ông Tú o còn lòng tự trọng hay sao???

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đặng Thái Luyện -

  Những người cống hiến cho bóng đá Việt nam như ông Đức, ông Thắng cảm nhận sự bạc bẽo của những kẻ cơ hội hiện tại ở VFF và VPF . Đời là vậy . Nhưng chỉ tiếc cả những tổ chức, cá nhận có trách nhiệm với bóng đá Việt nam ở bộ VHTT và DL cũng im lặng và cổ xúy .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tan Pham -

  Nghỉ thôi anh Thắng ,anh Đức và một số ông bầu tâm huyết cũng nghỉ thôi cho nhẹ đầu óc, để thời gian và công sức,tiền bạc lo việc khác. VPFvà VFF bây giờ đã là của riêng ông Tú ,ông Tuấn rồi. Nhóm lợi ích Vff và Vpf đã hình thành ,cắm rễ sâu , được chia chác, chống lưng nên khống chế toàn bộ hoạt động bóng đá VN rồi. Hai anh tiếp tục tham gia cũng chỉ là đem thêm tiền cho họ hưởng lợi ...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Hai Yen -

  Tại sao lại có những người thiếu tự trọng như ông Tú?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ung Truong -

  Nghỉ thôi anh Thắng ,anh Đức cũng nghỉ thôi cho nhẹ đầu óc, để thời gian và công sức,tiền bạc lo việc khác. Vpf và Vff bây giờ đã là của riêng ông Tú ,ông Tuấn rồi. Nhóm lợi ích Vff và Vpf đã hình thành ,cắm rễ sâu , được chia chác, chống lưng nên khống chế toàn bộ hoạt động bóng đá VN rồi. Hai anh tiếp tục tham gia cũng chỉ là đem thêm tiền cho họ hưởng lợi ...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • lê Mạnh Thành -

  Câu chuyện trên làm oải lòng những người hâm mộ, dẫu rằng cty cổ phần là sân chơi mà nhà nước không can thiệp vào nội bộ, thế nhưng đơn vị chủ quản TC-TDTT không nhẽ cũng không quan tâm. Bóng đá nước nhà sẽ tới đâu khi người ta muốn ông bầu dù tài - giỏi ( thậm chí người bỏ tiền túi để lo cho bóng đá) cũng không ngồi tiếp được. Nay mai ứng cử PCT hoặc CT VFF phải có bằng tiến sĩ mới xong.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xem thêm 5 bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác