Thể Thao

Báo Hàn: 'Ghế của HLV Park Hang Seo lung lay dữ dội'

Thành An
Chia sẻ

Saostar - Tờ Osen của Hàn Quốc đề cập tới tương lai của HLV Park Hang Seo sau khi tuyển Việt Nam liên tiếp thất bại ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đêm 12/10, tuyển Việt Nam đã nhận thất bại 1-3 trên sân của Oman ở lượt trận 4 bảng B vòng loại cuối World Cup 2022.

Trắng tay trên đất Oman, “đội tuyển những chú rồng vàng” trải qua chuỗi 4 trận thua liên tiếp, chìm sâu ở cuối bảng B khi chưa giành được bất kỳ điểm số nào. Theo tính toán của trang thống kê bóng đá We Global Football, cơ hội để tuyến Việt Nam tiến xa coi như đã khép lại.

Báo Hàn: 'Ghế của HLV Park Hang Seo lung lay dữ dội' Ảnh 1
Tuyển Việt Nam toàn thua cả 4 trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trong 6 trận còn lại, mục tiêu của HLV Park Hang Seo và các học trò là cố gắng giành được điểm số. Ngay từ trước khi bước vào chiến dịch lịch sử, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thực tế cũng không đặt ra bất kỳ chỉ tiêu nào cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

VFF xác định, vòng loại cuối World Cup 2022 là dịp để tuyển Việt Nam có dịp cọ xát, học hỏi kinh nghiệm từ những nền bóng đá ở đẳng cấp hàng đầu châu lục để hướng tới mục tiêu xa hơn là World Cup 2026 khi FIFA mở rộng số đội tuyển góp mặt.

Báo Hàn: 'Ghế của HLV Park Hang Seo lung lay dữ dội' Ảnh 2
Tờ Osen đặt dấu hỏi về tương lai của HLV Park Hang Seo.

Mặc dù vậy, truyền thông Hàn Quốc cho rằng việc thua quá nhiều khiến tương lai của HLV Park Hang Seo bị đặt dấu hỏi. Trong bài phân tích sau trận thua 1-3 của tuyển Việt Nam trước Oman, tác giả Lee In-hwan của tờ Osen viết:

"Tuyển Việt Nam lại thua và rơi xuống đáy bảng xếp hạng. Xuất hiện nhiều luồng thông tin lo ngại chiếc ghế của HLV Park Hang Seo bị lung lay dữ dội.

Một ví dụ điển hình là việc Bầu Hiển của CLB Hà Nội đã chỉ trích thẳng mặt HLV Park Hang Seo rằng: ông ấy không linh hoạt về chiến thuật vì sự bảo thủ".

Trong cuộc họp báo sau trận thua Oman, HLV Park Hang Seo thừa hiểu mong muốn của người hâm mộ Việt Nam, nhưng ông và các học trò cần thêm thời gian để cải thiện bởi vòng loại thứ 3 World Cup 2022 rõ ràng là một sân chơi quá tầm với chúng ta.

Báo Hàn: 'Ghế của HLV Park Hang Seo lung lay dữ dội' Ảnh 3
Tuyển Việt Nam sẽ trở về Hà Nội chuển bị cho các trận đấu trong tháng 11.

“Các cầu thủ đã rất cố gắng, nhưng không khí sau trận cũng khá là trầm lắng. Tôi đã động viên họ rằng không ai vào trận muốn thua cả, chúng ta còn nhiều trận đấu phía trước, sắp tới là Saudi Arabia và Nhật Bản", ông Park nói.

HLV Park Hang Seo còn hợp đồng với VFF đến 31/1/2022 và với những thành công vang dội trong 4 năm, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chắc chắn không bao giờ nghĩ tới chuyện sa thải chiến lược gia người Hàn Quốc.

Nhưng cũng không loại trừ khả năng HLV Park Hang Seo sẽ không tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam khi danh dự và niềm tin đặt vào ông bị tổn thương.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN