, ngày tháng ,

Bầu Đức: Ông Mùi xem HAGL là 'kẻ thù'

Bóng đá

Chủ tịch CLB HAGL cho rằng ông Nguyễn Văn Mùi xem đội bóng phố Núi như kẻ thù và không bao giờ nói tốt về đội bóng này.

Ai bảo kê cho trọng tài làm bậy?

Trong cuộc trò chuyện với Saostar, bầu Đức nêu đích danh ông Nguyễn Văn Mùi (Trưởng ban trọng tài VFF) đang là người bảo kê cho trọng tài làm bậy. Ông Đức cho rằng, nếu không có ông Mùi bảo kê, bao bọc thì trọng tài không dám thổi bậy.

Chuyện bầu Đức chỉ trích ông Mùi không phải xuất phát đơn thuần từ tình huống phạt đền tranh cãi trong trận Khánh Hòa gặp HAGL hôm 6/5. Ông Đức đã từng đòi đuổi ông Mùi cách đây hai năm, khi cho rằng trọng tài là nguyên nhân khiến bóng đá Việt Nam không thể phát triển.

Bầu Đức nói thẳng là ông Mùi ghét CLB HAGL.

Bầu Đức nói thẳng là ông Mùi ghét CLB HAGL.

Quan điểm của bầu Đức xét ở nhiều góc độ có những điều đáng suy ngẫm. Trọng tài Việt Nam yếu kém trong rất nhiều năm qua nhưng mỗi mùa bóng đều xảy ra sự cố gây xôn xao dư luận.

Năm ngoái, CLB Long An nhận án phạt lịch sử khi tranh cãi tình huống phạt đền với CLB TP.HCM ở sân Thống Nhất. Họ phản đối ông Nguyễn Trọng Thư thổi phạt đền và đứng yên cho đội chủ nhà thỏa sức ghi bàn.

Đến giai đoạn lượt về V.League 2017, ông Thư rớt trong đợt kiểm tra thể lực. Tuy nhiên, ông Thư bây giờ tiếp tục điều hành ở V.League 2018. Trọng tài Thư bị khán giả Tây Đô la ó ở trận Cần Thơ gặp CLB Hà Nội ở mùa này.

Một trọng tài bị dư luận đặt dấu hỏi có thể nói khó điều hành suôn sẻ ở V.League. Trong khi đó, bầu Đức từng nêu quan điểm là ông Mùi làm Trưởng ban trọng tài mà có con ( trọng tài Thư) làm trọng tài thì không nên, vì khó thoát khỏi sự dị nghị từ dư luận và “cha sao xử con”.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

Hơn hết, những sai phạm của trọng tài cứ nối đuôi nhau theo từng mùa nhưng không được giải quyết triệt để. Hầu như mùa bóng nào thì trọng tài cũng trở thành chủ đề nóng nhất bóng đá Việt Nam, nhưng những người lãnh đạo vẫn không thấy sự thay đổi.

Một câu chuyện cũ cần được nhắc như nghịch lý của bóng đá Việt Nam hồi tháng 8/2016, lúc đó công tác trọng tài bị lên án dữ dội đến mức VFF phải bỏ phiếu để cho ông Mùi nghỉ hay tiếp tục làm Trưởng ban trọng tài.

Bầu Đức nói thẳng ở cuộc họp VFF là anh Mùi nên nghỉ. Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu có đến 16/21 người đồng ý cho ông Mùi tiếp tục tại vị, dù chính những người tham gia cuộc bỏ phiếu ấy cũng không ít lần chỉ trích công tác trọng tài.

Vậy nên, dư luận có quyền đặt câu hỏi: Liệu có sự bảo kê cho trọng tài ở bóng đá Việt Nam? Ở đây, bầu Đức nói thẳng: Ông Mùi là người bảo kê.

Đến nỗi lo bị trù dập

Bầu Đức chia sẻ với Saostar rằng: “Ông Mùi với HAGL đương nhiên là kẻ thù rồi. Ông ấy bao che cho trọng tài lâu nay. Nếu ông Mùi là người đoàng hoàng thì trọng tài đâu như thế. Sai phạm nhiều năm nay chứ đâu phải bây giờ, có sự bao bọc quá lớn từ chỗ ông Mùi nên nghĩ không ai làm gì được họ”.

Ông chủ CLB HAGL còn cho rằng chẳng có ai dám chửi trọng tài như chính ông phát biểu một cách thẳng thắn. Đây cũng không phải là lần đầu tiên bầu Đức nêu quan điểm kể trên. Năm 2016, bầu Đức từng nói với người viết: “Tôi nói bất chấp kể cả ngày mai HAGL xuống hạng. HAGL rớt hạng thì tôi cũng chơi, tôi không quan tâm V.League, tôi chỉ quan tâm ĐTQG. Thế nên, thay một lãnh đạo trong sáng để làm, thay ông Mùi là bóng đá Việt Nam phát triển.

Tôi nói luôn: Việt Nam có 14 đội V.League, mười mấy đội hạng Nhất. Tất cả các thành viên Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá đều nằm ở đó hết. Họ đều sợ ông Mùi nên ai dám bỏ phiếu cho ông Mùi nghỉ? Chỉ có mình tôi dám làm điều đó thôi, không sợ trù dập, không sợ ép, tôi chấp nhận hết”.

Ông Nguyễn Văn Mùi và bầu Nhiệm (CLB Long An).

Ông Nguyễn Văn Mùi và bầu Nhiệm (CLB Long An).

Đến hôm qua, bầu Đức tiếp tục khẳng định: “Không ai dám nói, chỉ có HAGL dám lên tiếng về trọng tài”. Thậm chí, HAGL nói đến mức bị… ghét, khi bầu Đức nêu ví dụ là ông Mùi từng bảo “tôi không thích thì nghỉ. Tất nhiên, tôi sao có thể nghỉ được…”.

Trong khi đó, lãnh đạo CLB Long An bày tỏ về nỗi lo có thể bị trù dập, nhất là sau những tranh cãi của bầu Đức, bầu Thắng với VPF và VFF. Họ thắc mắc là sự trùng hợp về việc CLB Long An và HAGL bất ngờ gặp những khúc mắc trong tuần qua, trong đó có liên quan đến trọng tài.

Không ai hiểu cuộc chơi của bóng đá Việt Nam bằng người trong cuộc nên từ những phát biểu của bầu Đức đến thắc mắc của lãnh đạo CLB Long An đáng để suy ngẫm, khi những người làm bóng đá lâu năm đang ở tư thế đối đầu với các “Vua áo đen”.

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên bị treo còi?

Khả năng rất lớn là VPF sẽ không mời ông Kiên tiếp tục làm nhiệm vụ sau tình huống phạt đền gây tranh cãi giữa Khánh Hòa và HAGL. Bầu Đức cho rằng ông Kiên nên nghỉ vĩnh viễn, trong khi đó truyền thông đã đăng tải thông tin trọng tài Kiên có thể bị nghỉ vô thời hạn.

Văn Nhân
loading...

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Danto -

  5

  Ngày nào bóng đá VN còn Mùi là còn...nặng mùi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Hai Dang -

  2

  Nên nhớ rằng bóng đá VN muốn hội nhập thì phải tuân thủ mọi quy định của FiFa, vì thế HAGL hoàn toàn có thể nêu vấn đề trọng tài với FiFa nếu thấy sự việc vượt quá tầm giải quyết nội bộ và làm ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của FiFa!!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • txd -

  5

  Lỗi này thuộc về trưởng ban trọng tài của VFF chứ không phải của riêng ông Kiên.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lạng Phan -

  9

  Nền bóng đáViệt Nam muốn vươn tới tầm Châu á thì ngay bây giờ nên loại khỏi những trọng tài cơ hội những trọng tài này lập nhiều mánh khóe để kiếm tiền vào túi mình thôi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • An Le -

  9

  đây là hậu quả của một lũ cơ hội ăn bám vào một tổ chức xã hội

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Minh Chính Trần -

  8

  Xin hỏi, có phải ông Mùi là người không thể thay thế không vậy, người khuất mặt nào đã bảo kê cho nên sau bao lùm xùm, nhưng ông Mùi vẫn tại vị là sao?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Tư Râu -

   1

   Ông Tuấn là trùm sò , ông Mùi cũng chỉ là quân cờ . Có khác chăng ông Mùi là quân PHÁO , còn các trọng tài là quân CHỐT, còn quân XE nữa , rồi SĨ , TƯỢNG , MÃ ... Có dẹp hay bứng được ông Tuấn mới mong hầu thay đổi tích cực được.

 • Phạm Thế Lộc -

  7

  Ông Đức nói đúng.Những người như vậy mà vẫn có số phiếu cao thì cần thay đổi cả ê kíp để BĐ VN tiến lên.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phạm Thế Lộc -

  7

  Cái mặt bị như thế kia làm sao chẳng thù dai những người ngay thẳng.Ôi bóng đá VN.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xóm Biển -

  7

  Có sự Bảo Kê & Lợi ích nhóm từ thượng tầng chứ không riêng gì a.Mùi đâu mọi người ơi . Đừng nói a.Mùi hoài tội ảnh nhé ! Tướng CA còn bảo kê đánh bạc nghìn tỉ bao nhiêu năm giờ mới bị bắt . Theo tôi dự đoán đường dây Bảo Kê này sớm muộn thì củng Xộ Khám thôi . Hãy chờ xem nhé

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trương Văn Tín -

  15

  người hâm mộ phải có một cuộc cách mạng cho bóng đá trong sạch còn người ta đã cống hiến tiền bạc sức lực cho người xem phải xem chân lý nằm ở đâu như thế mới là người việt nam

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hà Nguyễn Văn -

  6

  Nen dẹp ngay bố con ông Mùi đi để cho bóng đá Việt Nam trong sạch và thêm phần hấp dẫn. Còn bố con ông Mùi thì bóng đá Việt nam chưa thể phát triển được.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lucquangtran Lucquangtran -

  6

  Đồng ý với ý kiến của Bầu Đức nên loại bỏ những trọng tài kể cả người điều hành mà thiếu đạo đức thiếu công tâm vì tư tưởng nhỏ nhen chỉ làm phá nát bóng đá VN của chúng ta mà thôi ! Cố gắng lên Bầu Đức hãy đấu tranh vì bóng đá sạch có thể HAGL và các em là người chịu trận nhưng hàng triệu người hâm mộ bóng đá sẽ đứng sau HAGL và Bầu Đức.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Bemaap Lê Bá Thành -

  4

  Sao lại cho ông Mùi nghĩ,phải điều tra,thanh tra chứ.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đồng Nguyễn -

  6

  muốn bóng đá phát triển đòi hỏi phải có sự công bằng .trọng tài là người cầm cân nảy mực lại thổi còi theo sự điều khiển của đồng tiền do ông mùi cầm cái thì còn gì là bóng đá nữa, nát thật rồi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tuấn -

  8

  Thiết nghĩ có nên tự mở một giải nhỏ rồi tự chơi với nhau hay không. HAGL và LA có ngày hôm nay âu cũng là số phận của những con người sống quá ngay thẳng

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quoc Nguyen -

  12

  phải thẳng như bầu đức thì bóng đá vn mới phát triển được. những ông vua áo đen đã làm chủ sân cỏ vn nhiều thập niên cần phải cải tổ lại từ ông Mùi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoài Phương -

  12

  Tôi cũng đồng ý với ông Đức! Trọng tài VN quá nhiều sai sót vẫn tại vị vì ông Mùi bảo kê! Nếu ông Mùi tự trọng nên từ chức! Nếu không những người có trách nhiệm nên thay. Đừng để một người ngồi mãi một chỗ sẽ thành mối mọt!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Son Nguyen -

  22

  Theo tôi ông Đức đã chỉ ra hiện trạng thực của bóng đá hiện nay

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Son Nguyen -

  40

  Ông Đức đã nói đúng .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quang Vinh Nguyễn -

  9

  Giọt nước tràn ly. Ông Vương Bích Thắng, ông Trần Quốc Tuấn, ông Lê Hùng Dũng đang lo chạy cho chính mình, có thể phân tâm phân sức bảo kê cho ông Mùi nữa hay không? Còn ông Mùi thì trọng tài còn ngang nhiên thổi bậy, Vleague làm sao khá được. NHM đòi trọng tài ngoại không phải vì trọng tài ngoại giỏi hơn mà chỉ vì trọng tài ngoại ít có khả năng bị ông Mùi chi phối tiếng còi.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đào Hải Cảng -

  6

  Ủng hộ bóng đá VN chia tay ông Mùi càng sớm càng tốt. Nhưng ít ra, sau những lùm xùm, tai tiếng về trọng tài dưới quyền ông Mùi những năm qua cũng giúp VFF, VPF và người hâm mộ bóng đá nước nhà hiểu, quan tâm hơn rất nhiều đến vấn nạn trọng tài. Nhưng chả lẽ vì thế mà cảm ơn ông Mùi?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Gia Tuấn Trần -

  5

  Tất cả mọi lĩnh vực nếu sai phạm thì CA, thanh tra,...vào cuộc điều tra và xử lý ngay theo Pháp luật, riêng bóng đá cứ sai trái từ thượng tầng VFF rồi đến VPF rồi đến trọng tài rồi đến cá nhân (như quyết định sai, ôm nhiều việc làm không hiệu quả,...) sao không thấy các cơ quan chức năng vào cuộc gì cả, có lẽ đối với bóng đá là ngoại lệ....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hongphuong Pham -

  6

  Anh Đức ơi HAGL bị đánh hội đồng thị phải.?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Bùi Hoài Bảo -

  16

  Nguyễn Văn Mùi xứng đáng với danh hiệu" Trùm áo ĐEN ". Thằng Thư con tên Mùi chuyên môn kém, sức khỏe ko bảo đảm, tâm " ĐEN" giống cha nhưng vẫn cứ tà tà bắt chính các trận đấu, một số đàn em được bảo kê sẳn sàng là theo chỉ thị của Trùm áo ĐEN

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phuoc Thien Nguyen -

  9

  Nên cho ông trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mù...i nghĩ sớm đi và đừng cho ông này nói năn tầm bậy nữa không khéo người ta nói ông nầy vô Văn hóa, dốt nát thì tội cho ổng lắm!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Bá Siêu -

  5

  NGỒI LÂU QUÁ SẼ MẮC NHIỀU BỆNH, TÔI NGHĨ ÔNG MÙI SẼ NGHỈ SAU VỤ ÔNG TRỌNG THƯ( CON ÔNG MÙI ). SAU ĐẠI HỘI NÀY ÔNG CŨNG NGHỈ ĐI . TÔI VẪN NHỚ DO " THỔI " SAI MÀ ÔNG MÙI BỊ HUỲNH ĐỨC ĐUỔI ĐÒI ĂN THUA . ÔNG CHẠY DE KÈN NÊN . ÔNG HAY BÊNH NGƯỜI NÀO " THỔI " GIỐNG NHƯ MÌNH LÀ ĐÚNG THÔI . THẦY NÀO TRÒ ẤY MÀ

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • công -

  5

  VFF trước giờ chỉ có mấy trự tham lam, vô dụng ngồi điều hành thì bóng đá việt sao tiến bộ được

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Van Nguyencong -

  7

  trọng tài không đủ năng lực cho nghĩ hết

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dunganh Ho -

  12

  Ai cũng thắc mắc tại sao trọng tài luôn là vấn nạn của bóng đá Việt Nam mà ông Mùi là nguyên nhân chính vì chẳng những không hoàn thành nhiệm vụ mà còn bao che cho các ông vua áo đen này. Vậy mà không ai trong VFF dám lên tiếng ngoại trừ Bầu Đức? Nay nghe ông tự giác xin nghĩ người hâm mộ chúng tôi mừng lắm; dẫu sao cũng cám ơn ông với chút lòng tự trọng còn lại chứ nếu ông không nghĩ VFF cũng vẫn không dám đụng vào ông; kể cả cái tha6nba5c nhược chỉ biết cúi đầu để được yên thân

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xem thêm 5 bình luận

Kết nối cùng

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác