ASIAN Cup 2019: Việt Nam là khắc tinh của các đội bóng Tây Á!

Bá ĐịnhĐăng lúc

Dù phải đụng độ 3 đội bóng Tây Á tại vòng bảng Asian Cup 2019 nhưng người hâm mộ có quyền tin tưởng vào một kết quả khả quan cho ĐT Việt Nam.

Sau hành trình chinh phục AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam sẽ bước vào một cuộc đua mới tại giải Asian Cup. Đã hơn 10 năm rồi, ĐT Việt Nam mới trở lại giải đấu danh giá nhất cấp châu lục. Một lần nữa, bóng đá Việt Nam lại cho thấy cái duyên với các đội bóng Tây Á.

Cả 3 đội bóng Iran, Iraq và Yemen đều thuộc khu vực Tây Á. Xét về mặt trình độ, cơ hội dành cho ĐT Việt Nam không nhiều nhưng nên nhớ rằng, Việt Nam đang được mệnh danh là “sát thủ Tây Á”. Thời gian gần đây, bóng đá Việt Nam rất có duyên gặp các đội bóng Tây Á.

Việt Nam phải nằm cùng bảng với 3 đội bóng Tây Á.

Dù những đội bóng Tây Á mang lối chơi thiên về sức mạnh, nền tảng thể lực rất tốt song thường thất bại trước ĐT Việt Nam. Các cầu thủ Việt Nam thường tận dụng rất tốt những điểm yếu cố hữu từ các đội bóng Tây Á.

Ở kỳ Asian Cup gần đây nhất tham dự vào năm 2007, ĐT Việt Nam cũng nằm cùng bảng với 2 đội bóng Tây Á rất mạnh là UAE và Qatar. Thời điểm đó, dưới sự dẫn dắt của HLV  Alfred Riedl, ĐT Việt Nam đã xuất sắc đánh bại UAE 2-0 rồi hòa Qatar 1-1. Đến vòng tứ kết, ĐT Việt Nam chỉ chấp nhận để thua 0-2 trước Iraq - đội bóng sau đó lên ngôi vô địch.

Bóng đá Việt Nam rất có duyên gặp các đội bóng Tây Á thời gian gần đây.

Cái duyên gặp các đội bóng Tây Á thường xuyên đến với bóng đá Việt Nam thời gian gần đây. Tại giải U23 châu Á, U23 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại 2 đội bóng Tây Á là U23 Iraq và U23 Qatar để góp mặt ở trận chung kết giải U23 châu Á.

Chưa hết, đến kỳ ASIAD 18 diễn ra hồi tháng 8, U23 Việt Nam cũng đánh bại 2 đại diện Tây Á khác gồm U23 Bahrain cùng U23 Syria để xứng đáng lọt vào tới bán kết ASIAD 18. Các cầu thủ Việt Nam dường như trở thành “khắc tinh” của bóng đá Tây Á thời gian gần đây.

Nhiều người hy vọng ĐT Việt Nam sẽ vượt qua các đội bóng Tây Á.

Tuy có nhiều lợi thế về mặt thể lực, thể hình nhưng các cầu thủ Tây Á thường mất tập trung vào những thời điểm quan trọng. Trong khi đó, các cầu thủ Việt Nam gần như tận dụng rất tốt những cơ hội mỗi lần đối đầu với các đại diện Tây Á.

Chính vì vậy, tại Asian Cup 2019, nhiều người hy vọng ĐT Việt Nam sẽ vượt qua các đại diện Tây Á bằng lứa cầu thủ đầy chất lượng cùng sự may mắn thời gian gần đây trước những đội bóng thuộc khu vực này. Chắc chắn, chặng đường phía trước vẫn còn nhiều khó khăn đang chờ đợi thầy trò HLV Park Hang Seo.

BÀI VIẾT

Bá Định