Sau ngày hôm nay, bầu Đức chính thức chia tay VFF khi Đại hội khóa VIII diễn ra vào ngày mai (8/12). Ông chủ CLB HAGL đã có những ý kiến trên quan điểm cá nhân nhằm đóng góp cho bóng đá Việt Nam có thể phát triển.

“Tôi cho rằng một trong những việc quan trọng nhất ở Đại hội VFF khóa VIII là cần công khai, minh bạch trong việc kiểm phiếu bầu. Ban kiểm phiếu cần những người khách quan nhất để tránh sai lệch đáng tiếc”, bầu Đức nói.

Chuyện ban kiểm phiếu là điều rất quan trọng. Chuyện ban kiểm phiếu là điều rất quan trọng.

Theo bầu Đức, câu chuyện kiểm phiếu là hết sức quan trọng vì trong quá khứ thì VFF từng xảy chuyện nhầm phiếu ở kỳ Đại hội khóa VII. Do vậy, ban kiểm tra phiếu cần làm đúng, chính xác, minh bạch một cách công khai để mang lại tính công bằng cho các ứng viên.

Chuyện bầu ban kiểm phiếu được bầu ra ngay tại Đại hội khóa VIII chắc chắn được sự quan tâm. Bởi cần những người công tâm, khách quan để tránh sai sót, nhầm lẫn dẫn đến sai lệch kết quả.

Với cương vị phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VII, bầu Đức nhắn nhủ về vị trí này ở khóa VIII rằng: “Tôi nghĩ việc đầu tiên là phải chọn được người tài giỏi, có tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Người được chọn phải giỏi, biết tiếng Anh, trẻ, năng động, kiếm được tiền và có những mối quan hệ với các doanh nghiệp để kiếm tiền cho VFF”.

Bầu Đức nói tiếp: “Trên quan điểm cá nhân của tôi, hai người có thể làm tốt vị trí này là Nguyễn Hoài Nam và Lê Văn Thành. Đây là hai người trẻ, tài giỏi, có thể làm tốt ghế phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VIII. Hai người nên chọn một để ngồi chức vụ này. 

Với tôi, hai người còn lại khó làm tốt và chưa phù hợp để ngồi ghế phó Chủ tịch tài chính VFF (ông Trần Văn Liêng và ông Cấn Văn Nghĩa - PV). Một người không giỏi kiếm tiền, còn người kia đã lớn tuổi nên để người trẻ, tâm huyết cống hiến cho bóng đá Việt Nam”.

Bầu Đức hy vọng VFF có một người tài giỏi, ngồi ghế phó Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII để kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam. Bầu Đức hy vọng VFF có một người tài giỏi, ngồi ghế phó Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII để kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam.

Bầu Đức rút lui khỏi VFF nhưng lòng đau đáu lo nghĩ cho bóng đá Việt nam. Ông chủ CLB HAGL tin tưởng Đại hội VFF khóa VIII sẽ diễn ra thành công, chọn được những người tài giỏi nhất cống hiến cho bóng đá nước nhà, nhất là trong bối cảnh mọi thứ đang tốt với thành công của U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2018.

Với 4 năm ở nhiệm kỳ VFF VII, bầu Đức giữ chức phó Chủ tịch tài chính thì VFF có tổng cộng 341 tỷ đồng. Ngân sách dồi dào là tiền đề để cho các đội tuyển quốc gia có được điều kiện tập huấn tốt, tham dự các giải đấu và mang về thành công vang dội.

Ngày mai diễn ra Đại hội VFF khóa VIII

Vị trí chủ tịch VFF khóa VIII có 1 ứng viên là ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Vị trí phó chủ tịch chuyên môn có 3 ứng viên gồm các ông: Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch VFF khóa VII), Dương Vũ Lâm (Ủy viên BCH VFF khóa VII) và Phạm Ngọc Viễn (Ủy viên BCH VFF khóa VII).

Vị trí phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ có 4 ứng viên: Trần Văn Liêng, Cấn Văn Nghĩa, Lê Văn Thành và Nguyễn Hoài Nam.

Vị trí phó chủ tịch truyền thông gồm 5 ứng viên: Cao Văn Chóng, Lương Hoàng Hưng, Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Lân Trung và Phan Anh Tú.