Trả lời báo chí về tình huống phạt đền trận đấu giữa Khánh Hòa và HAGL vào ngày 6/5, Trưởng ban trọng tài VFF - ông Nguyễn Văn Mùi cho rằng góc quay từ truyền hình cho thấy quả phạt đền có từ lỗi cầu thủ HAGL nhưng chưa đưa ra kết luận cuối cùng, bởi cần xem xét lại từ băng ghi hình gửi về.

Trước ý kiến của ông Mùi về quả phạt đền cho rằng cầu thủ HAGL phạm lỗi, bầu Đức bức xúc nói: “Ông Mùi bao che cho trọng tài lâu nay. Nếu ông Mùi là người đàng hoàng thì trọng tài đâu sai như thế. Sai phạm nhiều năm nay chứ đâu phải bây giờ, có sự bao bọc quá lớn từ chỗ ông Mùi nên nghĩ không ai làm gì trọng tài”.

Ông chủ CLB HAGL gửi đến ông Mùi lời nhắn nhủ sau tình huống phạt đền tranh cãi: “Anh Mùi ơi, anh bao che trường hợp nào thì được chứ lần này bao che không nổi đâu. Đừng lấy vải thưa che mắt thánh.

Kết cục do anh bao che nhiều quá nên trọng tài hư như thế. Nếu không bao che thì trọng tài Kiên không đến nỗi này đâu, chắc nghĩ anh còn bao che được vài ngày nữa”.

Bầu Đức cho rằng ông Mùi đang bảo kê cho trọng tài. Bầu Đức cho rằng ông Mùi đang bảo kê cho trọng tài.

Theo bầu Đức, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi là người bảo kê cho trọng tài bắt bậy. Ông Đức quan điểm rằng: “Nói chung ông Mùi bảo kê, không có ông Mùi thì ai dám làm sai”.

Nhắc đến chuyện bầu Đức nhận định ông Mùi bảo kê cho trọng tài, hai năm trước thì ông chủ CLB HAGL từng chia sẻ với người viết là: “Không ai yếu cả, kể cả trọng tài Việt Nam cũng không dở, giỏi là khác. Tôi khẳng định đấy. Nhưng Ban trọng tài quá kém, kém từ xưa rồi. Họ không cầm trịch được nhưng thao túng hết. Cốt lõi bóng đá Việt Nam dẹp trọng tài là xong, là mọi việc phát triển.

Bóng đá Việt Nam bây giờ phải cho ông Mùi nghỉ và thay người khác vào làm để phát triển. Tôi cũng quyết tâm nhưng không làm được vì Ban chấp hành VFF bảo vệ ông Mùi”.

Bầu Đức tiếp tục bảo lưu quan điểm trên là cần đuổi ông Mùi: “Tôi không nói gì sai đâu, chỉ muốn tốt cho bóng đá Việt Nam. Để mấy ông này chỉ có phá đám.

Tôi đã nói lâu rồi, nói cách đây hai năm về trước rồi. Dẹp càng sớm càng tốt. Hãy xem dư luận ủng hộ ông ấy được bao nhiêu phần trăm, chẳng lẽ hàng triệu người đều ghét anh. Sao anh phát biểu là người ta chửi?

Bầu Đức cho rằng ông Nguyễn Văn Mùi nghỉ thì bóng đá Việt Nam mới phát triển. Bầu Đức cho rằng ông Nguyễn Văn Mùi nghỉ thì bóng đá Việt Nam mới phát triển.

Tôi nghĩ trọng tài sai chỉ có một số cá nhân thôi, một số người làm sai, còn một số người bao che. Tuy nhiên, không ai dám nói, chỉ có HAGL dám lên tiếng.

Hai năm nay rồi, HAGL chịu thiệt thòi về trọng tài nhưng lần này quá đáng, trọng tài canh me để thổi phạt đền”.

Về cá nhân trọng tài Nguyễn Văn Kiên, người thổi quả phạt đền gây bức xúc cho dư luận, bầu Đức cho rằng nên nghỉ vĩnh viễn: “Thứ nhất, trình độ trọng tài quá kém. Thứ hai, có sự móc ngoặc với những người khác làm tiêu cực. Hai trường hợp này xảy ra thì chúng ta chọn cái nào cũng nên cho nghỉ vĩnh viễn, xuống làm bóng đá phong trào, không xứng đáng cầm còi V.League.

Nếu Liên đoàn phủ nhận có tiêu cực thì có yếu kém về chuyên môn. Trường hợp này cũng nên cho nghỉ. Kém như thế thì không nên làm V.League”.