saostar.vn

Kết nối với Saostar

Thể Thao

Bầu Đức: VPF đã không tôn trọng các CLB ở V.League

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - Bầu Đức cho rằng VPF đã xử lý chuyện lùi giải V.League 2021 đến tháng 2/2022 là không tôn trọng các CLB.

Chiều ngày 20/7, bầu Đức nói với Saostar là VPF đã không tôn trọng các CLB ở V.League khi tự ý đề xuất lùi V.League 2021 đến năm 2022 mà không hỏi ý kiến của 14 đội tham dự giải. Điều này dẫn đến sự bức xúc cho nhiều CLB, bởi chuyện hoãn giải đấu dài hạn là sự việc hết sức quan trọng với bóng đá Việt Nam.

Bầu Đức nói với Saostar: "V.League là cuộc chơi của 14 đội bóng và VPF muốn đề xuất lùi giải đến năm 2022 thì phải thông qua các CLB. VPF làm như thế là không tôn trọng các CLB.

Nên nhớ, chuyện lùi giải đấu đến tháng 2/2022 mang đến rất nhiều vấn đề cho bóng đá Việt Nam và VPF chỉ có trách nhiệm tổ chức giải đấu chứ không được tự ý đề xuất lùi V.League lên VFF khi chưa hỏi ý kiến chung của 14 đội bóng. Làm vậy rõ ràng không tôn trọng các đội bóng.

Với HAGL, chuyện giải đấu có lùi thêm vài tháng thì cũng không thành vấn đề. Vì cầu thủ HAGL giống như người nhà nên tôi có trách nhiệm đảm bảo cuộc sống cho các cháu từ đội I đến Học viện. Nhưng giải đấu hoãn dài hạn thì một số đội bóng sẽ không chịu nổi đâu. Đây là vấn đề cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng chứ không thể do 1 vài cá nhân tuỳ tiện quyết định.

Bầu Đức: VPF đã không tôn trọng các CLB ở V.League Ảnh 1
Bầu Đức cho rằng VPF không tôn trọng các CLB ở V.League khi tự ý đề xuất hoãn giải đấu đến năm 2022 lên VFF, trong khi đó không thông qua ý kiến các đội.

Tôi nói thẳng là VPF trong thời gian qua có nhiều vấn đề xử lý gây tranh cãi cho các đội. Điều này nên xem lại năng lực điều hành giải đấu của VPF. Vì cứ bàn chuyện lại gây tranh cãi, nó không tốt cho hình ảnh chung của giải đấu.

Do đó, tôi cũng không quan tâm đến các đề xuất hiện tại của VPF. Tôi chỉ ủng hộ VFF và cần thông qua sự đóng góp ý kiến của 14 đội về vấn đề V.League 2021. Sự việc này cần xử lí sao cho hài hoà giữa lợi ích các CLB và ĐTQG.

Về ý tưởng HAGL và Viettel đá để tranh chức vô địch thì tôi không quan tâm đến lợi ích riêng, chỉ nghĩ đến quyền lợi chung cho cả nền bóng đá. Mọi chuyện hãy để VFF thống nhất ý kiến của 14 CLB, qua đó có quyết định tốt nhất cho bóng đá Việt Nam".

Trước khi xảy ra câu chuyện tranh cãi về việc lùi V.League 2021 đến tháng 2 năm 2022, VPF đã không thông qua các CLB mà đề xuất lên VFF. Điều này khiến cho rất nhiều CLB bức xúc với VPF, thậm chí lãnh đạo CLB Hải Phòng tuyên bố không cho đội đi đá vì thiếu sự tôn trọng từ VPF. Lãnh đạo CLB Nam Định gọi đề xuất của VPF là tuỳ tiện.

Đến chiều ngày 19/7, các CLB ở V.League đã nhận được văn bản của VPF về sự việc lùi giải đấu. Theo thông tin của Saostar, nhiều đội bóng không đồng ý với VPF.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân