, ngày tháng ,

'Trọng tài Việt Nam không dở', sao cứ sai với HAGL của bầu Đức?

Bóng đá

Hai tình huống bắt việt vị không đúng của trợ lý trọng tài đã khiến cho HAGL cay đắng rời tứ kết Cúp quốc gia 2018 trước CLB Hà Nội.

HAGL bị trọng tài “gián tiếp” giật vé?

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng phân tích rõ về những tình huống quan trọng ở trận Hà Nội gặp HAGL. Đầu tiên là tình huống Rimario ngã trong vòng cấm, ông Hùng nói: “Theo quan điểm của cá nhân tôi khi theo dõi tình huống này, đây không phải phạt đền và trọng tài đã quyết định chính xác. Cầu thủ Hà Nội có tác động nhưng không đủ để cầu thủ HAGL ngã như thế.

Tôi nghĩ ngoại binh của HAGL có động tác ngã hơi tiểu xảo để kiếm phạt đền nhưng không qua mặt được trọng tài Nguyễn Hiền Triết”.

Rimario ngã nhưng chưa thể thổi phạt đền? Ảnh: Zing.vn

Rimario ngã nhưng chưa thể thổi phạt đền? Ảnh: Zing.vn

Về hai tình huống Văn Toàn bị bắt việt vị, cựu còi Vàng phân tích: “Quan điểm của tôi là trợ lý hai bắt không đúng. Cả hai tình huống này không việt vị. Có thể trọng tài đã không theo kịp vì đây là hai tình huống khó.

Nếu trợ lý hai bắt chuẩn xác thì chưa biết kết quả như thế nào vì Văn Toàn sẽ đối mặt thủ môn. Mọi thứ có thể thay đổi nếu Toàn có cơ hội ghi bàn thắng”.

Theo ông Dương Mạnh Hùng, nếu trợ lý trọng tài chính xác thì kết quả trận tứ kết hoàn toàn có thể thay đổi, tức HAGL có cơ hội lớn giành vé vào bán kết khi Văn Toàn có cơ hội đối mặt thủ môn đội chủ nhà để nhân đôi tỷ số.

Cụ thể, Văn Toàn mở tỷ số ở phút 47, còn 2 lần bị thổi việt vị là phút 63 và 71. Trong khi đó, Thành Chung ghi bàn gỡ hòa 1-1 vào phút 81, nhờ bàn thắng này thì CLB Hà Nội mới giật vé của HAGL.

Sao cứ sai với HAGL?

Còn nhớ cách đây không lâu, HAGL đã chịu thiệt thòi lớn với tình huống trọng tài Nguyễn Văn Kiên nghĩ ra quả phạt đền “tưởng tượng” để giúp cho Khánh Hòa ghi bàn gỡ hòa 1-1 ở Nha Trang. Bây giờ, các trọng tài có hai lần bắt việt vị Văn Toàn không đúng khiến cho CĐV phố Núi cảm thấy bị tổn thương và mất niềm tin vào công tác trọng tài.

Điều đáng nói là quan chức trọng tài cho rằng các trọng tài Việt Nam sợ bầu Đức nhưng xem ra kết quả là một điều hoàn toàn trái ngược. Nếu sợ bầu Đức sao trọng tài lại căng còi việt vị trong cả hai lần Văn Toàn không việt vị?

Cần nhắc, công tác trọng tài ở trận đấu giữa CLB Hà Nội và HAGL bị soi rất kỹ khi tất cả nhìn về phía trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết, người không ít lần bị các đội bóng ở V.League kêu ca thổi có lợi cho CLB Hà Nội. Năm ngoái, Thanh Hóa và Hải phòng là hai đội phản ứng mạnh mẽ với ông Triết.

Bây giờ, trận đấu có những sai sót về trọng tài, dù người trực tiếp mắc sai lầm là trợ lý hai nhưng trọng tài chính cũng phải chịu trách nhiệm. Nguyên là trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết được quyền “đè cờ”, thay đổi quyết định của các trợ lý.

Trọng tài Việt Nam sợ bầu Đức chỉ là thêu dệt?

Trọng tài Việt Nam sợ bầu Đức chỉ là thêu dệt?

Bầu Đức từng quan điểm về trọng tài Việt Nam rằng: “Không ai yếu cả, kể cả trọng tài Việt Nam cũng không dở, giỏi là khác. Tôi khẳng định đấy. Nhưng Ban trọng tài quá kém, kém từ xưa rồi. Họ không cầm trịch được nhưng thao túng hết. Cốt lõi bóng đá Việt Nam dẹp trọng tài là xong, là mọi việc phát triển.

Bóng đá Việt Nam bây giờ phải cho ông Mùi nghỉ và thay người khác vào làm để phát triển. Tôi cũng quyết tâm nhưng không làm được vì Ban chấp hành VFF bảo vệ ông Mùi…”.

Trước những cái sai liên tục của trọng tài Việt Nam, phải chăng lời bầu Đức nhận xét là chính xác? Đáng nói, HAGL đang chịu thiệt thòi với những trận đấu quan trọng bị ảnh hưởng về kết quả do các nhận định của trọng tài không đúng.

Liệu HAGL bây giờ có rơi vào tình trạng như bầu Đức nói: “Tôi có đội bóng thì tôi dám nói, dám lên tiếng. Đương nhiên không có trọng tài nào ưa tôi. Chắc chắn không có trọng tài nào ưa HAGL”?

Văn Nhân

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Nguyen Keyboard -

  1

  Cần dẹp loạn hết mấy ông trọng tài này.nhất là ông trưởng ban Nguyễn Văn mùi.đưa người khác lên thấy là mội chuyện được giải quyết.trọng tài cứ bắt thế này mãi mốt các CLB bỏ giải hết để cho mâý ổng tự đá tự thổi.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tran Ai -

  1

  không biết trong tài bắt việt vị có được CLB HN chia thưởng không nhỉ? Thắng thế có gì sung sướng mà thưởng. Bây giờ người ta ít biết đến "xấu hổ".Khi Văn Toàn ghi bàn thắng xong. Chúng tôi liền nói với nhau:" Có chuyện để Xem đấy..." và sau đó thì các bạn đã biết: hai lần VToàn bị thồi việt vị. Đấy là cái cách mà người ta ngừa trừ hậu hoạn......Chả biết vinh, nhục là gì?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ngọc Nguyễn Lê -

  TRAN NAY DA CO DEP HON NHUNG CUOI TRAN VAN THAY CAI GI DO CHUA CHINH XAC MOT TI NEU CHINH XAC TRAN DAU HOP GIAN HON DU THANG/HAY THUA THAY THOAI MAI /MONG BONG DA VIET NAM TRO THANH BONG DA DEP KHAN GIA XEM DEP MAT HON ///

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đào Hải Cảng -

  4

  Muốn hỏi ông trọng tài biên mấy câu: Thứ nhất, trong một trận cầu rất "nhạy cảm" với trọng tài như trân CLB HN gặp HAGL hôm qua, lỗi lầm có thể xảy ra, thông cảm thôi. Nhưng sao lại sai những 2 quả? (giống hệt nhau về tình huống, cách nhau chỉ ít phút và đặc biệt chỉ cần một trong hai tình huống đó Văn Toàn ghi bàn thì rõ mười mươi khả năng CLB HN thua "lấm lưng" trên sân nhà và tâm phục khẩu phục nhìn HAGL lừng lững tiến đến những trận cuối cùng cúp QG). Thứ hai, cũng là bắt lỗi sai nhưng cả trận sao không có lần nào bắt sai đối với đội chủ nhà CLB HN cả mà chỉ có sai cho phía đội khách HAGL? Các câu hỏi đều không khó nhưng trả lời thì cực khó phải không ông. Im lặng là công nhận và cũng là một cách trả lời mà. Hoàn toàn thông cảm đối với ông.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Anh Ho van Dung -

  29

  Tôi là người hâm mộ trung lập giửa 2 đội HN và HAGL, nhưng thật sự k vui trước 2 lần bắt việt dị của trọng tài. Tôi muốn thưởng thức 1 trận cầu hay phản ảnh đúng kết quả chứ k muốn xem kết quả trận đấu theo sự méo mó của TT. Tôi tha thiết đề nghị BTC nên tiếp tục có hành vi uốn nắn trọng tài biên này, để bóng đá VN phát triển, để các đội k bị oan ức và nhất là người hâm mộ chúng tôi k bị lừa dối khi bỏ thời gian xem kịch chứ k phải xem đá bóng

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Son Pham -

  36

  Xem tình huống đầu bắt việt vi văn toàn là trong tài sai ro nhất

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoa Nguyen Quang -

  54

  Các trận đấu có kết quả sai do lỗi của trọng tài thì khán giả không muốn xem giải đấu nữa.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoa Nguyen Quang -

  39

  HAGL bị thiệt thòi nhiều do lỗi của trọng tài... Vậy các trọng tài này có bị phạt hay kỷ luật gì không? Theo tôi với cứ tình trạng như thế này thì nền bóng đá VN sẽ không phát triển được.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ngô Duy Thắng -

  6

  Tại sao không dùng phương tiện hiện đại hỗ trợ trọng tài nhỉ????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • vandungvung -

  7

  Chẵng những dẹp Ban trọng tài mà còn cải tổ toàn diện Ban chấp hành VFF , bởi còn những con người nầy thì bóng đá VN đừng hòng khởi sắc , tiến bộ ...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • nguyễn văn toàn -

  5

  Các quan chức ở đâu cả, tại sao cứ để họ sai mãi mà không có ý gì? Lò đã nóng rồi mà họ vẫn không sợ.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Thắng Hồng Hồng -

  10

  Dư luận đã lên tiếng rồi cả hai tình huống này không việt vị. Xin mời tổ giám sát trọng tài và trợ lý hai lên tiếng đi cứ để dư luận nói sai về giám sát và bắt không đúng.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • to mo -

  12

  Ngoài 2 quả việt vị sai, tôi nghĩ trọng tài chính không dám thổi quả phạt 11 mét, trong tình huống này nếu ở nước ngoài họ sẽ thổi phạt, là một khán giả tôi thấy đủ điều kiện để phạt 11 mét cho HAGL. Trong bóng đá hay là ở các kịch tính và bất ngờ, tuy nhiên chính trọng tài đã làm hỏng đi các tình huống bất ngờ và kịch tính ấy, do vậy khán giả khi xem rất bị ức chế và thất vọng. Đúng là công tác trọng tài phải thay đổi ngay và luôn.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • phạm thanh tinh -

  101

  Tôi đề nghị mọi người nên tẩy chay giải bóng đá Việt. Bởi các bạn coi không thấy chút nào thú vị, kịch tính mà chỉ toàn thấy bạo lực và sự thao túng trắng trợn của trọng tài. Riêng bản thân tôi chỉ có HAGL đá có khi tôi còn coi chứ đội khác thì thôi. THấy lứa Công Phượng đá giải M150 căng sức đá đẹp. Còn lứa như Văn Quyết đá dưỡng sức sợ chấn thương và tính ích kĩ không chuyền bóng đãnói lên tất cả. Bóng đá chỉ là tiền và tiền. Chẳng cần đẹp hay tình gì cả.Quang HẢi ăn may khi có dàn cầu thủ HAGL hổ trợ không thì chẳng được như bây giờ.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tho Diep -

  11

  Nhìn toàn trận đấu tôi thấy Trọng Tài Hiền Triết trù dập đối HAGL rất rõ ràng.Trước trận đấu này báo chí đã đề cập đến trong tai triết cầm còi thiên vị cho đội Hà Nội .Nhưng ban trọng tài vẫn cứ điều động cho Trọng Tài Triết thời cởi trần HN với HAGL.Ban Trọng Tài rất cay cú với bầu Đức nên điều động TT Triết.Qua màn hình tôi thấy có mặt của Phó ban TT Hiện .Nhưng không biết làm khán giả hay làm giám sát.Vì làm giám sát đã bị VFF cấm rồi.Nếu VPF thuê Trọng Tài ngoại thì đối HAGL thắng ít nhất là 3-1 trước HN

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quang Do -

  11

  HAGL cứ đá bóng vì người hâm mộ yêu mến lối chơi và kỹ thuật của các bạn, còn về thành tích, các bạn sẽ không có đâu vì các đội bóng khác và trọng tài luôn quay lưng với các bạn...đề nghị kỷ luật ban trọng tài bắt trận vừa qua.....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Binh Duong Love -

  11

  Lại chuyện Trọng Tài nữa rồi . Theo tôi nên dẹp cái "Ban Bọn Trọng Tài" của Võ-Lếch đi là vừa . Thành lập Ban trọng tài độc lập với VÊ-ÉP-ÉP or Thuê trọng tài nước ngoài về bắt những trận quan trọng .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Cảnh Dũng -

  11

  tôi ngồi xem qua ti vi cũng nhìn thấy văn toàn chưa liệt vị .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Luudiecphi -

  10

  Tiếc cho bóng đá Việt Nam vì VFF xám xịt, VFF bị trọng tài lũng đoạn mà cứ bảo vệ hu hu hu! Mùi đây là mùi gì? Trứng thối ư !?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Sinh -

  3

  Rieng trong bong da ai cung biet qua that co nhung dieu "te nhi " kho co the noi that ra nhat la thi dau cac giai ngoai nuoc ?va nhung van de linh xinh ve trong tai se con keo dai rat lau ?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tuấn Anh Tạ -

  14

  Câu kết của bài viết hoàn toàn chính xác. Đề nghị Bầu Đức đưa HAGL ra nước ngoài thi đấu, ở Lào hay Campuchia cũng được. Có khi qua 2 nước đó, giúp bóng đá nước bạn phát triển hơn. Bóng đá Việt Nam mình hay thì ít, chỉ giỏi sai sót và tai tiếng nhiều. Chán.........

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quang Lê -

  14

  Trọng tài đã sai hai quả bắt việt vị, đúng là HAGL luôn luôn bị soi.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xem thêm 5 bình luận

Kết nối cùng

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác