Thể Thao

Bầu Đức và Kiatisak: Sau 20 năm nghĩa tình là khát vọng mới

Văn Nhân
Chia sẻ

Năm 2022, CLB HAGL được dự đoán thay “áo mới” và Kiatisak sẽ là nguồn cảm hứng lớn cho bầu Đức.

Với bầu Đức, chuyện thương trường có ý nghĩa rất quan trọng để ông đóng góp cho bóng đá nước nhà, như ông nói “kinh doanh tốt thì mới lo tốt được cho bóng đá. Và tín hiệu vui là Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) mới công bố tình hình kinh doanh cả năm 2021: Doanh thu đạt 2.230 tỷ, có lãi 120 tỷ đồng.

Năm 2022, HAGL của bầu Đức có kế hoạch doanh thu tăng lên 4.820 tỷ đồng. Mục tiêu có lãi gấp gần 10 lần so với năm 2021 là 1.120 tỷ đồng. Đó là con số lãi tương đồng ở thời điểm kinh doanh thịnh vượng của HAGL.

Dĩ nhiên, HAGL trở lại với sự hưng thịnh thì đội bóng HAGL sẽ được hưởng lợi rất lớn. Bóng đá Việt Nam cũng cộng hưởng giá trị tích cực kể trên.

Có một điều trùng hợp thú vị là Kiatisak giống như gạch nối cho câu chuyện kinh doanh và tình yêu bóng đá của bầu Đức. “Zico Thái” từng là niềm cảm hứng lớn để bầu Đức viết những trang sử về bóng đá trong hai thập kỷ qua.

Bầu Đức và Kiatisak: Sau 20 năm nghĩa tình là khát vọng mới Ảnh 1
20 năm trước, bầu Đức đưa Kiatisak đến HAGL trong sự ngạc nhiên cho cả Đông Nam Á. Ảnh tư liệu từ phòng truyền thống HAGL

Tháng 3/2002, bầu Đức đưa Kiatisak về Việt Nam, còn HAGL tạo ra cú hích khiến cả Đông Nam Á kinh ngạc. Chính “Zico Thái” là dấu ấn, là viên gạch đầu tiên để bầu Đức có cảm hứng lớn với tình yêu bóng đá.

Năm ngoái, Kiatisak đã trở lại CLB HAGL và tạo ra cảm hứng mới cho bầu Đức. Ông chủ phố Núi liên tục dự khán các trận đấu của HAGL, một điều đã trở thành xa xỉ trong các năm trước. Bầu Đức bận kinh doanh nên ít đến sân xem đội nhà thi đấu. Chỉ có một sự đáng tiếc là dịch Covid-19 khiến cho V.League 2021 dừng, dù HAGL đang đứng đầu bảng xếp hạng với 11 trận liên tiếp bất bại.

Đánh dấu cột mốc tròn 20 năm làm bóng đá của bầu Đức là HAGL có tấm vé dự AFC Champions League 2022. Và mùa giải tới là năm đầu tiên sau 2 thập kỷ của CLB HAGL, có những điều đang được chờ đợi rất lớn. Ở đó, Kiatisak tiếp tục sứ mệnh tạo ra niềm cảm hứng để bầu Đức có thể cười nhiều sau những ngày bận bịu với công việc, hay tìm được niềm vui chiến thắng với lứa Công Phượng đang bước vào giai đoạn chín của sự nghiệp.

“Tôi day dứt vì vẫn chưa nhìn thấy bầu Đức cười nhiều. Tôi muốn ở mùa giải năm tới, tôi thấy ông ấy cười nhiều hơn”, Kiatisak bày tỏ quyết tâm mang đến niềm vui cho bầu Đức.

Nói về bầu Đức và Kiatisak, họ đã vượt qua khuôn khổ chuyện ông bầu - cầu thủ - HLV. Ngay từ thời điểm chưa đến HAGL, Kiatisak đã nhận được vinh dự rất lớn là bầu Đức sang tận Thái Lan dự đám cưới của anh. 

Tình cảm thân thiết của bầu Đức và Kiatisak được xây dựng không chỉ đơn thuần về câu chuyện bóng đá. Họ có nhiều kỷ niệm về cuộc sống, gắn liền với những cột mốc cuộc đời. Bầu Đức trọng người tài nên sang Thái Lan ở ròng rã một tháng để thuyết phục Kiatisak đến Việt Nam. Sự chân thành đi kèm chế độ biệt đãi của bầu Đức đã chinh phục được Kiatisak. Ngược lại, “Zico Thái” dành tình cảm sâu đậm cho bầu Đức, luôn cho thấy được sự trung thành và phấn đấu hết mình trong công việc. Ôn lại quãng đường 20 năm qua cũng là cách để bầu Đức và Kiatisak trân trọng những kỷ niệm, sự thăng trầm từ bóng đá đến cuộc sống, bởi vinh quang đôi khi không có ý nghĩa bằng hành trình phấn đấu và thời gian cùng nhau đi qua những gian khó.

Bầu Đức và Kiatisak: Sau 20 năm nghĩa tình là khát vọng mới Ảnh 2
 Bầu Đức dành tình cảm rất lớn cho Kiatisak khi từng qua Thái Lan dự đám cưới của anh.

“Tôi rất yêu mến và kính trọng bầu Đức. Tôi coi bầu Đức như người thân, người bố của mình. Khi nhận được đề nghị từ bầu Đức tôi đồng ý ngay mà không cần phải suy nghĩ nhiều. Bầu Đức là người rất yêu bóng đá. Ông ấy đã nuôi nấng, chăm sóc nhiều thế hệ cầu thủ trong suốt 20 năm qua. Tôi muốn được làm việc cho bầu Đức…”, Kiatisak từng thổ lộ tình cảm dành cho bầu Đức.

Bầu Đức là một người trọng tình, trọng nghĩa, yêu mến những người tài có tư cách đàng hoàng. Ông yêu - ghét rất rõ ràng. Ông giản dị, thân thiện và tử tế. Nhưng bầu Đức có quan điểm là cần giá trị bền vững, sự nghĩa khí và trung thành. Kiatisak chính là một người đáp ứng được những điều căn bản nhất với bầu Đức trong 20 năm ở góc độ bóng đá. Đó cũng là lý do khi Kiatisak trở lại thì bầu Đức cho anh toàn quyền quyết định mọi thứ về chuyên môn. Chỉ cần thấy hợp lý, đúng thì Kiatisak đề xuất là bầu Đức nói “OK”.

Với Kiatisak, anh là niềm tự hào của HAGL, là hình mẫu cho cả V.League về tài năng, sự thân thiện, chuẩn mực về ứng xử và chưa bao giờ bị ghét về bất cứ điều gì. “Zico Thái” tinh tế, thông minh và đối nhân xử thế như một nghệ thuật sống, có thể nói là tấm gương lớn. Ví dụ gần nhất là giải đấu giao hữu ở Bình Định. Ngay sau trận chung kết thì Kiatisak gửi lời cảm ơn đến đội chủ nhà. Ngày trở về Gia Lai thì Kiatisak tiếp tục nhắc lại là xin cảm ơn. Ba tiếng “xin cảm ơn” là điều mà Kiatisak thường xuyên nói, song song là nụ cười đầy thân thiện.

Bầu Đức và Kiatisak: Sau 20 năm nghĩa tình là khát vọng mới Ảnh 3
Bầu Đức và Kiatisak dành cho nhau sự trân trọng rất lớn. Ảnh: HAGL

Người xưa có điển tích rất hay để nói về chuyện cầu hiền tài, là Bá Lạc và thiên lý mã. Với một ông chủ yêu bóng đá và trọng người tài như bầu Đức, Kiatisak có thể phát huy được tất cả tài năng, sự ưu tú của bản thân. Ngược lại, “Zico Thái” là niềm cảm hứng cho bầu Đức về tình yêu với bóng đá.

Sau chặng đường 20 năm, bầu Đức và Kiatisak tiếp tục đồng hành cho một sự khởi đầu mới trong năm 2022. HAGL đang tích cực chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để hướng tới chức vô địch thứ ba ở V.League, cũng như khát vọng chơi ấn tượng tại AFC Champions League. Sự kỳ vọng là đội bóng phố Núi sẽ thăng hoa và gặt hái được thành công.
 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN