Thể Thao

15 cầu thủ trẻ của HAGL giúp Kiatisak vô địch: Sự khác biệt ở tướng cầm quân!

Văn Nhân
Chia sẻ

Sau chức vô địch Cúp Hoàng đế Quang Trung 2022, HLV Kiatisak trả lời Saostar là ông hài lòng với màn trình diễn của nhiều cầu thủ trẻ.

Trả lời câu hỏi của Saostar về chức vô địch sẽ tặng ai khi nhân dịp 20 năm ngày cưới, HLV Kiatisak trả lời tinh tế rằng: “Đầu tiên, tôi muốn giành tặng cho cổ động viên HAGL.

Đến giải đấu này, HAGL có mục đích kiểm tra lực lượng và thể lực cho mùa bóng 2022. Chúng tôi mang theo nhiều cầu thủ trẻ để kiểm tra năng lực của các em. Tất cả đã tập luyện chăm chỉ và thi đấu tốt khi được tung vào sân. Các em đã có được sự tự tin khi được sử dụng trong 3 trận đấu của giải đấu này.

Tiền vệ 17 tuổi Nguyễn Đức Việt là ví dụ. Em ấy đã chơi tốt. Việt sẽ là cầu thủ có tiềm năng của HAGL cũng như bóng đá Việt Nam”.

15 cầu thủ trẻ của HAGL giúp Kiatisak vô địch: Sự khác biệt ở 'Zico Thái' Ảnh 1
 Tiền vệ 17 tuổi Nguyễn Đức Việt chơi ấn tượng ở Cúp Hoàng đến Quang Trung. Ảnh: Đ.Đ

Chức vô địch của HAGL chỉ là giải đấu giao hữu nhưng có nhiều vấn đề đáng để bàn về Kiatisak.

Đầu tiên, Kiatisak có cái hay lớn nhất ở giải đấu là tạo ra động lực cho các cầu thủ trẻ của HAGL thi đấu.

“Tôi luôn sử dụng ít nhất 4 cầu thủ trẻ trên sân là muốn trao cho họ cơ hội thi đấu nhiều nhất có thể. Điều đó sẽ giúp các em thể hiện được khả năng, có thêm kinh nghiệm để sau này chơi V.League.

Nếu các em thi đấu tốt ở những giải giao hữu, biết học hỏi và thực hiện đúng chiến thuật tôi đề ra. Họ sẽ có cơ hội thi đấu ở sân chơi chuyên nghiệp trong tương lai”, HLV Kiatisak nói.

HAGL đã dùng 15 cầu thủ trẻ gồm Dương Văn Lợi, Nguyễn Thanh Nhân, Võ Đình Lâm, Huỳnh Tiến Đạt, Tiêu Exal (sinh năm 2000), Nguyễn Nhĩ Khang, Lê Hữu Phước, Nguyễn Hoàng Trung Nguyên, Lê Huy Kiệt, Cao Hoàng Tú (2001), Trần Gia Huy, Đinh Thành Đạt, Nguyễn Văn Triệu, Trần Trung Kiên (2003) và Nguyễn Đức Việt (2004).

15 cầu thủ trẻ của HAGL giúp Kiatisak vô địch: Sự khác biệt ở 'Zico Thái' Ảnh 2
Kiatisak đã trao nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ HAGL. Ảnh: Đ.Đ

Thứ hai, Kiatisak cho thấy rất phù hợp với HAGL của bầu Đức. Triết lý của Kiatisak giúp cho các cầu thủ trẻ HAGL phát huy tài năng. Kiatisak giỏi, có thương hiệu và sự thành công. Do đó, các cầu thủ trẻ được làm việc với Kiatisak thì “cháy hết mình”. Điển hình là nhiều cầu thủ HAGL tự tin chơi bóng, thể hiện được bản thân trước dàn sao bạc tỷ của Bình Định FC.

Tất cả mang đến một sự hứa hẹn lớn cho đội bóng phố Núi trong tương lai. Vì có nhiều gương mặt trẻ đã cho thấy sự tiến bộ dưới sự dìu dắt của Kiatisak.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN