Thể Thao

Ba lý do quan trọng để ông Park giúp tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc

Bá Hổ
Chia sẻ

Saostar - Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, bởi cả hai đội đều rất khát khao giành chiến thắng.

Nhìn vào thành tích đối đầu thì tuyển Việt Nam lép vế so với Trung Quốc khi thua cả 6 lần gặp nhau, nhận đến 20 bàn thua. Nhưng HLV Park Hang Seo có những lý do lạc quan để tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc vào ngày 7/10.

Trung Quốc không mạnh

So với các đội bóng ở bảng B, Trung Quốc có trình độ không hề vượt tầm tuyển Việt Nam như Úc, Nhật Bản và Saudi Arabia. Trung Quốc đã có 2 trận thua và chưa một lần sút trúng đích đối thủ.

Nhìn từ lăng kính trận đấu với Úc, tuyển Việt Nam chơi tốt hơn rất nhiều so với Trung Quốc. Đội bóng của HLV Park Hang Seo chỉ thua 0-1 trước Úc, còn Trung Quốc nhận thất bại đến 0-3.

Điều quan trọng là tuyển Việt Nam chơi tốt trước Úc, tạo ra được những cơ hội ghi bàn. Ngược lại, Trung Quốc lép vế hoàn toàn trước Úc.

Một điều cần nhắc là tuyển Trung Quốc đang bị sức ép lớn phải thắng tuyển Việt Nam. Áp lực vô hình có thể khiến cho Trung Quốc chơi không tốt trước tuyển Việt Nam.

Ông Park không sợ lịch sử

Kết quả trong quá khứ của tuyển Việt Nam và Trung Quốc thực sự không có ý nghĩa với một chuyên gia tạo ra các kỳ tích như HLV Park Hang Seo.

Ba lý do quan trọng để ông Park giúp tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc Ảnh 1
HLV Park Hang Seo là chuyên gia trị các đội bóng mạnh. Ảnh: VFF

Hơn hết, ông Park rất giỏi trong việc mang đến những bất ngờ cho các đội bóng mạnh. Tuyển Việt Nam từng thắng UAE 1-0 ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. U23  Việt Nam của ông Park từng thắng U23 Nhật Bản, U23 Úc... Chính HLV Park Hang Seo cùng U22 Việt Nam thắng U22 Trung Quốc 2-0 ngay trên sân khách.

Do đó, ông Park sẽ biết cách giúp tuyển Việt Nam gạt bỏ quá khứ trong cuộc đối đầu với Trung Quốc.

Sự khác biệt của tuyển Việt Nam so với Trung Quốc

Nếu so sánh từng cá nhân thì tuyển Việt Nam không mạnh như Trung Quốc. Nhưng so kiểu sức mạnh của "bó đũa" thì tuyển Việt Nam được đánh giá cao hơn Trung Quốc.

Tuyển Việt Nam là một tập thể thi đấu gắn kết, hiểu nhau trong nhiều năm dưới thời HLV Park Hang Seo. Sức mạnh tinh thần và lối chơi tập thể là điểm cộng rất lớn của tuyển Việt Nam trong mọi trận đấu.

Ba lý do quan trọng để ông Park giúp tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc Ảnh 2
Tuyển Trung Quốc có nhiều cầu thủ nhập tịch nhưng lối chơi không kết dính.

Ngược lại, Trung Quốc có các cầu thủ nhập tịch nhưng lối chơi thiếu gắn kết, không có được sự hiểu ý cao.

Tựu trung, tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo có nhiều lý do lạc quan để thắng Trung Quốc vào ngày 7/10.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN