Thế Giới

Xót xa thiếu nữ tử vong vì Covid-19 vào đúng ngày định tiêm vaccine

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Jorja Halliday qua đời trong vòng tay mẹ, vào đúng ngày cô bé dự định được tiêm vaccine Covid-19.

Jorja Halliday qua đời trong vòng tay mẹ, vào đúng ngày cô bé dự định được tiêm vaccine Covid-19.

Cô bé Jorja Halliday 15 tuổi ở thành phố Portsmouth (Anh) dương tính với Covid-19 khi có triệu chứng giống như cúm. Từ một cơn đau họng, Jorja dần ngã bệnh nặng đến mức không thể ăn hay nuốt bất cứ thứ gì. Cuối cùng, cô bé được đưa vào Bệnh viện Queen Alexandra.

Jorja Halliday khi còn là một cô gái khỏe mạnh.

Tại đây, dù được đặt máy thở nhưng tình trạng của Jorja vẫn không khả quan vì áp lực đè nặng lên tim. Kết quả giám định y khoa của bệnh viện cho thấy cô bé bị biến chứng viêm cơ tim do Covid-19. 

Sau 4 ngày ngắn ngủi, Jorja qua đời hôm 28/9. Đau lòng thay, đó là ngày lẽ ra em sẽ được tiêm vaccine Covid-19.

Mãi đến giây phút cuối, Tracey Halliday vẫn chưa thể đối diện với cú sốc mất con. 

Bà mẹ 40 tuổi thẫn thờ: “Khi ở một mình, lúc bọn trẻ đã ngủ, tôi oà khóc”. Các em của Jorja - Julie (12 tuổi), Daisie (4 tuổi), Kallum (6 tuổi) và Oscar (18 tháng tuổi) – vẫn còn quá non nớt để hiểu bi kịch gì đã ập xuống gia đình họ.

Mỹ hiện là nước có số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới, với hơn 700.000 người tính tới ngày 1/10. Các ca bệnh và số ca nhập viện ở Mỹ đang có xu hướng thấp hơn, nhưng các quan chức y tế đang chuẩn bị cho khả năng tỷ lệ lây nhiễm tăng cao trở lại vì thời tiết lạnh hơn với nhiều hoạt động diễn ra trong nhà.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN