Thể Thao

Bầu Đức cao tay khi nói 'tặng' Kiatisak cho Thái Lan với giá 0 đồng?

Hoài Anh
Chia sẻ

Saostar - Nếu Liên đoàn bóng đá Thái Lan sang Việt Nam làm việc với CLB HAGL, bầu Đức sẽ "tặng" HLV Kiatisak với giá 0 đồng.

Bầu Đức chắc chắn không nói vui với chuyện ông sẵn sàng cho HLV Kiatisak với giá 0 đồng nếu Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) liên hệ CLB HAGL. Nhưng chuyện này cho thấy bầu Đức rất cao tay.

Cái hay của bầu Đức là biết chắc chắn HLV Kiatisak sẽ không rời CLB HAGL ở thời điểm này. Vì Kiatisak "ngồi không xơi nước" thì chính bầu Đức mở lời đưa trở lại dẫn dắt CLB HAGl với mức lương rất cao. Câu chuyện của Kiatisak và bầu Đức không chỉ đơn thuần là người giúp việc và ông chủ, họ đã gắn bó gần 2 thập kỷ qua nên tình cảm sâu nặng.

Bầu Đức quá cao tay khi nói 'tặng' Kiatisak cho Thái Lan với giá 0 đồng Ảnh 1
Bầu Đức quá cao tay khi nói 'tặng' Kiatisak cho Thái Lan với giá 0 đồng.

Kiatisak đã thẳn thắng nói không chia tay HAGL, vì chữ tình với bầu Đức. Kiatisak cũng cho biết chưa nhận được lời mời nào từ FAT.

Và FAT có liên hệ thì "Zico Thái" cũng có nhiều lý do để không nhận lời. Bởi Kiatisak từng góp công kiến tạo sự thành công cho Thái Lan, sau đó bị "đá" một cách khá phũ phàng. Với tính cách của Kiatisak, chuyện trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan trong bối cảnh như "quân cờ chữa cháy" là điều khó chấp nhận. 

Đặc biệt, Kiatisak ký đến 2 năm với CLB HAGL với những tham vọng lớn cùng bầu Đức. Đó là chinh phục chức vô địch V.League, sau đó HAGL đá AFC Champions League. Mọi thứ đang suôn sẻ khi đội bóng phố Núi tạm dẫn đầu V.League 2021 sau 12 vòng đấu. Đây là cơ hội để "Zico Thái" tạo ra cột mốc thành công ở cấp CLB.

Từ rất nhiều lý do khách quan, bầu Đức không khó để nắm được kết quả từ tin đồn Kiatisak có thể dẫn dắt tuyển Thái Lan. Kiatisak chỉ ra đi khi được bầu Đức đồng ý.

Một vấn đề quan trọng khác là Liên đoàn bóng đá Thái Lan khó "hạ mình" tìm đến HAGL bàn chuyện mua lại hợp đồng của Kiatisak, kể cả bầu Đức chấp nhận cho 0 đồng. Vì làm như kịch bản của ông chủ phố Núi thì Kiatisak trở lại tuyển Thái Lan là nhờ sự ban tặng từ bầu Đức. Nếu Kiatisak tạo ra thành công thì bóng đá Thái Lan phải cảm ơn bầu Đức.

Tựu trung, bầu Đức thực sự rất tỉnh táo trước tin đồn tuyển Thái Lan muốn có Kiatisak. Ông chủ CLB HAGL còn cao tay với chuyện sẵn sàng cho Kiatisak với giá 0 đồng, cho miễn phí thì chữ "nợ" càng to.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN