Thể Thao

Báo Hàn Quốc dự đoán tuyển Việt Nam sẽ thống trị Đông Nam Á

Thành An
Chia sẻ

Tờ Daum (Hàn Quốc) tin rằng tuyển Việt Nam sẽ bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup bất chấp vừa trải qua 6 trận thua ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Không bất ngờ khi tuyển Việt Nam toàn thua cả 6 trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, mới nhất là thất bại 0-1 trước Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình.

Cần nhấn mạnh rằng, đây mới là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam góp mặt ở vòng loại cuối World Cup và là đội bóng thứ hai ở Đông Nam Á, sau Thái Lan, làm được điều này. Bên cạnh đó, các đối thủ đều ở trình độ và đẳng cấp cao hơn tuyển Việt Nam.

Báo Hàn Quốc dự đoán tuyển Việt Nam sẽ thống trị Đông Nam Á Ảnh 1

Nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo đã để lại rất nhiều tiếc nuối, bởi các trận đấu đều thể hiện được nỗ lực và quyết tâm rất lớn của “đội tuyển những chú rồng vàng”. Bóng đá Việt Nam đã rút ngắn khoảng cách và học hỏi được nhiều điều trước các đối thủ lớn như Nhật Bản, Saudi Arabia hay Australia.

Vì lẽ đó, tờ Daum của Hàn Quốc mới đây đã bày tỏ kỳ vọng thầy trò HLV Park Hang Seo tại AFF Cup 2020. Tờ Daum tin rằng tuyển Việt Nam sẽ lại thống trị bóng đá Đông Nam Á bằng việc bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup sẽ khởi tranh tại Singapore từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022.

Báo Hàn Quốc dự đoán tuyển Việt Nam sẽ thống trị Đông Nam Á Ảnh 2

"Tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo sẽ thách thức chức vô địch AFF Cup 2020 và bỏ lại nỗi thất vọng ở vòng loại cuối cùng World Cup.

Việt Nam nay đã trở thành 'cường quốc Đông Nam Á' và sẽ tranh ngôi vô địch AFF Cup 2020 trước khi vòng loại cuối cùng diễn ra vào tháng 1/2022. Việt Nam bị đánh giá yếu nhất ở vòng loại cuối cùng, nhưng ở AFF Cup họ lại là đương kim vô địch.

Tại giải đấu 2018, dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang Seo đã lên ngôi vô địch đầy xúc động. Việt Nam đang quyết tâm thay đổi không khí sau chuỗi trận toàn thua gần đây và giành chức vô địch AFF Cup lần thứ hai liên tiếp", tờ Daum đưa ra dự đoán.

Báo Hàn Quốc dự đoán tuyển Việt Nam sẽ thống trị Đông Nam Á Ảnh 3

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có chuyến tập huấn tại Vũng Tàu từ ngày 20/11 tới, trước khi lên đường sang Singapore với nhiệm vụ bảo vệ thành công tấm HC vàng AFF Cup.

Tại AFF Cup 2021, Việt Nam đang là đương kim vô địch và với việc được thi đấu với nhiều đội bóng hàng đầu châu lục trong khoảng thời gian qua giúp thầy trò HLV Park Hang Seo có thêm nhiều lợi thế. Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ có chuyến tập huấn tại Vũng Tàu trước khi lên đường sang Singapore.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN