Thể Thao

20 tỷ hỗ trợ phòng chống COVID-19 và chữ tình của bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - Trong bối cảnh khó khăn chung vì COVID-19, các ông bầu nổi tiếng của bóng đá Việt Nam là bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải đã âm thầm chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hơn 20 tỷ của Quỹ Phát triển Tài năng Việt

Sáng ngày 6/7, Công Phượng (đại diện Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu phối hợp với Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood) đã trao tặng trang thiết bị y tế cùng các sản phẩm dinh dưỡng cho lực lượng Công an TP.HCM tham gia phòng chống dịch Covid-19. Các thiết bị y tế gồm: bộ kit xét nghiệm Covid, khẩu trang, trang phục bảo hộ… cùng các sản phẩm dinh dưỡng với tổng giá trị lên đến 5 tỷ đồng.

Trước đó, Quỹ Phát triển Tài năng Việtđã ủng hộ hơn 15 tỷ đồng cho công tác phòng chống COVID-19. Tổng số tiền hỗ trợ cho đợt dịch thứ 4 của Quỹ Phát triển Tài năng Việtđã lên hơn 20 tỷ đồng. Một con số không hề nhỏ để thấy được tấm lòng của các ông bầu trong việc chung tay phòng chống dịch CODVID-19.

Hơn 20 tỷ hỗ trợ phòng chống COVID-19 và chữ tình của bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải Ảnh 1
Công Phượng thay bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải ủng hộ tổng sản phẩm trị giá 5 tỷ để phòng chống dịch COVID-19.

Cần nhắc, trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát thì chuyện kinh doanh của các ông chủ lớn chắc chắn gặp không ít khó khăn, nhất là chuyện kinh doanh cà phê càng khó khăn với rất nhiều quán phải đóng cửa.Nên sự chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 của các ông bầu là điều rất ý nghĩa.

Quỹ Phát triển Tài năng Việtra đời từ ý tưởng của bầu Đức, bầu Thắng và bầu Hải khi sáng lập thương hiệu cà phê Ông Bầu. Mục đích ban đầu là chắp cánh cho các tài năng trẻ thực hiện ước mơ trở thành những ngôi sao để cống hiên cho nền thể thao nước nhà. Điểm nhấn quan trong khác là ưu tiên giúp đỡ cho các em nhỏ đam mê thể thao có hoàn cảnh khó khăn.

Nói thật, làm thật và cống hiến thật

Bầu Đức từng chia sẻ về quan điểm kinh doanh và làm bóng đá: “Tôi làm bất cứ việc gì cũng theo đuổi hai thứ: sạch và thật. Chơi bóng đá phải sạch và uống cà phê phải thật. Điều quan trọng nhất là chúng tôi sẽ đóng góp 1.000 đồng mỗi ly cà phê cho Quỹ Phát triển Tài năng trẻ Việt”.

Trong khi đó, bầu Thắng không chỉ khát vọng cống hiến cho thể thao nước nhà thông qua Quỹ Phát triển Tài năng Việt, ông còn mong muốn tạo ra công ăn việc làm cho hàng chục nghìn người lao động từ thương hiệu cà phê gắn với bóng đá.

Ông chủ của Nutifood, bầu Hải đúc kết: “Triết lý kinh doanh của chúng tôi chỉ một chữ “THẬT”. Chúng tôi nói thật, làm thật".

Ở bất cứ ngành nghề nào nếu nói thật, làm thật và cống hiến thật thì nhất định tạo ra giá trị thật. Hơn 20 tỷ đồng đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của Quỹ Phát triển Tài năng Việt là lời khẳng định của các ông bầu về sự cống hiến cho xã hội.

Hơn 20 tỷ hỗ trợ phòng chống COVID-19 và chữ tình của bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải Ảnh 2
Bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải là những ông chủ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam.

Thực tế, các ông chủ lớn của bóng đá Việt Nam còn mang đến nhiều câu chuyện ý nghĩa khác trong mùa dịch COVID-19.

Ví dụ nhiều bệnh viện tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 ở phía Nam đang được phục vụ miễn phí thức uống (cà phê Ông Bầu) cho đội ngũ y bác sĩ. Các bệnh viện ở phía Bắc cũng nhận được sự hỗ trợ từ các ông bầu với tổng giá trị gần 4 tỷ đồng.

CLB HAGL có nhiều hoạt động tích cực như "vắc xin bóng đá", đấu giá áo đấu của HLV Kiatisak được hơn 210 triệu đồng để trợ đội ngũ y bác sĩ ở TPHCM... Đó là tấm lòng của bóng đá từ CLB HAGL - "đội bóng quốc dân" trong lòng hàng triệu người hâm mộ.

Đặc biệt, Ngân hàng Kiên Long - nơi từng gắn liền với tên tuổi của bầu Thắng đã đóng góp 15 tỷ đồng để phòng chống dịch COVID-19.

Tất cả là chữ tình của những ông chủ nổi tiếng nhất bóng đá Việt Nam (bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải), đúng như câu "lá lành đùm lá rách".

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN