Một cuộc điều tra nhanh chóng được mở ra ngay khi chú voi Sambo gục ngã và tử vong ngay trong khi đang làm việc.

Sambo đã gục ngã và tử vong tại chỗ vì cơn đau tim Sambo đã gục ngã và tử vong tại chỗ vì cơn đau tim

Theo điều tra, Sambo đã liên tục phải làm việc suốt 40 phút trong điều kiện nhiệt độ cao lên tới 40 độ, khí hậu khắc nghiệt, không có gió và kiệt sức đã khiến Sambo tử vong vì cơn đau tim.

Được biết, Sambo đã gục ngã ngay trong khi đang chở 2 du khách đến đền Siem Reap trong quần thể du lịch Angkor Wat nổi tiếng ở Campuchia.

Bức ảnh sau khi đăng tải nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạn, hơn 8000 người đã chia sẻ Bức ảnh sau khi đăng tải nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạn, hơn 8000 người đã chia sẻ
Hàng chục chú voi phải chở các du khách đến khu đền Angkor Wat trong khí hậu vô cùng nắng nóng Hàng chục chú voi phải chở các du khách đến khu đền Angkor Wat trong khí hậu vô cùng nắng nóng

Quản lý Oan Kiri của Angkor Elephant Company cho biết Sambo đã khoảng 40-45 tuổi, nó đã làm việc cho công ty này được 15 năm kể từ năm 2001. “Chúng tôi đều cảm thấy rất buồn khi mất đi Sambo”, ông Kiri nói.

Hội những người yêu động vật nước này đã yêu cầu cần điều tra rõ ràng về cái chết của Sambo cũng như không muốn những chú voi khác phải tiếp tục làm việc trong những điều kiện khắc nghiệt như nóng quá hay thiếu gió.

Cái chết của Sambo đã khiến nhiều người phẫn nộ về điều kiện làm việc mà công ty Voi Angkor đang thực hiện Cái chết của Sambo đã khiến nhiều người phẫn nộ về điều kiện làm việc mà công ty Voi Angkor đang thực hiện

Một bức tâm thư kêu gọi việc chấm dứt cưỡi voi đến các ngôi đền nổi tiếng đã thu thập được hơn 10.000 chữ ký ủng hộ. Đồng thời, mong muốn công ty Voi Angkor cần có nhữn điều kiệ làm việc cần thay đổi để bảo vệ cho loài voi này.