- VFF chốt danh sách ứng viên vào ngày 31/3, ông không tham gia ứng cử nhưng người hâm mộ lại kỳ vọng ông làm Chủ tịch VFF. Vì sao ông lại nghỉ ở VFF?

Bầu Đức: Nói chung, không minh bạch thì tôi vô đó để làm gì đâu. Một người giữ 7-8 ghế thì làm gì nữa mà làm.

Bầu Đức nghỉ vì VFF thiếu minh bạch. Bầu Đức nghỉ vì VFF thiếu minh bạch.

- Một quan chức bóng đá cho rằng những người đi bỏ phiếu sẽ công tâm sau những gì dư luận xôn xao về VFF. Ông này tin đối thủ của bầu Tú là ông Trần Văn Liêng có thể chiến thắng chức phó Chủ tịch tài chính. Liệu điều ấy có thể xảy ra?

Ai ra tranh cử cũng thua bầu Tú. Tại sao? Lý do là Tú giữ trong tay gần 10 phiếu rồi, liên hệ thêm 10 phiếu nữa là có gần 20 phiếu, làm sao thắng được. Tốt nhất là nghỉ chơi.

- Ông có hy vọng gì ở nhiệm kỳ tới ở VFF?

Tôi chẳng hy vọng gì cả. Tôi chẳng thấy đường luôn mà! Tóm lại, họ là những người giỏi, người tài không đấy (cười lớn).

- Ông Võ Quốc Thắng nói: “Chúng ta cần những người sẵn sàng hy sinh thời gian, trí tuệ, vật chất để đóng góp cho bóng đá, không kiếm những người tham gia vào để hưởng tiền là không nên”. Ông nghĩ sao?

Đúng rồi. Điều ấy là chính xác.

Bầu Thắng và bầu Đức đồng quan điểm về chuyện một người ngồi nhiều ghế. Bầu Thắng và bầu Đức đồng quan điểm về chuyện một người ngồi nhiều ghế.

- Ông Võ Quốc Thắng cũng đồng quan điểm với ông về chuyện một người ngồi nhiều ghế. Bầu Thắng nói: “Nếu bầu Tú làm được thì tôi xin bái phục”. Vậy tại sao không có nhiều người lên tiếng?

Thực ra, nhiều người không muốn va chạm nên họ không lên tiếng. Họ liên quan đến nhiều thứ nên sợ không xong thì bị trù cho chết. Tôi khẳng định ai cũng bức xúc.

Tôi hỏi dư luận thì 10 người sẽ phản đối 10 người. Làm sao có thể chấp nhận được.

- Tôi vẫn muốn hỏi ông thêm một lần nữa, là sau tất cả ông thực sự có kỳ vọng gì không ở VFF trong nhiệm kỳ tới?

Tôi chả bao giờ kỳ vọng. Tại sao không kỳ vọng?

Toàn là những người không đúng đắn thì sao có thể kỳ vọng. Tôi nói thật. Dùng chiêu này chiêu, chiêu kia, tiểu xảo này, tiểu xảo kia. Dùng tiểu xảo để loại người khác ra, đảm bảo quyền lợi của mình thì sao kỳ vọng được. Tóm lại không kỳ vọng gì hết!

Bầu Đức tuyên bố không kỳ vọng gì ở ngôi nhà VFF nhiệm kỳ VIII. Bầu Đức tuyên bố không kỳ vọng gì ở ngôi nhà VFF nhiệm kỳ VIII.

- Dư luận cho rằng ông làm nhiều năm qua, giờ nghỉ VFF thì thiếu một người để phản biện. Ông nghỉ ở VFF có buồn?

Tôi phải chấp nhận thôi. Tôi phản biện nhưng các cấp trên không nói gì, cho rằng điều ấy là đúng thì biết làm sao.

Cả nước nhìn thấy nhưng Tổng cục thể dục thể thao không nhìn thấy, ông Tổng cục trưởng (Vương Bích Thắng - PV) không nhìn thấy. Không trả lời, che giấu.

Tổng cục phải đứng ra can thiệp chuyện này. Nếu tôi sai thì nói, còn không sai thì giải quyết. Cả nước nhìn thấy mà ông Vương Bích Thắng không nhìn thấy. Sao kỳ vậy? Tôi đặt câu hỏi chỗ đấy!

- Thế ông có thất vọng về Tổng cục thể dục thể thao?

Sao không thất vọng. Tôi quá thất vọng. Cả triệu người thấy nhưng ông Vương Bích Thắng không thấy.

- Một số ý kiến của độc giả Saostar cho rằng VFF đang khiến cho các ông bầu như ông, bầu Thắng cảm thấy chán, xa dần bóng đá sau nhiều năm cống hiến. Ông cảm nhận thế nào?

Họ nói đúng quá!

- VFF từng xảy ra nhiều chuyện rối rắm nhưng dường như rất khó có chuyện từ chức?

Thiếu tự trọng đúng không? Ở nước ngoài, chỉ cần nói sơ là họ nghỉ. Đây nói thẳng vào mặt mà không làm được gì.

Bầu Đức mỉa mai lãnh đạo VFF bị chửi thẳng mặt mà không nghỉ. Bầu Đức mỉa mai lãnh đạo VFF bị chửi thẳng mặt mà không nghỉ.

Không chỉ bóng đá mà bất cứ điều gì cũng cần tự trọng. Thiếu tự trọng sao làm được chuyện lớn. Họ ngồi im ru, không nói gì. Ví dụ người ngoài - họ đập vào mặt mình. Tại sao ông đập tôi? La lên chứ. Ở đây, im ru để người ta đập.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!