, ngày tháng ,

Bầu Đức: Người tử tế rời khỏi 'VFF xuống cấp, vô tài'

Bóng đá

Chia tay VFF có thể nói là quyết định hợp lý và đúng đắn của bầu Đức, dù ông rất tâm huyết cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

“Cần cắt bỏ những thành phần quá khích”

Cựu Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng - Kỷ luật VFF (Nhiệm kì IV), ông Vũ Hạng cho rằng cần phải kỷ luật bằng cách mời những người có văn hóa tầm thường như ông Trần Mạnh Hùng ra khỏi vị trí lãnh đạo VPF.

Cụ thể, sau chuyện băng ghi âm cuộc họp ngày 15/5 lộ ra ngoài thì dư luận lẫn người hâm mộ sốc vì nghe được cảnh tượng phó chủ tịch VPF - Trần Mạnh Hùng buông lời chửi tục, mắng phó ban trọng tài VFF - Dương Văn Hiền ngay tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Ông Trần Mạnh Hùng.

Ông Trần Mạnh Hùng.

Ông Vũ Hạng nói về chuyện xấu hổ này: “Bây giờ làm gì còn thứ văn hóa đấy trong hàng ngũ gọi là sếp? Nếu nó còn thì tốt thôi, phải cắt bỏ những thành phần quá khích thôi”.

Nếu chuyện này xảy ra từ thời ông Vũ Hạng còn làm thì ông Trần Mạnh Hùng đã bị mất chức. Ông Vũ Hạng bày tỏ: “Tôi vẫn nói không có cách kỷ luật nào tốt hơn việc mời họ ra khỏi vị trí họ đang nắm giữ. Cái văn hóa đấy là quá tầm thường dù với người ở tầng lớp nào, không thể có loại văn hóa như thế được”.

Theo ông Vũ Hạng, cầu thủ, HLV hay lãnh đạo CLB có thể phản ứng, bộc phát tại sân là điều khó tránh được. Đó là một phần của bóng đá nên chỉ có thể hạn chế, ” còn quan chức thì không có nguồn gốc như thế. Vậy nên, tốt nhất là không nên có trong hàng ngũ lãnh đạo” (lời ông Vũ Hạng).

Buồn vì VFF xuống cấp

Với một người từng gắn bó với bóng đá Việt Nam, cựu Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng - Kỷ luật VFF cho rằng chuyện giữa ông Trần Mạnh Hùng và ông Dương Văn Hiền xảy ra là đến từ việc “những người không đủ tư cách” được xếp chỗ.

Ông Vũ Hạng nói: “Chuyện này bây giờ mới xuất hiện thế thôi. Những con người không đủ tư cách ngồi vào đó. Người ta cứ sắp vào đó nên như thế. Không theo quy trình, chuẩn mực nào cả nên dẫn đến như thế. Từ xưa đến nay làm gì có ông chủ tịch, ông sếp nào cư xử với nhân viên, đồng nghiệp vậy đâu.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng.

Tôi còn làm thì không có tình trạng đó. Thời tôi làm không có chuyện như thế, nên không đến mức phải xử lý”.

Hơn hết, cựu Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng - Kỷ luật VFF bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất buồn vì VFF ngày càng xuống cấp, xuống cấp từ trong ra ngoài.

Tôi gọi những lùm xùm như thế là vô tài, còn nếu như anh có tài thì việc gì phải quăng ném như vậy. Tất cả đều là vô tài, tham quyền cố vị, sợ người ta không bầu, sợ mất chức nên phải quăng ném. Còn anh có tài có đức thì cần gì dùng văn hóa đấy, thủ đoạn đấy”.

Và may mắn cho bầu Đức

Với những chia sẻ thẳng thắn của ông Vũ Hạng về quan chức bóng đá Việt khiến cho nhiều người phải nhớ lại các lời phát biểu “đanh thép” của bầu Đức, người từng cay đắng rời VFF trong nỗi buồn tột cùng, vì cho rằng cuộc chơi không minh bạch, tiểu xảo các kiểu để “đá người”.

Bầu Đức từng nói ngao ngán: “Tôi không ngờ cuối nhiệm kỳ lại phức tạp cỡ đó. Nhiều tiểu xảo không hiểu được. Nhưng tôi không bao giờ hối hận những gì đã nói. Tôi chỉ làm vì bóng đá và không hại ai cả. Nhưng họ muốn cướp công tôi và muốn dựa vào tuyên bố trước đây muốn rút khỏi bóng đá của tôi để loại tôi ra…“.

Bầu Đức đã chia tay VFF.

Bầu Đức đã chia tay VFF.

Bây giờ, hình ảnh bóng đá Việt Nam bị phơi bày một cách xấu hổ qua đoạn băng ghi âm về cuộc họp ngày 15/5 chẳng khác nào… cái chợ, khi ông phó chủ tịch VPF liên tục văng tục để chửi phó ban trọng tài ngay trước mặt những quan chức như Tổng thư ký Lê Hoài Anh, Trưởng ban kiểm tra VFF, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF và Trưởng giải - Trần Anh Tú.

Sự việc xấu hổ này phơi bày trơ trẽn qua đoạn băng ghi âm dài gần 7 phút nhưng lãnh đạo VFF bây giờ yêu cầu Ban kiểm Tra của VFF tiếp tục làm việc để báo cáo về vụ việc này. Thử hỏi người hâm mộ liệu có chấp nhận hay không?

Câu chuyện này xảy ngay trước mặt bá quan văn võ VFF, VPF và người chủ trì cuộc họp là ông Nguyễn Nam Hùng - Trưởng Ban kỷ luật VFF. Sự việc rõ mười mươi như thế thì cần phải lập tức báo cáo để giải quyết một cách minh bạch, sao còn chỉ đạo tiếp tục làm việc. Một điều thật khó hiểu.

Tất cả cho thấy bầu Đức nêu về cái xấu và bất cập ở thượng tầng VFF là có cơ sở. Ví dụ ông Đức từng bị loại từ vòng gửi xe với tiêu chí bằng cử nhân, một điều không có trong điều lệ vẫn được lãnh đạo VFF gửi Ban chấp hành VFF để xin ý kiến và tự thông qua. Sau đó, tiêu chí kỳ lạ này được dẹp bỏ thì người chịu trách nhiệm cao nhất vẫn không lộ diện.

Xâu chuỗi nhiều vấn đề từ lúc bầu Đức phát biểu đến cuộc họp ngày 15/5, có thể nói bầu Đức đã sáng suốt rời VFF, bởi ông ngồi đó bị cô lập (lời phó chủ tịch VFF - Nguyễn Xuân Gụ” nhưng có thể bị lây tiếng xấu.

Đúng hơn, chuyện rời VFF là may mắn cho ông chủ CLB HAGL. Bởi ông Vũ Hạng đã nhận xét “VFF ngày càng xuống cấp”, những người vô tài xài thủ đoạn để giữ ghế, tham quyền.

Ông Dương Văn Hiền tính chuyện nghỉ nghề trọng tài?

Hôm qua, ông Dương Văn Hiền nói trên báo chí: “Đó là trách nhiệm của VFF, còn gia đình tôi thì khuyên tôi nghỉ vì cái nghề gì mà nguy hiểm quá! Thôi thì để chờ xem VFF sẽ làm gì rồi tính tiếp, chắc chắn tôi sẽ tổ chức họp báo để làm rõ mọi việc cho dư luận, còn giờ thì tôi nghỉ ngơi, cũng mệt mỏi quá rồi”.

Văn Nhân

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Vi Nguyen Thi -

  4

  Giai tan dum may thang tre trau nay cho nguoi ham mo bong da VN nho. May thang nay chua gi da khoe cong va lam dung roi. VpF thue nha mua xe cho pho chu tich o va di. Con an chao da bac, noi ong Thang chi de lai bo ban ghe cu . Tu van hoa ttau bo nen nghi het di cho toi njo

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quan Tran Minh -

  3

  Không hiểu sao cấp cao nhất bên thể thao lại không có động thái gì! Để 1 đám Mafia trục lợi, tham quyền tồn tại hoài, chỉ mặt đặt tên từng người dân ai mà không biết. Bây giờ giống như cái chợ trời...lúc nhúc...bọn mặt dày...tỡm.!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ha Hien -

  19

  Không biết ông trần mạnh hùng ngày truoc co duoc học môn đạo đức khong mà cư xủ như văn hóa của bọn vô học vậy

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ha Hien -

  13

  Đó là văn hóa của bọn trẻ trâu

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Owen -

  517

  Tôi nghĩ bóng đá VN đã đến lúc phải cải tổ triệt để, những người cũ của VFF như ông Tuấn, ông Hoài Anh, Lân Trung, VPF ông Tú , ông Mạnh Hùng, ông Việt, ban trọng tài thì có ông Mùi, ông Hiền phai cho nghỉ luôn và ngay. Bộ VHTTDL nên chấp nhận làm lại đi, đừng cố níu kéo nữa chỉ càng làm Mùi...nặng thêm thôi. Dừng lại các giải 01 năm để mời những người có tâm, có tầm, có đẳng cấp vào làm thì mới phát triển được. Người hâm mộ chán các ông VFF và VPF lắm lắm rồi.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Owen -

  74

  Mùi......thối quá, cần phải đập bỏ và đuuổi hết hoàn hoàn VFF, VPF. Chấp nhận làm lại từ đầu giống Malaixia thôi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thai Nguyen -

  26

  Giải tán mấy ông này đi!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tran Thanh -

  20

  Phó chủ tịch Vơ-bơ-ốp lưu manh quá , giống giang hồ quá , cần loại bỏ ngay những con người này ra khỏi tổ chức .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Manh Nguyen -

   16

   Giang hồ thứ thiệt đấy, bán độ cá độ đàn em các kiểu...

 • Mai Lượng -

  14

  giải tán đi lố bịch ở mọi nơi!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Quốc Thái -

  39

  Những người đàng hoàng thì bất mãn nghỉ hết rồi. Tui biếi ông Cao văn Chóng cũng thuộc dạng bỏ của chạy lấy người. Giờ chỉ còn lại một lủ chí phèo bám ghế và còn cả xã hội đen cũng gia nhập được vào tổ chức này nữa. Ai cũng biết chỉ có Bộ VHTT không biết!!!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quang Lê -

  10

  ông Hiền nên nghĩ ngay, còn ham hố gì nữa.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ng Cuong -

  50

  Người hâm mộ VN cũng nên thành lập Hiệp hội CDV. Hãy đoàn kết cùng nhau tẩy chay bóng đá VN, yêu cầu giải tán LĐBĐVN. Các CĐV viên hãy cùng nhau tẩy chay V-League, tẩy chay bóng đá VN. Nên nhớ tẩy chay không phải để hủy hoại bóng đá VN mà chỉ để tốt hơn cho bóng đá VN.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Chinh Sau -

  12

  Đây kg còn một tổ chức ma là một cái chợ thì đúng hơn.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xem thêm 5 bình luận

Kết nối cùng

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác