Cảnh sát tóm gọn ngi phạm và hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Shanghaiist Cảnh sát tóm gọn ngi phạm và hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Shanghaiist

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm người địa phương tên Zhao, 28 tuổi. Theo một tuyên bố từ văn phòng an ninh công cộng của huyện Mễ Chi, tỉnh Thiểm Tây, Zhao nói anh ta thực hiện vụ tấn công bằng dao tại trường cấp hai bởi vẫn mang trong lòng nỗi căm hận khi từng bị bắt nạt khi còn đi học cách đây hơn 10 năm trước.

5 bé gái và hai bé trai thiệt mạng trong vụ tấn công xảy ra gần trường học vào khoảng 6h tối 27/4. 19 em khác bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Hình ảnh và video từ hiện trường vụ tấn công hàng loạt xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy nhiều học sinh người dính máu nằm dưới đất ở một con đường hẹp, còn những nạn nhân khác được đưa đi cấp cứu. Cảnh sát sau đó ập tới và khống chế nghi phạm.

Đáp lại lời kêu gọi từ nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc Angelababy trên mạng xã hội, hàng trăm người dân địa phương đã tập trung ở bệnh viện tối hôm đó để hiến máu cứu các em nhỏ trong thảm kịch.

10 năm trở lại đây, hàng loạt vụ tấn công tại trường học được ghi nhận ở Trung Quốc. Những kẻ tấn công thường dùng dao làm hung khí. Gần đây nhất vào tháng 1 năm ngoái, một người đàn ông 41 tuổi lẻn vào trường mẫu giáo ở Quảng Tây với một con dao nhà bếp và làm bị thương 5 em nhỏ trước khi bị các giáo viên khống chế.