, ngày tháng ,

Bầu Đức: 'Trọng tài Thư và Kiên có ô dù lớn, chỉ có VPF dám loại họ'

Bóng đá

Bầu Đức bày tỏ niềm vui lớn khi VPF dũng cảm loại trọng tài Nguyễn Trọng Thư và Nguyễn Văn Kiên ở mùa bóng 2018.

Chia sẻ về “cuộc chiến” giữa VPF và trọng tài, bầu Đức nói với Saostar: “VPF cực kỳ sáng suốt trong việc loại bỏ trọng tài Nguyễn Trọng Thư và Nguyễn Văn Kiên. Đây là hành động dũng cảm mà xưa nay ai cũng biết nhưng không dám làm để loại bỏ hai dây lớn của trọng tài Việt Nam.

Kiên và Thư là hai dây lớn mà lâu nay không ai dám đụng vào. Hai trường hợp này nghỉ thì chuyện trọng tài xem như giải quyết 50%. Họ có ô dù lớn che đậy nên rất khó đụng vào. Bây giờ, VPF có thể cắt là hành động dũng cảm. Tôi ủng hộ hết mình.

Bầu Đức cho rằng VPF loại ông Thư là dũng cảm.

Bầu Đức cho rằng VPF loại ông Thư là dũng cảm.

Có lẽ, tôi cần có một chiêu đãi VPF về sự dũng cảm lần này. HAGL mất bao nhiêu công sức nhưng ông Kiên bẻ còi kiểu như thế, me thổi phạt đền. Nếu gặp đội khác thì chuyện trọng tài có thể chìm, chỉ có HAGL không sợ bị trù dập nên la lên để giải quyết. HAGL không làm cũng bị đè, làm cũng bị đè, còn sợ gì nữa…”.

Bầu Đức cho rằng, VPF đã nhìn thấy đâu là chỗ cần phải giải quyết trong việc thuê trọng tài. Thế nên, họ loại ông Thư và ông Kiên, thậm chí đây chỉ là sự khởi đầu để giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Điều thuận lợi của VPF là tách bạch với VFF nên có thể làm được chuyện kể trên.

“Mừng nhất là VPF đã nhìn thấy được cái dây của Ban trọng tài để biết cắt dây nào. Tôi cũng khâm phục về điều này. Thực sự, tôi có cơ hội làm thì cũng chặt từ lâu rồi. Quan điểm của tôi muốn bóng đá Việt Nam phát triển thì cần chấn chỉnh công tác trọng tài.

Văn bản của VPF gửi VFF để loại ông Thư và ông Kiên.

Văn bản của VPF gửi VFF để loại ông Thư và ông Kiên.

Theo tôi, VPF sẽ không chỉ loại hai nhân vật này mà còn tiếp tục loại nhiều trọng tài khác nữa. Đó là cái mong mỏi nhất của người hâm mộ Việt Nam. Cá nhân tôi ủng hộ hết mình trong việc này“, bầu Đức nói.

Theo bầu Đức, VPF phải loại vĩnh viễn trọng tài Thư và trọng tài Kiên ra khỏi bóng đá Việt Nam. Nếu cấm 2-3 trận sẽ không giải quyết được gì, họ sẽ trở lại ngựa quen đường cũ.

Sau cùng, bầu Đức gửi lời đến bầu Tú là phải cố gắng phát huy loại bỏ các trọng tài không đủ năng lực, có vấn đề về tư tưởng ra khỏi đời sống bóng đá Việt Nam. VPF làm được điều này thì uy tín sẽ lên rất nhanh.

Hiện tại, VPF đã quyết định thôi mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên và Nguyễn Trọng Thư ở mùa bóng 2018. Ngoài ra, VPF còn không tiếp tục hợp tác với ông Dương Văn Hiền trong vai trò giám sát trọng tài ở mùa này.

Tuy nhiên, trường hợp trọng tài Nguyễn Trọng Thư vẫn được Ban trọng tài VFF sắp xếp làm nhiệm vụ ở tứ kết Cúp quốc gia 2018. Cá nhân bầu Đức cho rằng, điều này là vô lý khi VPF đã không thuê ông Thư làm nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Văn Mùi đánh giá trọng tài làm tốt ở V.League 2018.

Ông Nguyễn Văn Mùi đánh giá trọng tài làm tốt ở V.League 2018.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng ban trọng tài VFF cho biết chuyện này đã được phân công cách đây 2 tuần. Tức công tác trọng tài đã lên sẵn cho vòng 7-8 và Cúp quốc gia 2018. Vì vậy, Ban trọng tài không thay đổi chuyện phân công trọng tài.

Có thể nói VPF mạnh tay trong việc nói không với các trọng tài dính “phốt” là nhờ một phần công của bầu Đức. Ông chủ CLB HAGL đã lên tiếng chỉ trích trọng tài Văn Kiên và đề nghị dẹp ông Nguyễn Văn Mùi vì chống lưng trọng tài làm bậy.

Nhờ hiệu ứng bầu Đức và HAGL, VPF được sự ủng hộ của dư luận trong việc cho một loạt trọng tài, giám sát thôi nhiệm vụ ở V.League 2018.

Công tác trọng tài tốt

Đó là nhận xét của ông Nguyễn Văn Mùi về trọng tài sau 7 vòng đầu tiên ở V.League 2018. Ông Mùi chia sẻ: “Nói chung là tốt, chỉ có vòng vừa qua rắc rối, các vòng trước không có sai sót nghiêm trọng. Vòng 7 gây bức xúc với những trận đấu như Khánh Hòa - HAGL, Thanh Hóa - CLB Sài Gòn, bởi các trọng tài có những xử lý không chính xác, gây ra làn sóng cho dư luận.

Thực tế, các anh em đều cố gắng ở 6 vòng trước, dù có một số sai sót nhưng không có gì tai tiếng”.

Văn Nhân

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Tôi Không Là Tôi -

  8

  Tôi ủng hộ hết mình! Những người bất tài, vô đức phải loại ngay thì mới có hy vọng kéo khán giả trở lại sân cỏ.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • nam -

  8

  Đồng tình với bài viết, cần mạnh tay với những trọng tài sai sót có hệ thống. Đem lại niềm tinh cho người hâm mộ. Góp phần đưa bóng đá VN thoát khỏi vùng trủng, tiến ra thế giới ...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • nam -

  12

  Tôi đã nghỉ xem bóng đá ở cấp câu lạc bộ của VN từ lâu rồi, khoảng 10 năm, không phải cầu thủ dở mà do trọng tài bắt rất ức chế và tức giận. Nhờ U 23 và Đội tuyển Việt Nam đem lại cảm xúc để tôi còn yêu bóng đá VN. Mong các ngài hãy mạnh tay với những trọng tài tiêu cực để tiếp thêm sức mạnh cho bóng đá việt Nam tiến lên.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đào Quang Long -

  13

  Công nhận ông Mùi này trụ lâu thật đấy, không biết có ai chống lưng ông không mà dính phốt từ thời còn cầm còi khi lứa Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Hữu Thắng... còn thi đấu đến khi làm công tác Ban Trọng Tài và đến giờ. Hỏi tại sao Bóng đá Việt Nam vẫn còn tiêu cực công công tác Trọng tài, nói như Bầu Đức là phải " nhổ cỏ tận gốc" thì mới hết tiêu cực Trọng tài được.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Minh -

  12

  Tôi ủng hộ VPF. vì nền bóng đá của nước nhà.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoang Son -

  3

  ta mặc sức làm bậy vì có ô to...thích thì thổi phạt...kệ ta

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phat Lam -

  8

  Đây là những ý kiến của người hâm mộ bóng đá Việt Nam Tôi hoan nghênh những việc làm của VPF, theo tôi nên loại bỏ thành phần nguy hiểm, bè phái ban trọng tài, nên cho ông Mùi thôi việc để nhổ tận gốc, đây là một việc làm bổ ích và cần phải làm ngay để cho làn gió mới nền bóng đá việt Nam phát triển

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Đào Quang Long -

   3

   Chính xác là như vậy, phải nhổ cỏ tận gốc, không cho cơ hội quay lại nữa thì mới giảm hết tiêu cực được. Còn ông Mùi ,còn bè phái và còn gốc.

 • Nghĩa Trương -

  6

  chúng tôi ủng hộ bầu tú đối đầu với ban trọng tài để dẹp nạn phe cánh của ông mùi làm cho bóng đá việt nam trong sạch , vượt qua các đội bóng đông nam á hòa nhập vào các đội bóng châu á, sau cùng chúc ông nhiều sức khỏe

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • P.VŨ -

  3

  ủng hộ bầu đức . làm sạch bóng đá VN

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Không Sắc -

  3

  Người hâm mộ bóng đá nước ta, nhiệt liệt ủng hộ anh Đức .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hà Nguyễn Văn -

  6

  VPF sẽ không chỉ loại hai nhân vật này mà còn tiếp tục loại nhiều trọng tài khác nữa. Đó là cái mong mỏi nhất của người hâm mộ Việt Nam. Tôi cũng ủng hộ. Trọng tài nào nghiêm túc, chuyên môn tốt thì VPF nên thuê.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Owen -

  3

  Mùi, thối quá.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hà Nguyễn Văn -

  9

  Thật nực cười, trong một trận đá bóng có hàng triệu con mắt nhìn vào thế mà trọng tài cũng có ô dù (tức là muốn điều khiển kết quả trận đấu theo ý muốn...mà không sợ một thế lực nào cả". Cái này có thể chỉ có ở VN. Bầu Đức dám nói lên sự thật. Hoan nghênh VPF.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Ngọc Phan -

  10

  Bầu Tú cứ mạnh dạng xử lý nghiêm khắc với các trọng tài tha hóa đạo đức nghề nghiệp thì uy tín của ông sẽ to lớn hơn, vì bên cạnh Ông có cả 90 triệu dân Việt ủng hộ hết mình, cho bóng đá VN càng phát triển.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Giọt Nước -

  37

  Đó là nhận xét của ông Nguyễn Văn Mùi về trọng tài sau 7 vòng đầu tiên ở V.League 2018 ..... Thực tế, các anh em đều cố gắng ở 6 vòng trước, dù có một số sai sót nhưng không có gì tai tiếng”. Đúng là câu phát biểu ...có mùi nhất năm 2018

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hung Bọ -

  4

  Vì có ô, dù mà làm trọng tài thì bóng đá đi lên theo chiều âm. mừng cho nền đá bóng Việt Nam.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hưng Doãn -

  25

  tất cả mọi người đều thấy và bức xúc. riêng cá nhân ông MÙI là không thấy vì vậy theo tôi ông MÙI nên từ chức đi để cho người có tâm,có tầm lên thay thế thì bóng đá VN mới phát triển được.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Vinh Nguyen -

  2

  Có những người dám làm đúng như vậy thì mới làm người ta nể phục.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Bùi Hoài Bảo -

  2

  Chuyện trọng tài bóng đá như các khối ung nhọt trên cơ thể, nếu ko loại bỏ tất sẽ dẫn đến bị hoại tử cả cơ thể của bóng đá, chuyện bao che, dung túng, tạo thành phe nhóm, bè phái và nhất là lợi dụng qui định của FIFA để lộng quyền, làm bậy, làm bẩn diễn ra quá lâu nhưng ko có đội bóng nào dám lên tiếng vì sợ oai của ông Mùi, đã đến lúc phải đại phẩu, cắt bỏ những ung nhọt ngay tức khắc

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Hoàng Hà -

  2

  Loại những trọng tài này là một chuyện rồi. Nếu muốn làm triệt để hơn, hãy gửi đơn kiện ra pháp luật về tội những trọng tài này lạm dụng quyền để định đoạt tỉ số bằng những kiểu phạt vô lý. Quyết định của họ làm ức chế cầu thủ, làm người hâm mộ bức xúc vì bóng đá Việt Nam bị thao túng.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thedung Pham -

  4

  quá hay. Mong bầu Đức tiếp tục có tiếng nói mạnh mẽ hơn nữa. Mong bầu Tú vững vàng và quyết liệt hơn nữa. Cải tổ triệt để bộ máy VFF, bắt hết những con sâu bọ đi thì bóng đá VN sẽ phát triển nhanh thôi.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Cuc Gach -

  3

  trọng tài không được mời vẫn làm việc? vậy cầu thủ bị kỷ luật thì cũng phải để hết mùa giải mới nghỉ đá, vì họ đã được các HLV SẮP SẾP trước khi giải diễn ra!!!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đồng Trần -

  3

  Nên cho ông Mùi nghỉ đi, mọi chuyện sẽ ổn

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xem thêm 5 bình luận

Kết nối cùng

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác