Thể Thao

Ông Park đến Việt Nam tròn 4 năm: Bầu Đức trả lương 800 triệu/tháng và cuộc đàm phán lịch sử

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - Ngày 11/10/2017, HLV Park Hang Seo chính thức trở thành HLV trưởng tuyển Việt Nam, một ngày lịch sử với bóng đá Việt Nam và bầu Đức là người hùng thầm lặng với những câu chuyện thú vị chưa được tiết lộ.

Điều quan trọng nhất để HLV Park Hang Seo đến với Việt Nam và tạo ra nhiều kỳ tích cùng tuyển Việt Nam, U23 Việt Nam là bầu Đức ra tay giải quyết mọi vấn đề.

Với tư thế một doanh nhân nổi tiếng và chức danh phó chủ tịch VFF, bầu Đức cùng lãnh đạo VFF sang Hàn Quốc ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo có thể nói là ngày lịch sử của bóng đá Việt Nam. Mọi thứ diễn ra vỏn vẹn trong 1 ngày, theo đúng nghĩa tay phải ký và tay trái rút tiền đưa. Bầu Đức bỏ tiền túi giúp VFF trả lương cho HLV Park Hang Seo với con số "khủng" là 800 triệu đồng/tháng. Mỗi tháng, ông chủ phố Núi chuyển tiền vào tài khoản để VFF trả lương cho ông Park trong 2 năm.

Dù vậy, đằng câu chuyện HLV Park Hang Seo đến Việt Nam có sự nỗ lực rất lớn của bầu Đức chứ không riêng chuyện thay VFF trả lương trong 2 năm.

Trong bối cảnh bận "tối mặt" với chuyện kinh doanh, bầu Đức vẫn dành ra quỹ thời gian với 3 lần sang Hàn Quốc. Ít ai biết rằng, ông chủ CLB HAGl còn cử ông Nguyễn Tấn Anh (giám đốc điều hành CLB HAGL) sang Hàn Quốc làm công tác dân vận, tức thuyết phục ông Park và gia đình. Vì HLV Park Hang Seo có vợ và người mẹ già, qua đó chuyện sang Việt Nam cầm quân ở tuổi 59 là một vấn đề cần được cân nhắc rất kỹ lưỡng.

Chữ tình và sự chân thành của bầu Đức là rất lớn trong cả hành trình nỗ lực đưa ông Park đến với bóng đá Việt Nam. Do đó, trong ngày đặt bút ký vào bản hợp đồng thứ 2 với VFF, HLV Park Hang Seo đã không quên nhắc về công lao của bầu Đức.

Trả lời Saostar vào năm 2019, HLV Park Hang Seo nói lời cám ơn bầu Đức: "Tôi lại nhớ tới giây phút này cách hai năm trước. Lần đầu tiên tôi gặp ông Đoàn Nguyên Đức. Ông là người đã kết nối mối nhân duyên này cho tôi, ông ấy có tình yêu bóng đá và tâm huyết rất lớn. Tôi luôn luôn cảm ơn ông ấy".

Ông Park đến Việt Nam tròn 4 năm: Bầu Đức trả lương 800 triệu/tháng và cuộc đàm phán lịch sử Ảnh 1
HLV Park Hang Seo luôn ghi nhớ ân tình của bầu Đức - người bỏ tiền và công sức để đưa chiến lược gia Hàn Quốc sang Việt Nam vào năm 2017.

Cũng trong lần gặp bầu Đức ở TPHCM, ông Park nói đầy cảm động rằng: "Ban đầu anh (bầu Đức - PV) mời thì tôi cứ nghĩ đến Việt Nam cùng lắm là một năm, nhưng không ngờ bây giờ đã được 3 năm rồi".

Gần 4 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng có nhiều lần lên Gia Lai thăm bầu Đức. Ông Park luôn bày tỏ sự chân thành khi gặp bầu Đức.

Cũng theo thông tin của Saostar, HLV Park Hang Seo sẽ gắn bó thêm ít nhất 1 năm với bóng đá Việt Nam. Vì hợp đồng tái ký năm 2019 về bản chất là 3 năm, điều khoản tự gia hạn 1 năm được kích hoạt khi hai bên không phát sinh vấn đề gì ngoài ý muốn.

Vào ngày 11/10 tới, HLV Park Hang Seo và bóng đá Việt Nam sẽ tròn 4 năm kết duyên. Tất cả đều là những câu chuyện rất đẹp để mang lại những vinh quang rất lớn cho ĐTQG, trong đó không thể bỏ qua sự cống hiến thầm lặng của bầu Đức.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN