Saostar
, ngày tháng ,

Bầu Đức: 'Tôi không có bằng Đại học nhưng 10 nghìn cử nhân làm việc cho tôi'

Bóng đá

Câu chuyện bằng Đại học của VFF thêm một lần nữa trở thành tâm điểm của làng bóng đá Việt, khi ông chủ CLB HAGL từ chối cuộc họp với Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch vào tuần này.

Theo bầu Đức chia sẻ với Saostar, ông từ chối cuộc họp với Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch vì không có bằng Đại học, cảm thấy xấu hổ so với  Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, thường trực Trần Anh Tú, phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ (phó Chủ tịch phụ trách truyền thông) - những người có bằng Đại học.

Câu chuyện bằng Đại học của bầu Đức xuất phát từ việc tiêu chí để ứng cử vị trí phó Chủ tịch tài chính của VFF nhiệm kỳ VIII quy định: “Am hiểu và có kinh nghiệm trong hoạt hoạt động tài chính, thương mại; trình độ chuyên môn từ cử nhân trở lên”.

Bầu Đức bị “đá” khỏi VFF vì không có bằng Đại học.

Bầu Đức bị “đá” khỏi VFF vì không có bằng Đại học.

Ngoài ra, Chủ tịch và các vị trí phó Chủ tịch khác cũng ràng buộc bằng cử nhân. Một tiêu chí mới của VFF nhưng được xem là sớm gạch tên bầu Đức khỏi VFF, theo kiểu bóng chưa lăn đã biết tỷ số. Bởi cả nước ai cũng biết ông Đức không có bằng Đại học với 3 lần ôm sách vở đi thi thố nhưng trượt.

Ông chủ HAGL tâm sự rằng: “Tôi không có bằng Đại học nhưng có khoảng 10 nghìn cử nhân đã làm việc cho tôi. Có những người học ở Mỹ tốt nghiệp Đại học loại xuất sắc…”.

Lời tâm sự ấy cùng động thái rút khỏi VFF, không tham gia họp với Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, có thể nói bầu Đức rất cay đắng vì bị VFF “đá” với tiêu chí bằng cử nhân.

Đúng hơn, bầu Đức bây giờ dựa vào cái tiêu chí bằng Đại học để làm khó trở lại VFF, những người sắp tới phải họp với Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch. Họ phải giải thích và báo cáo về các quy trình bầu cử Đại hội VFF khóa III với lãnh Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch. Đáng nói là tiêu chí bằng Đại học không có trong điều lệ của VFF được Bộ Nội vụ phê duyệt.

 

Lãnh đạo VFF sẽ phải giải thích về chuyện tiêu chí bằng cử nhân xuất phát từ đâu.

Lãnh đạo VFF sẽ phải giải thích về chuyện tiêu chí bằng cử nhân xuất phát từ đâu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Saostar, Phó Chủ tịch VFF - Nguyễn Xuân Gụ gọi tiêu chí cử nhân của VFF là tầm bậy: “Tôi không biết gì cả. Tự nhiên ký rồi phát ra một cách lố lăng, dù Liên đoàn phải hoạt động theo điều lệ. Tôi nhấn mạnh điều lệ này vì được cơ quan chủ quản trình lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trình lên Bộ Nội vụ phê duyệt. Bây giờ, họ đưa một mánh khóe ra nhưng chưa bàn bạc.

Sau đó, họ gửi các thành viên Ban chấp hành xin ý kiến. Tôi buồn là đâu phải ai cũng biết dùng mail và cài thêm câu là 2 ngày sau ý kiến, nếu không ý kiến xem như đồng ý.

Đó là chuyện tầm bậy vì không thuộc phạm vi Ban chấp hành, mọi thứ phải làm việc theo điều lệ. Còn sang nhiệm kỳ tới, ai muốn nâng tầm lên thì cần phải bổ sung để được duyệt”.

Phó Chủ tịch truyền thông - Nguyễn Xuân Gụ cho biết chuyện tiêu chí Đại học không có trong điều lệ của VFF.

Phó Chủ tịch truyền thông - Nguyễn Xuân Gụ cho biết chuyện tiêu chí Đại học không có trong điều lệ của VFF.

Cựu phó Tổng thư ký VFF - Dương Nghiệp Khôi từng phát biểu với báo chí về chuyện bằng cử nhân: “VFF là tổ chức xã hội chứ không phải cơ quan nhà nước mà yêu cầu bằng cấp. VFF và bóng đá là cần người tài giỏi, có tâm, có tầm để giúp bóng đá phát triển chứ bằng cấp, có hay không cũng không quan trọng.

Tôi thấy đề xuất quy định mới này không phù hợp cho lắm, thậm chí là nhắm vào cá nhân nào đó.

Anh Ba Đức là người tài giỏi. Ai cũng biết anh ấy đi lên từ 2 bàn tay trắng và không có bằng đại học. Thế thì cái quy định này chẳng khác nào “đóng cánh cửa” của anh Đức nếu như anh ấy muốn ứng cử…

Tôi nhấn mạnh, bóng đá Việt Nam cần người tài giỏi, có tâm và có tầm, dám nghĩ dám làm như anh Đức. Còn bằng cấp, nó không quan trọng với một người như anh ấy”.

Lý do bầu Đức từ chối họp với Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch

Bầu Đức nói: “Tôi không đi. Lý do thứ nhất, nếu Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch mời tôi họp với tư cách Chủ tịch CLB HAGL để bàn việc tốt cho bóng đá thì tôi đi ngay. Thế nhưng, tôi nhận được giấy mời với tư cách phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tôi trả lời không đi.

Lý do là tôi biết các thành viên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam được mời họp có anh Lê Hùng Dũng (Chủ tịch), phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ (phó Chủ tịch truyền thông), Trần Anh Tú (thường trực), trong đó duy nhất có tôi là người không có bằng Đại học. Tôi cảm thấy xấu hổ nên không đi”.

Tin liên quan
Thua đậm Quảng Ninh, HAGL sẽ thay ngoại binh Rimario?
Thua đậm Quảng Ninh, HAGL sẽ thay ngoại binh Rimario? Trong một ngày hàng thủ chống bóng bổng quá tệ, còn hàng công chơi không tốt, ...

bầu ĐứcVFFbằng cử nhânVFF cần bằng Đại học

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Thu Hà -

  2

  Mấy ông có bằng cấp cho cố mà làm gì được cho bóng đá VN, không bằng ông không có bằng đại học !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Khanh Mai Van -

  1

  Sao moi chuyen ko thay thu tuong chi dao nhi. Binh thuong la thu tuong chi dao giai quyet ngay

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lothar Nguyen -

  2

  Hiện nay với tiêu chuẩn phải có bằng ĐH đã giết chết đi nhiều nhân tài, người có năng lực, có tâm làm việc. Nó chỉ phù hợp với tiêu chí trẻ sau này, chứ nhưng người từ độ tuổi 50 thì họ đã chững chạc và có kinh nghiệm quản lý tốt. Biết đâu rất nhiều người có bằng cấp, kể cả cử nhân ngoại ngữ nhưng chỉ biết hello mà thôi. Khi mà chất không có thì lượng cũng vô giá trị. Ta nên thực tế với thực trạng đất nước không thể lấy bằng cấp làm tiêu chuẩn thước đo và tiêu chuẩn tuyển dụng, bố trí.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quang Lê -

  4

  Ông Tú này không có lòng tự trọng, nghe đâu cũng đang là doanh nhân, doanh nhân lừa đảo thì có, anh muốn nghĩ là anh nghĩ, chứ cần gì phải họp lấy phiếu, đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp chứ có phải vị trí Nhà nước đâu mà phải cố đấm ăn xôi, chỉ có lợi ích nhóm mới vậy.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Chuyen Vu -

  5

  Ví dụ bầu Tú (TÚ HÚ) ngồi một lúc bao nhiêu ghế như thế thì có thể vận động thêm 10 - 20 người khác nữa… Thế nên, tôi thấy không công bằng, cách làm như thế bè phái, đường dây nối liền với nhau, không thể chọn lựa những vị trí chủ chót một cách khách quan.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Bảo Ngọc -

   1

   "Tú GHẾ" tham ghế - rủ thêm bè phái giành ghế nữa chứ .

 • Tuyet Nguyen -

  Nhiều bạn cmt xàm gê ,xl để đứng dc vị trí chủ tịch tập đoàn và điều hành cả clb Bóng dá ,ông ấy phải rất thông giỏi ,và những nv và đối tác ông ý có bằng cử nhân là vc bình thường ,tự dưng so sánh công nhân lao động vào đây rồi bắt bẻ .1 doanh nhân đi lên từ thực lực chính mình Việt Nam! Ko có nhiều

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Khiem Nguyen -

  2

  Bằng đại học ư...Dắt con bò qua nước ngoài. Khi trở về nó sẽ thành tiến sỉ.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Nhu -

  2

  Qua cái đợt xét giáo sư, phó giáo sư vừa qua thì bầu Đức có thể đạt trên giáo sư

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nhạc Sĩ Ngọc Quỳnh -

  3

  Ta vừa thoát được "chủ nghĩa lý lịch" thì sa đà vào cái "chủ nghĩa bằng cấp" Tôi không phản bác việc học cao, như phải thực chất...chứ hiện nay, ở cấp Xã, Huyện... chuyện có bằng cấp đại học Mỏ, Địa Chất, làm công tác.... Văn Hóa Văn Nghệ là....bình thường !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dinh van Phạm -

  1

  tiêu chí Việt Nam không cần giỏi phải có đủ bằng cấp, ngoài chuyên môn ra phải trung cấp- cao cấp chính trị nữa nha. đừng có tưởng như ứng cử tổng thống Mỹ .hehe..

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • hùng -

  tôi ôồng ý với về việc có lợi ích nhóm, phe phái ở VFF, nhưng ông nổ ít thôi. tôi đã từng làm việc và tiếp xúc với các công ty của ông rồi. nói thật là gom hết toàn bộ công nhân đi trồng tiêu, trồng chanh dây ( đa số người dân tộc kherme, có người còn chưa đọc được tiếng việt). cũng không đủ 10.000 người nữa. ở đây mà nói có 10 ngàn cử nhân làm việc cho ông. đọc thấy ngứa mắt.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Anh Linh Nguyen -

   1

   Đọc kỹ rồi hãy ý kiến nhé a bạn,,, báo viết rõ ràng là: "có khoảng 10 nghìn cử nhân đã làm việc cho tôi". Chứ có ai viết là có 10.000 người đang làm việc cho ông Đức đâu. Có người vào làm vài tháng rồi lại đi, rồi người mới lại vào. khổ thân a bạn đang muốn cho mọi người biết rằng mình từng làm việc và tiếp xúc với cty của ông Đức...

  • Nguyễn Nhu -

   1

   Các tiến sĩ giấy, sau một đêm từ phó tiến sĩ thành ngay tiến sĩ thì có muốn làm việc dưới trướng bầu Đức chắc cũng không được duyệt

  • Manh Hoang -

   Ngua mắt sao.ông đã là ai trong xã hôi này. Ko có người như ông ấy bóng da viết nam sẽ về dau.

  • Manh Hoang -

   1

   Dù sao ông ấy cũng là chủ tích tập đoàn tầm cỡ ở Việt Nam.

  • Tri Dung -

   1

   Cái thằg xàm vậy mầy, vậy cũng lên đây ý kiến ý cò, ôg làm cty nào tiếp xúc như thế nào, việc gì, hợp đồng gì...tao đag làm cho ông đây...tào lao..., nc dốt vãi...múa lân ah...

  • Xem Thêm

 • Trunghuyenpl Nguyen -

  2

  Người ta quan niệm : Tiến sỹ chỉ là bắt đầu . Còn ở VN cứ mãi mang bằng Đại Học ra làm NGÁO ỘP

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Huynh Dung -

  1

  Nhung nguoi nhu ong Duc, ong Thang thi bi bon no day ra. Bong da VN se khong phat trien neu bon do van cu ngoi do. Bang dai hoc la cai co de bon no thao tung. Buon va mat nien tin.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Việt Hùng -

  1

  yêu cầu các cầu thủ cũng phải đỗ cử nhân mới được đá bóng

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đặng Chí Hậu -

  1

  Chời má @@ toàn lãnh đạo dòng họ đỗ thừa như vậy làm sao bóng đá đi lên đây

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Khanh Công Lê -

  Bầu Đức: ‘Tôi không có bằng Đại học nhưng 10 nghìn cử nhân làm việc cho tôi’ Bởi vậy khả năng phá sản rất cao .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Bil Dink -

   Chú có bằng gì? Nghề nghiệp của chú là gì? Tư duy của chú do đâu mà có?

 • Dan Bui -

  Thoi.ong it noi gium đi.nguoi ta cuoi roi đay.noi nhieu thanh noi dai roi đay.đunh cay minh co tien noi gi cung đuoc nhe.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Cường Lê -

   Bác nói tiếng Việt hay tiếng Anh?

  • Trương Quang Huy -

   Đó là cách nói châm biến sự quan liêu trong VFF, đáng buồn cho cách nghĩ nông cạn và có phần ghen tức với bầu Đức của bạn

  • Nam Hào -

   Tôi thấy nguôi ta cừơi ông thì có Dan Bui

  • Xem Thêm

 • chat -

  1

  VFF đang làm trò hề gì vậy trời. Đây là bóng đá, là thể thao mà có nhất thiết phải như vậy không. Không biết các ông định nâng tầm kiểu gì đây, nay mai các ông có định nâng tầm cầu thủ lên đại học hay cao học nữa không nhỉ. Thật xấu hổ và nhục. Người làm được thì bằng cách này hoặc cách khác loại ra, còn đám người ngồi ăn hôi trên công sức của người khác thì ngồi rung đùi chễm chệ Các ông nhìn lại nền bóng đá của nước nhà đi. Nản

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thu Trang -

  2

  Tiêu chí này thử áp dụng trong việc tuyển chọn cầu thù lên tuyển quốc gia, ý là: "ngoài các tiêu chí chuyên môn, cầu thủ muốn lên tuyển quốc gia phải có bằng đại học..". Chưa hiểu khi đó thì đội bóng của chúng ta sẽ thế nào, hehehe

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lap Van -

  1

  ĐH chỉ là mot cái trình độ nhỏ về 1 chuyên môn thôi. với xh, công viêc... thì phải là người thực sự có tài, tâm.. thì mới xoay chuyển và turning piont được. có chút kiến thức mà đã tưởng hơn ngươi rồi. ngoài kia đang cần rất nhiều những người như bầu Đức. xh giờ khác nhiều rồi, bế quan tỏa cảng ko được đâu. tập làm công dân toàn cầu đi... tư duy thối.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thuận Mốm -

  1

  Chu duc oi con xin chu dung bo bong da.hay dau tranh den cung vi tinh yeu bong da .con xin chu

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hiền Ngô -

  Ở VN mình biết bao nhiêu cử nhân, giáo sư, tiến sĩ nhưng cũng chỉ là những tờ giấy vô tri thôi, thực tế năng lực chuyên môn nghiệp vụ họ không bằng anh nông dân vô học

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thuận Mốm -

  Chu duc oi con xin chu dung bo bong da

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Khải Hoàn Việt -

  Nói thật ko chỉ riêng gì bóng đá, người giỏi chưa chắc có bằng đại học và người có bằng đại học chưa chắc giỏi. Vậy sao ko đặt tiêu chí giỏi lên hàng đầu mà lại đặt bằng cấp lên hàng đầu nhỉ... hạn hẹp qúa

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Loc Orchid -

  1

  Các anh nói bầu Đức là vô học.vậy các anh nói đi.có bằng đh mà điều hành có đc kg .hay hám tiền nhảy vô dành nghế hay để trục lợi.bè phái.làm như vậy bóng đá VN có phát triển đc kg.toi ngay dac chi tieu nay no ma co lam dc kg.neu lam nhu vay 100 nam bong da vn kg bao gio phat trien noi.con trong tai vn kg giong ai.binh ben nay bo ben kia .minh lam phai cuong quyet len phai phạt that manh tay vao de kg con cau thu nao da lao nua .vay bong da vn moi da dep va hay de cau khang gia den san nua

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Chu Minh Tuyển -

  1

  Không phải là tiêu cực nhưng: Mọi người nhất là các mạnh thường quân hãy tẩy chay và không ủng hộ bất cứ hình thức nào cho những kẻ bất tài đang là lãnh đạo VFF (trừ bầu Đức) nhưng lòng dạ rất xấu xa, vô học.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phat Duongtan -

  2

  Hahaaaaaa , bầu Đức cũng hài hước và tham thuy quá, tôi ủng hộ ông.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tuấn Phạm Quốc -

  2

  Nhưng thực tế là vậy ! vô học mà làm giàu bằng 2 bàn tay trắng. Còn hơn những người có bằng cấp này nọ chỉ là lũ sâu mọt đục khoét của dân. Thử hỏi có ai làm được như ông ta không mà lên tiếng.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thành -

  1

  Ủng hộ bầu Đức, để xem VFF giải thích với bộ về tiêu chí này như thế nào??

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • tuân -

  1

  Rồi dần dần người ta – những nhóm lợi ích và cục bộ - sẽ tuồn vào tiêu chí trong bóng đá là: ai tốt nghiệp đại học thể dục thể thao thì mới vào đội tuyển. Cay đắng cho nền bóng đá nước nhà còn quá nhiều tên hám lợi chui vào và còn quá ít người có tâm, có tầm như bầu Đức.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lê Nguyên Hồng -

  1

  Bầu Đức là người có công rất lớn về bóng đá Việt Nam, kể cả đội bóng u23 vừa qua. Bầu Đức xứng đáng là người lãnh đạo bóng đá, có như thế mới hy vọng sự vượt mình của bóng đá nước ta trong giai đoạn tiếp theo. Những ai tranh giành, muốn "ôm" lấy thành quả về mình mà chưa thực sự giỏi về lãnh đạo bóng đá thì hãy dẹp sang một bên cho bầu Đức làm thủ lĩnh. Hoan hô bầu Đức

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • nguyễn minh hà -

  Đúng là ông Đức nổ

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trung Hiếu -

  1

  Bầu Đức không có bằng do trường cấp nhưng lại có bằng đời cấp, mà bây giờ là xã hội cần những người biết làm kinh tế giỏi và thế giới cũng đang dịch chuyển sang nắm quyền điều hành là những người có tiền bởi vì họ biết làm ra nhiều tiền mới là những người giỏi thật sự, xây dựng đất nước phồn thịnh và vững mạnh. Tôi luôn luôn ủng hộ bầu Đức.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • hoangann93@yahoo.com.vn -

  1

  Anh Đức không phải buồn bực vì chuyện này, 10.000 tấm bằng đại học cũng không thể bằng anh được, xã hội cần có những người giỏi và có tâm như anh chứ không phải cần bằng, bằng cấp để thể hiện một phần mình đã học được gì? tuy nhiên mỗi người đều có cách học khác nhau, học thế nào để giúp ích cho xã hội, đất nước và gia đình là cách học tốt nhất. Chúc anh nhiều sức khỏe

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Hong Thanh -

  Câu phát biểu của bầu Đức: "Tôi không có bằng Đại học nhưng có khoảng 10 nghìn cử nhân đã làm việc cho tôi. Có những người học ở Mỹ tốt nghiệp Đại học loại xuất sắc…" càng chứng tỏ đây là phát ngôn của người "VÔ HỌC" cậy có tiền tự xưng ta đây là "TRỌC PHÚ"!!!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Thu Trang -

   1

   Tay này não có vấn đề mới bình luận vậy

  • Nhat Quang Phan -

   1

   Não của bạn có vấn đề mới suy diễn ra chuyện bầu Đức cậy có tiền, tự xưng trọc phú. Ý ông ta chỉ nói đừng quá quá xem trọng bằng cấp. Những người không bằng cấp nhưng nõ lực nhiều cũng đạt được thành công, như ông là 1 ví dụ. Không phải tự dưng ông khoe khoang có nhiều cử nhân làm việc cho ông mà do VFF chơi bẩn nên ông phải nói, phải chứng minh cho mọi người thấy.

  • Sinh Nguyen -

   Con xot lai thang khung ma nguy hiem vai

  • Nguyễn Khắc Công -

   2

   Ôg ấy nố để hàm ý.. bằng cấp chả là gì nếu bạn ngu thật sự.. việt nam đại học tiến sĩ thata nghiệp đầy.. thằng óc chó ạh

  • Thủy Hoàng -

   2

   Bằng cấp trong hoàn cảnh nào đó chỉ là cái vỏ bọc cho những kẻ háo danh. Học không chỉ trên ghế nhà trường mà học mọi nơi mọi lúc. Người tài giởi là người biết dùng người, người đã tạo ra công ăn việc làm cho hàng nghìn người như vậy thì cũng ko tầm thường, nếu người ta có những hành xử vô học thì mới nên gọi là trọc phú vô học!?

  • Ninh Pro -

   1

   Trình độ học vấn không làm nên giá trị con người đâu nha mày.

  • Ninh Pro -

   1

   Theo mày thì học để làm gì? Để khoe hay là để làm việc kiếm tiền???mày lấy tư cách gì nói người khác vô học?? Ông ấy quý trọng nhân tài nên mới tuyển dụng người ta làm việc. Tao thấy mày còn chẳng xứng với cái từ vô học đó.

  • Nguyên Hải Hưng -

   1

   Nói đúng mà bầu đức k bằng đại học đi lên từ tay trắng giờ được như vậy chẳng có gì sai

  • Trung Hiếu -

   1

   Bạn xứng đáng với danh hiệu " Bảo thủ gọi bằng cụ" và "Tận cùng của sự Ngu dốt".

  • Vũ Kiệt -

   1

   ngu mà nguy hiểm à. "vô học" để chỉ bọn mất dạy ko đi học nhé còn người ta thi đại rớt thui. "Trọc phú" mà người ta làm kinh tế = 10 cái đầu của mày đấy. Giỏi quá ăn bám gia đình nhà eo hơn ai d..m giỏi tay trắng ra sự nghiệp như Bầu Đức đi hãy sủa nhé thằng nhóc ăn bám

  • Bùi Xuân Huy -

   1

   Trọc phú nhưng người ta bỏ công sức ra người ta kiếm được tiền chân chính,chứ k như mấy thằng làm nhà nứớc có cả đóng bằng ,nào là cử nhân thạc sỹ.....nhưng chỉ biết có bòn rút tiền thôi,bầu đức có tiền rồi người ta mới đầu tư cho bóng đá việt nam,ông thử đặt ông vào vị trí bầu đức rồi hãy to mòm ha. đừng làm anh hùng bàn phím.ông thử bỏ tiền túi của ông ra lo bóng đá đi,rồi người khác chơi ông xem ông có nổi điên lên không.mẹ tui nghĩ ông cũng chỉ là thằng ăn bám của cái xã hội này thôi chứ ông cũng đéo làm gì ra hồn đâu.mình đéo có giúp dc gì cho nước nhà thì nên câm cái miệng thúi lại ha..

  • Tuân -

   2

   nguyen hong thanh có học không mà chê bàu Đức vô học ? Chắc cũng ỷ mình có bằng đi mua nên vội coi thường người khác.Vô học mà giàu như bầu đức thì cũng nên vô học.

  • Nguyên -

   1

   Người ta làm nên sự nghiệp bằng hai bàn tay trắng đó bạn. Ban được như người ta chưa mà phán. Bằng Đại Học thì làm cái gì

  • Xem Thêm

 • Ngọc lê -

  Đây là sự mở đầu buộc thành viên BCH các Hội như: Hội Phụ nữ, Hội người Cao tuổi, Hội Chất độc màu da cam, Hội Cựu chiến binh, TNXP, khuyến học, Chữ Thập đỏ, Hội Người mù ở các xã, phường phải có bằng Đại học đấy.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phạm Ngọc Linh -

  1

  Đúng là một lũ sâu bọ!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Bé Bự -

  1

  không vì bóng đá mà vì lợi ích riêng của ai đó. Bóng đá VN chậm phát triển là đúng.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dung Doviet -

  1

  nói chúng là THAM NHŨNG hết rồi, từ giờ chở đi tôi không bao giờ xem bóng đá VN nữa. Càng xem càng thấy cách làm BĐVN không ra gì, thà tôi xem bóng đá Lào còn hơn xem BĐVN. Tôi luôn ủng hộ Bầu ĐỨC vì trong thâm tâm tôi muốn BĐVN phải sạch sẽ-kịch tính không như xem các trận tham nhũng đá bạo lực. Còn mấy ông quan trức LDBDVN già rồi về hưu sớm đi còn tại vị thì VN không bao giờ vươn lên được như Thái lan hay CPC đâu( họ săp vượt ta rồi đó), các ông ngồi đó mà vuốt râu hùm đi nhé!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Cao -

  2

  Cứ nhìn lại kết quả của bóng đá VN trong cái ao làng ĐNA từ trước tới giơ đi rồi lấy cái bằng ĐH ra tiếp tục đè đầu bóng đá VN xuống vũng xình luôn. Không biết rồi đây mai mốt các em được lên đội tuyển bóng đá VN có phải cần bằng ĐH không?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyenvan Dinh -

  thì con cháu chắt bầu Đức học tới cấp 2 hoặc cấp 3 đủ rồi. học đại học làm chi. hứa với mọi người diều này đi.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dien Nguyen Van -

  2

  Thế nào VFF cũng quy định: Muốn trở thành cầu thủ Việt nam trước tiên phải có bằng Đại học. Các cầu thủ ngay bây giờ phải tìm cách mua bằng Đại học đi. VFF đang bán !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thảo Tô -

  1

  Ông dũng khi nhiệm kỳ bệnh liên miên gần hết nhiệm kỳ thấy xuất hiện liên miên

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Akira -

  2

  "Cầu thủ không có bằng đai học thì cấm lên tuyển" thêm cái luật này cho đủ bộ .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Việt Dũng -

  2

  Cũng may chứ thông minh cỡ như Bill Gates thì VFF cũng loại ngay vòng ngoài. Cứ theo cách suy nghĩ của VFF chắc mùa bóng tới các cầu thủ muốn tham gia phải có bằng đại học. Tôi thấy xấu hổ với VFF, không biết những người hâm mộ khác thì sao?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xuân Phạm -

  1

  Câu chuyện bằng cấp đã trở thành phong trào, nó ăn sâu vào tư duy của mỗi một con người cho dù họ thất nghiệp hoặc phải làm thuê cho người không có bằng cử nhân như ông chủ Đức - thậm chí có người có 2 đến 3 bằng Cử nhân, ĐH nhưng vẫn chẳng làm được gì cho đất nước, cho xã hội này, những kẻ nhiều bằng cấp, đầu óc kém cõi luôn tự cho mình hơn người ấy lại cứ ôm khư khư cái bằng Cử nhân, ĐH lấy đó làm niềm tự hào của bản thân, gia đình và dòng họ khi đất nước còn dưới thời nô lệ phong kiến đã giết chết tư duy đổi mới trong thời kỳ Thế kỷ 21 này. Các vị có biết không, hàng năm có mấy trăm cử nhân, ĐH và TS thất nghiệp vì sao vậy ? Học phải đi đôi với hành các vị có hiểu câu này không ? Người có nhiều bằng chưa chắc đó là người học giỏi, học thật và tóm lại học chẳng qua là tiếp nhận những kiến thức cơ bản làm nền tảng đối với những người còn thiếu mà thôi. Có biết bao nhiêu người thành công trong sự nghiệp chính trị lẫn kinh tế, kỷ thuật đâu có bằng cấp gì, bởi họ là những người xuất sắc bẩm sinh. Tôi không lấy Bầu Đức để so sánh với những vĩ nhân nhưng ông Đức là một trong số những người đáng được kính trọng trong giai đoạn cuối Thế kỷ 20 và đầu Thế kỷ 21 này. Đừng nhắc gì đến cái Điều lệ chết tiệt của VFF và mấy thằng cha tham chức quyền nên mới đưa cái việc bằng cấp ra để lợi dụng, tranh giành quyền lực ở trong một cái tổ chức xã hội nghề nghiệp về Bóng đá.....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ng Cuong -

  2

  CDV Việt nam đâu rồi ? Hãy tẩy chay V-League . Tẩy chay LDBDVN . Yêu cầu ông Tú và HDTV VFF và VPF từ chức . Hãy ủng hộ Bầu Đức , bầu Thắng . Bầu Đức , bầu Thắng và bầu Hiển hãy xây dựng một sân chơi khác ngoài LDBD VN . Tẩy chay V- Luague . CDV không đến sân nữa.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Kim Cuc -

   1

   Tôi hoan hô ý kiến của bạn

 • Ramsey Aron -

  1

  Hơn nhau là cái đầu chứ không phải là cái bằng. Phục chú nhiều lắm "Bầu Đức"

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Maria Phạm -

   2

   Mấy ông VFF, VPF gì đó mà có thất nghiệp xin việc ông Đức không biết ông nhận kg nữa.

 • Lê Vĩnh Hảo- Đắk Lắk -

  Tôi ủng hộ nhiều ý kiến của anh Đức đăng đàn trên báo chí, nhưng đề nghị anh nên đi dự cuộc họp do Bộ VHTT, TTDL mời và anh nên đấu tranh thẳng thắn, trực diện, mạnh mẽ hơn nữa, vì bóng đá VN. Chúc anh mạnh giỏi, vạn sự như ý.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Kim Cuc -

   1

   Tôi ủng hộ ý kiến của Lê Vĩnh Hào. Nên đi họp đễ vạch mặt lũ sâu bọ, đục nước béo cò.

 • Xem thêm 5 bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác