Thể Thao

3 nhân viên truyền thông của Italia nhiễm Covid-19 trước thềm chung kết EURO 2020

Hà Vy
Chia sẻ

LĐBĐ Italia (FIGC) xác nhận, 3 nhân viên truyền thông nhiễm bệnh là người của kênh truyền hình quốc gia RAI, gồm 1 phóng viên và 2 kỹ thuật viên.

Theo đó, hai người được xác định dương tính với Covid-19 tại London sau khi làm nhiệm vụ ở trận bán kết EURO 2020 giữa Italia và Tây Ban Nha. Người còn lại được xác định dính bệnh ở trung tâm luyện tập của FIGC tại Coverciano, ngoại ô thành phố Florence.

FIGC ngay lập tức cho đóng cửa trung tâm luyện tập để các chuyên gia y tế tiến hành một số biện pháp dịch tễ khẩn cấp. Tất cả nhân viên làm việc ở đây cũng như lãnh đạo, thành viên ban huấn luyện và các cầu thủ đều được xét nghiệm nhanh để đảm bảo không ai dính bệnh.

3 nhân viên truyền thông của Italia nhiễm Covid-19 trước thềm chung kết EURO 2020 Ảnh 1
Nguy cơ nhiễm Covid-19 của thầy trò HLV Roberto Mancini là không cao.

“Tuyển Italia không có sự chuẩn bị lý tưởng cho trận chung kết EURO 2020”, một nhân viên của FIGC cho hay. Nguồn tin này cho biết, khả năng nhiễm bệnh của thầy trò HLV Mancini là rất thấp bởi tất cả đều đã tiêm vắc xin.

Vì sự cố nói trên, các buổi tập của Azzurri có sự góp mặt của phóng viên truyền thông đều bị hủy bỏ. Ngoài ra, FIGC còn tăng cường các biện pháp nghiêm ngặt nhằm bảo vệ thầy trò HLV Roberto Mancini.

Azzurri chịu bất lợi không nhỏ ở trận đấu sắp tới vì chỉ nhận được sự cổ vũ của 7.500 cổ động viên nhà. Khoảng 60.000 cổ động viên được phép vào sân Wembley xem trận chung kết EURO 2020, phần lớn fan của “Tam sư”.

Trận chung kết EURO 2020 giữa Anh và Italia sẽ diễn ra lúc 02h00 ngày 12/7 tới theo giờ Hà Nội.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN