, ngày tháng ,

Băng ghi âm 'mày thích không, đàn em tao lên tới nhà mày' và nỗi đau bóng đá Việt Nam

Bóng đá

Người hâm mộ lẫn giới bóng đá Việt Nam đều choáng váng khi nghe đoạn băng ghi âm ở cuộc họp hòa giải giữa VPF và ban trọng tài xuất hiện trên mạng xã hội.

Lộ băng ghi âm gây sốc cho dư luận

Trên mạng xã hội vào tối ngày 18/5 bất ngờ xuất hiện 1 đoạn băng ghi âm được lan truyền với tộc độ chóng mặt. Nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam không khỏi choáng váng khi nghe về cuộc đối thoại này.

Nội dung đoạn băng ghi âm ở cuộc họp ngày 15/5 gây sốc cho dư luận được tóm tắt như sau:

Ông Nguyễn Nam Hùng với tư cách Trưởng ban kiểm tra VFF xử lý chuyện tranh cãi giữa phó chủ tịch VPF - Trần Mạnh Hùng và phó ban trọng tài - Dương Hiền bằng cách dĩ hòa vi quý. Ông Nam Hùng bảo ông Hiền và ông Hùng cần hòa giải với nhau vì cái chung.

Ông Dương Văn Hiền - phó ban trọng tài VFF.

Ông Dương Văn Hiền - phó ban trọng tài VFF.

Dẫu vậy, mọi thứ bị đẩy lên cao trào khi ông Hùng và ông Hiền có lời qua tiếng lại. Ông Hùng yêu cầu thư ký ghi vào văn bản cuộc họp các tờ báo mà ông Hiền cần làm việc để nói về thông tin liên quan đến ông Hùng bị phó ban trọng tài phát biểu.

Đáp lại, ông Hiền yêu cầu thư ký cuộc họp ghi vào văn bản chuyện ông Trần Mạnh Hùng dọa sẽ cho đàn em lên nhà và khẳng định có ghi âm luôn ở cuộc họp. Cụ thể, ông Hiền nói trước sự chứng kiến của những người có mặt ở cuộc họp đã  chỉ mặt ông Hùng: “Mày thích không đàn em tao lên tới nhà mày luôn”.

Ngay lập tức, ông Trần Mạnh Hùng văng tục chửi ông Hiền và hỏi: “Mày thích gì”, xuất hiện tiếng đồ đạc trong phòng họp bị vỡ. Những nhân vật ở cuộc họp phải khuyên can ông Hùng giữ bình tĩnh. Tuy nhiên, ông Hùng vẫn tiếp tục chửi ông Hiền, xưng hô “mày, tao”, hét tại cuộc họp.

Tất cả tạo ra một cú sốc cho dư luận lẫn người hâm mộ. Không thể tưởng tượng nỗi cuộc họp của bóng đá Việt Nam lại xảy ra chuyện sốc như thế. Bởi cuộc họp ngày 15/5 gồm có Trưởng ban kiểm tra VFF - Nguyễn Nam Hùng, ông Trần Anh Tú (Chủ tịch HĐQT VPF), ông Trần Mạnh Hùng (phó Chủ tịch HĐQT VPF, Chủ tịch CLB Hải Phòng), phó Ban trọng tài VFF - ông Dương Văn Hiền, Trưởng ban trọng tài - Nguyễn Văn Mùi và Tổng thư ký VFF - Lê Hoài Anh.

“Ôi bóng đá Việt Nam”

Một quan chức bóng đá cũng bày tỏ nỗi buồn lớn với tiếng than đầy cảm thán khi nghe về đoạn ghi âm rằng: “Bóng đá như vầy mà còn kinh doanh kiếm tiền gì nữa, đi họp gặp đối tác người ta cười cho. Ôi bóng đá Việt Nam”.

Trong khi đó, những người làm bóng đá Việt Nam cũng bày tỏ nỗi buồn lớn sau khi nghe được đoạn ghi âm lan truyền trên mạng xã hội.

Thực sự, sau thành công của U23 Việt Nam thì nhiều người đặt kỳ vọng lớn về một sự khởi sắc lớn. Tuy nhiên, những lùm xùm tranh cãi khiến cho bóng đá trở nên xấu xí trong dư luận. Ví dụ như cách hành xử của CLB Hà Nội ở trận tứ kết lượt đi với HAGL.

Dư luận phải ngao ngán vì Thành Lương, HLV Chu Đình Nghiêm phản ứng trọng tài. Giám đốc điều hành CLB Hà Nội ném chai nước lên khán giả. Công tác trọng tài liên tục mắc sai lầm…

Chuyện hành xử trên sân cỏ chưa nguôi đã xảy ra chuyện quan chức cãi nhau.

Chuyện hành xử trên sân cỏ chưa nguôi đã xảy ra chuyện quan chức cãi nhau.

Bây giờ, mọi chuyện càng tệ với đoạn băng ghi âm về cuộc hòa giải giữa VPF và ban trọng tài VFF lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Liệu ai không buồn và ngao ngán khi nghe được những tiếng chửi, văng tục, dọa dẫm, đòi đánh nhau của ông Trần Mạnh Hùng với ông Dương Văn Hiền?

Đúng là đau và tiếc cho bóng đá Việt Nam, khi niềm tin vừa chớm nở thì đang bị mất đi theo cách đáng quên vì cách hành xử của chính những người có trách nhiệm với bóng đá.

Bá Hổ

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Lê Trọng Tài -

  36

  Bầu Đức nói đâu sai, mà mọi người cứ thích ném đá bác ấy. Thật sợ hãi !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Van Pham -

  31

  Tôi nghĩ bóng đá VN đã đén lúc phải cải tổ triệt để, những người cũ của VFF như ông Tuấn, ông Hoài Anh, Lân Trung, VPF ông Tú , ông Mạnh Hùng, ông Việt, ban trọng tài thì có ông Mùi, ông Hiền phai cho nghỉ luôn và ngay. Đồng thời lựa chọn đc những nhân tố mới có tâm, có tầm, có tài thực sự vào nhiệm kỳ mới thì BĐVN mới phát triển đc.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ken Bùi -

  19

  Ô trần mạnh hùng đã chứng minh cho mọi người thấy bản thân là một người vô văn hóa ntn

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nam Thành -

  18

  Tại sao bđ vn ko pt thì hôm nay đã có câu trả lời rồi.!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • lechuong -

  30

  Không ai có thể xử được những việc như vậy.Vì quan to,quan nhỏ 1 lòng như nhau .... Không thể xử chỉ có xóa là xong.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tuan Van -

  36

  Ôi tư cách của các thành viên đầu não của bóng đá thế sao. Cải nhau, hăm dọa xử như côn đồ. Thượng bất chính, hạ tắc loạn. Không khéo các cháu học tập và các đội bóng thành các băng nhóm xử nhau trên sân cỏ.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Bong Bóng Xà Phòng -

  22

  Đuổi Mùi trưởng ban trọng tài đi là xong

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quang Nguyễn -

  13

  Bóng đá Việt đá thì yếu còn văn hóa kém...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Vi Nguyen Van -

  40

  Nên dẹp ngay bóng đá nam đi vì quá tiêu cực, không phải từ bây giờ mà bây giờ chỉ là giọt nước tràn ly mà thôi. không nên để giải này dễ làm cho đạo dức con người suy thoái. dẹp, dẹp dẹp

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • hoàng phương -

  7

  lại phải có ban trọng tài nữa sử các trọng tài này

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xem thêm 5 bình luận

Kết nối cùng

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác