Saostar
, ngày tháng ,

'Bầu Đức nói vì cái chung', bầu Tú 'lật kèo' với Hội đồng quản trị VPF

Bóng đá

Một khả năng rất lớn là VPF sẽ có Tổng giám đốc mới vào ngày hôm nay (10/4), khi Hội đồng quản trị VPF sẽ họp tại Hà Nội.

Hôm nay (10/4), VPF sẽ họp ở Hà Nội và khả năng lớn sẽ có Tổng giám đốc mới thay cho bầu Tú, nhằm giảm sức ép từ dư luận sau những tiếng nói phản biện liên tục từ bầu Đức và bầu Thắng.

Vấn đề quan trọng là vai trò của Hội đồng quản trị sẽ được thể hiện như thế nào trong cuộc họp ngày hôm nay. Bởi bầu Thắng từng cho rằng việc VPF để bầu Tú ngồi nhiều ghế là trách nhiệm thuộc về Hội đồng quản trị.

Saostar đã có cuộc trao đổi với một thành viên trong Hội đồng quản trị VPF vào ngày 9/4. Vị này đã có những chia sẻ rất thẳng thắn cũng như kể ra những bất cập lớn trong thời gian qua.

Vì sao bầu Tú được kiêm nhiệm Chủ tịch lẫn Tổng giám đốc VPF?

Thành viên Hội đồng quản trị VPF giấu tên chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến chuyện bầu Tú kiêm nhiệm ba chức rằng:

“Anh Tú cũng như anh Hùng có đề xuất là VPF bây giờ có một mô hình mới là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc, với mục đích các vấn đề trong công ty có thể quyết sách nhanh, gọn. Vì Hội đồng cũ có vấn đề là Chủ tịch 1 nơi, còn Tổng giám đốc 1 nơi nên xin ý kiến khó khăn.

Thế nên, đề xuất ấy khi được đưa ra thì anh Nguyễn Hồng Thanh (SLNA) cho rằng không nên. Lý do là quyền lực quá lớn khi một người làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc. Điều này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, vì không có người phản biện.

Bầu Tú và ông Trần Mạnh Hùng (phó Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF).

Bầu Tú và ông Trần Mạnh Hùng (phó Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF).

Sau đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị hỏi thêm các ý kiến khác nhưng phần lớn không phản biện mạnh mẽ. Do vậy, thống nhất chuyện kiêm nhiệm của anh Tú.

Riêng chức Trưởng ban thì tôi không được biết, chỉ nghe qua báo chí, chứ không hề họp Hội đồng quản trị như chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc. Ngay cả chuyện mua xe thì tôi không biết”.

Bầu Tú “thất hứa” với Hội đồng quản trị VPF?

Saostar đặt ra câu hỏi về chuyện một người làm sếp VPF nhưng ứng cử phó Chủ tịch tài chính VFF, điều này không đúng với việc tách bạch giữa VFF và VPF?

Thành viên Hội đồng quản trị VPF giấu tên chia sẻ:  “Xin lỗi. Tôi xin nhắc lại một ý mà anh Tú trong ngày làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc có nói. Có những ý kiến phản biện thì anh ấy nói như thế này: Sắp tới dành toàn bộ thời gian để làm việc ở VPF, thậm chí một số vị trí ở TP.HCM như Thái Sơn Nam thì anh ấy sẽ giao lại cho những người tin tưởng, dần dần giảm bớt công việc trong Sài Gòn cũng như Futsal, nhằm tập trung lo cho VPF.

Đó là lời hứa của anh ấy lúc chuẩn bị bỏ phiếu quyết về vấn đề Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF”.

Câu tiếp theo được đặt ra là thấy sao khi bây giờ có thông tin bầu Tú lại muốn bỏ ghế Tổng giám đốc VPF, không đúng với lời hứa ban đầu?

Bầu Tú sắp nghỉ ghế Tổng giám đốc VPF.

Bầu Tú sắp nghỉ ghế Tổng giám đốc VPF.

Vị này nói: “Tới thời điểm này, tôi chưa thấy thông báo nào từ các công ty thành viên là anh Tú thôi các vị trí nào. Có thể có mà cá nhân tôi không biết”.

Thành viên Hội đồng quản trị giấu tên thẳng thắn nói sẽ chất vấn vào hôm nay nếu có Tổng giám đốc mới: “Đây là điều chúng tôi sẽ chất vấn trong cuộc họp Hội đồng quản trị và làm rõ vấn đề này. Anh ấy cần xác định được mục tiêu, vị trí nào là quan trọng để toàn tâm toàn ý làm, không thể chạy theo vị trí này rồi bỏ các vị trí khác”.

Bầu Đức nói đúng, Bầu Tú sẽ làm rất tốt nếu ngồi 1 ghế

“Tôi nghĩ anh Tú có thể làm rất tốt nếu ngồi ở một vị trí nhất định. Những điều gần đây dư luận cũng như thông qua báo chí về việc anh Đức phản biện là rất tốt thôi. Đó không phải là ý kiến cá nhân, tiếng nói này là cái chung của nhiều người và mong muốn bóng đá chuyên nghiệp hơn”, thành viên Hội đồng quản trị giấu tên nhận định.

Bầu Đức là người lên tiếng mạnh mẽ nhất.

Bầu Đức là người lên tiếng mạnh mẽ nhất.

Theo vị này, điều quan trọng là cần làm rõ vai trò của Tổng giám đốc VPF, thay vì để một người kiêm nhiệm chức Chủ tịch lẫn Tổng giám đốc.

“Vai trò của Tổng giám đốc cần tách bạc khỏi Hội đồng quản trị là điều cần phải làm rõ nhất. Người làm Tổng giám đốc, dù là anh Tú hay ai đi chăng nữa cũng cần tập trung toàn thời gian, không phải kiêm nhiệm nhiều chức, phải dành thời gian để làm.

Điều thứ ba, chức này cũng giống như các Tổng giám đốc khác, nếu không được thì sa thải, chứ không thể kéo dài hết nhiệm kỳ.

Dù ai đi nữa thì ngày mai tôi cùng các thành viên của Hội đồng quản trị sẽ làm rõ vai trò của Tổng giám đốc như thế nào, kế hoạch hành động, mục tiêu…”, thành viên Hội đồng quản trị giấu tên nói.

Tin liên quan
HAGL rực sáng ở mùa World Cup: Không còn là thương hiệu riêng của bóng đá Việt!
HAGL rực sáng ở mùa World Cup: Không còn là thương hiệu riêng của bóng đá Việt! HAGL tăng vọt về lượng người xem giữa mùa World Cup là một điều hết sức thú vị ...

bầu ĐứcVPFBầu Tú

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Nguyễn Minh -

  1

  a TÚ bây giờ có ngồi vào vị trí nào đi chăng nữa. thì mọi người vẫn nghĩ là a tham lam. a nên nghỉ đi cho nền bóng đá VIỆT NAM. phát triển

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Sói Say Nắng -

  có thể bầu TÚ rất lo lắng cho các chức vụ còn lại nên ông có nhiều lý do để không từ bỏ các chức vụ còn lại nhưng, vì tập thể vì bóng đá ông cũng cố gắng giải quyết sao cho được lòng mọi người không mất Bầu Thắng và Bầu Đức thì mới làm tôi khâm phục khẩu phục

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Sói Say Nắng -

  Tôi tha thiết mong ÔNG Tú hãy mở rộng lòng để đón nhận bầu Thắng và Bầu Đức. còn gì hơn khi 3 ông làm việc cho bóng đá VN chứ.Tài năng thì có bầu TÚ. tâm huyết thì có Bầu ĐỨC và Bầu THẮNG hỗ trợ cho nhau thì còn gì hơn nữa

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Sói Say Nắng -

  Nếu 3 ông Tú, Đức, Thắng mà hòa hợp được với nhau thì Bóng đá VN sẽ phát triển rất tốt. vì 3 ông này rất quan trọng không thể thiếu ai

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Sói Say Nắng -

  nói tóm lại bóng đá VN không thể thiếu những người như bầu Đức Bầu Thắng Và Bầu Tú. nhưng tất cả phải có hướng giải quyết để giữ được các bầu này mới là việc cần nhất hiện nay.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Sun The -

  Trong câu chuyện này vì bầu Thắng , và bầu Đức khi làm không có chuyện dùng tiền của VPF mua oto cho mấy ông trong hội đồng quản trị, ông tú vừa lên cái đã mua ngay cho con oto, vậy thì người ta phải bảo vệ cho người mang lại chiếc oto đó cho người ta chứ? không có gì là lạ cả, Ông Tú làm được nhiều việc thế thì đúng là Thánh nhân, thà làm một cái tốt còn hơn ôm tất cả vào chỉ làm mức độ bình thường, con người ta ngày có 24 tiếng, sức khỏe cũng có hạn, ông làm được cái này sẽ phải bỏ cái khác, có lẽ trong câu chuyện này nói thẳng ra là lợi ích nhóm, Mà ông tú là đại diện của nhóm nào đó dấu mặt, vì lợi ích nhóm chứ không vì sự phát triển cua bóng đá ,

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Vũ Công Chí -

  Sợ bị trù à mà phải giấu tên. Ông Tú có ai chống lưng hay là con hủi mà sợ thế. Hèn. Riêng ông Tú ko bàn nữa vì không có từ xấu nào để miêu tả nữa.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Huỳnh Tuấn -

  Theo tôi nên quy định không được nhận lương thưởng khi làm ở VFF hay VPF . Bắt buộc phải có tài sản đảm bảo . Qua đó tránh được hãy hạn chế khả năng trục lợi của các vị trí này

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Yên Tới Bình -

  nói thẳng ra là ông Tú kia là kẻ tham quyền cố vị, hứa sẽ rút nhưng làm gì có cam đoan hay cam kết gì. đúng là lòng tham không đáy.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lan Truong -

  Còn bao nhiêu là người giỏi, có tâm, có tầm, có đam mê sao không chia ra mà làm. Bầu Đức nói quá đúng, ông ôm cả thì có chuyện gì ông duyệt luôn còn phải họp hành làm gì ???

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Sil Ksor -

  CÁ MÈ 1 LỨA MÀ

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trần Hưng Long -

  Tôi nghĩ như thế là quá rõ ràng cho sự tham lam ôm đồm chức vị của ông tú, chứ k phải vì bóng đá việt và vì người hâm mộ

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ha Hoang -

  Nếu tú mà có tài thì trong nhiệm kỳ vưa qua ,bóng đá nước nhà chẳng cần BẦU THẮNG ,BẦU ĐỨCphải bỏ công bỏ của đi thuê thầy ngoại về .tú khong tài chẳng có tâm ,lại tham lam hèn hạ ,lên không xứng đáng ở VPF VÀVFF

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đặng Chỉ Nghĩa -

  Bầu tú chỉ là cây tầm gửi thôi. Quá tham lam

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Le Thi Thao -

  Nếu người nào mà sống có trách nhiệm với bóng đá việt nam thì cũng phải cảm thấy bất an trong hoàn cảnh mà mọi thứ không minh bạch như thế này .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • hoang my -

  Báo chí thế nào? Dư luận thì sao? Tao tranh vẫn cứ tranh, ngồi vẫn cứ ngồi làm gì nhau hehe...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • danden -

  Nghe mà ...muốn ói. Thẳng thắn chất vấn mà phát biểu...giấu tên ? Toàn một lũ...tào lao !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hai Bon -

  Đọc bài báo mà tức ói máu, sao một thành viên trong Hội đồng quản trị khi trả lời báo chí lại là "Thành viên Hội đồng quản trị giấu tên" . Các ông đã leo cao, vào sâu ngồi đến ghế đó mà không giám đấu tranh, phản biện, phê bình trong Hội đồng thành viên, mà ngậm miệng như hến, chỉ để cho 1 mình Bầu Đức lên tiếng nói sự thật, Giờ trả lời báo chí lại dấu tên. Loại người này cần loại ra khỏi Hội đồng, để chật ghế , tốn tiền.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Hoàng -

  Một người như bầu Tú thì tốt nhất không nên ngồi ghế nào: Tham lam và ham quyền lực! Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó, có tài mà không có đức thì ... VPF, VFF sạch trơn ngân quỹ!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trần Anh Sơn -

  tại sao bên VHTTDL và TCTDTT không vào cuộc cần kiểm tra lại VFF và VPF dừng ngay việc tổ chức đại hội nếu sai phạm phải thanh kiểm tra đừng để người hâm mộ mất niềm tin

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lê Minh Thọ -

  nói chung ngồi ghế VPF cũng chỉ vì ham quyền cố vị theo tôi bầu tú nên nhường ghế cho bầu đức chủ tích vpf , về lại clb của mình , vì giờ ô có ngồi ghế cũng chẳng sướng ích gì nhức đầu lắm

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Thanh Tăng -

  Tay này có ai chống lưng mà ghê gớm thế nhỉ, báo chí rồi mấy ông bầu tai to mặt lớn cũng không làm gì nổi. Nói rát cả họng, tốn bao nhiêu giấy mực mà vẫn không ăn thua. Ghê thật, lỳ như trâu!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Thanh -

   Chắc rễ ăn sâu vào rồi ( thế lực cấp trên đặt đó rồi ) .

 • Nhat Quang Phan -

  Tại sao ông phải dấu tên. Bầu Đức, bầu Thắng phản biện ầm ầm rồi, ông vẫn còn sợ. Nếu sợ thì đừng phát biểu, trả lời báo chí, ai buộc ông phải nói. Bị đè nén nhiều rồi thì dũng cảm đứng lên. Muốn góp sức làm cho BĐ Việt Nam tốt hơn thì đàng hoàng xưng tên phát biểu, góp ý nói rõ cái sai, cái đúng chứ việc gì tên tuổi bố, mẹ đặt ra mà phải dấu.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Thanh -

   Chính xác là sợ bị trù dập - sợ mafia bóng đá trả thù

  • Mega Plastics -

   bạn này nói hay quá haha đến cả 1 người là thành viên trong hội đồng quản trị mà cũng ko dám lộ tên thì biết vì sao họp bầu ko ai dám nói gì rồi đó...

  • Xem Thêm

 • Hoài Phương -

  Tham quyền va tiền.Thiếu chi người làm được mà một người hải làm nhiều chức tế nếu không phải lơi ch nhóm?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Chán -

  Thực ra cái này các bạn mới thấy báo đăng, vấn đề nổi, còn vô vàn những điều bất cập, sai trái, tham ô, rút ruột, lại quả, tặng quà.... với số tiền rất lớn ở những ngành nghề khác mà các bạn chưa biết. haha

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Doanh Hòa -

  Có ai giải thích giúp tôi được không, xin cảm ơn trước. Tôi hiểu VPF là công ty của các ông chủ các CLB bóng đá. Như vậy các chức trong công ty là do các ông ấy quyết. Khi thành lập, điều lệ của công ty thế nào mà bây giờ chửi nhau chí chóe vậy? Không đồng ý ai thì đại hội quyết định, không tán thành đại hội thì rút khỏi công ty.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Huỳnh Hữu Phúc -

  Than ôi bóng đá Việt Nam...chừng nào còn lũ tham ăn, cố bám lấy bóng đá để rút rĩa thì chừng ấy bóng đá Việt Nam không thể ngóc đầu nổi (Ông Quốc Tuấn; Ông Tú...)

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ha Nhi -

  Nhìn gương bầu Thắng, Bầu Tú nên hưởng lương một chức vụ thôi, chắc sẽ chẳng có ai nói là tham lam nữa???

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đồng Nguyễn -

  ai cũng nhìn nhận bầu tú và chủ tịch dũng mục tiêu là quyền lực và vơ vét lợ ích nhóm .chính phủ mà vào cuộc bọn này phải ngồi tù là cái chắc

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Võ Sĩ Nguyên -

  Ghế ông Tú ổng muốn ngồi thì ngồi chứ lật kèo gì, có 8-9 ghế mà nhiều gì, ổng còn muốn thêm 1 ghế nữa: ghế điện. Bóng đá Việt Nam bao giờ mới phát triển nổi.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Danto -

  Người VN chúng ta cứ như con rắn, rất giỏi luồn lách. Trong thâm tâm các ông biết điều này điều nọ không phù hợp, nhưng các ông cũng không dám mạnh dạn nêu ý kiến phản đối (tính hèn nhát và nhu nhược đã chiến thắng các ông). Rồi đây một mình bầu Đức mạnh mẽ phản đối thì các ông lại a dua theo bảo "tiếng nói này là cái chung của nhiều người" ? Cái chung của nhiều người nào ? Sao không ai dám giơ tay lên xác nhận đồng quan điểm với bầu Đức ? Các ông cứ lờ đờ, vờ vịt, nghe ngóng xem gió đang thổi theo chiều nào để mà phất. Mặc dù biết cái sai trái vẫn tiếp tục tồn tại ở Liên đoàn, nhưng các ông cứ mặc kệ. Các ông chỉ nghĩ đến tư lợi, nghĩ cho cái ghế của bản thân, chứ chẳng ai đủ dũng khí nghĩ cho tương lai phát triển một cách trong sạch của một nền bóng đá như bầu Đức, bầu Thắng.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quang Lê -

  Là những người hâm mô bóng đá Việt Nam, chúng tôi đề nghị VPF hãy làm theo những gì Bầu Đức nói.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Minh Mai -

  vi tien ma bat chap tat ca

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xem thêm 5 bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác